Việc tìm hiểu về kích thước cục nóng điều hòa là một việc vô cùng cần thiết để bạn có thể chọn lựa được một chiếc điều hòa phù hợp với không gian sống. Nhưng vẫn rất nhiều người còn mơ hồ về vấn đề này. Vậy hôm nay hãy cùng LIMOSA tìm hiểu những điều cần biết về kích thước cục nóng điều hòa nhé.

limosa

1.Cấu tạo của cục nóng điều hòa

Để chọn được kích thước cục nóng điều hòa phù hợp thì cấu tạo cục nóng cũng là điều quan trọng. Các bộ phận tạo nên cục nóng bao gồm:

– Cáp

– Block

– Quạt cục nóng

– Lá tản nhiệt

– Tụ tích block

– Lá nhôm

– Bo mạch( chỉ có ở các dòng điều hòa hiện đại)

– Đầu rắc co bắt dàn lạnh với ống đồng 

– Khởi động từ( Chỉ có ở các dòng điều hòa có công suất lớn)

– Chân giá đỡ

– Van đảo chiều( chỉ có ở điều hòa 2 chiều)

– Vỏ bảo vệ

 Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm kích thước máy lạnh âm trần tại Limosa nhé!

kích thước cục nóng điều hòa
Cấu tạo cục nóng điều hoà.

2. Một số kích thước cục nóng điều hòa phổ biến hiện nay

Không chỉ kích thước cục lạnh điều hoà quan trọng mà khi lựa chọn điều hòa, tùy thuộc vào kích thước ngôi nhà của bạn mà kích thước cục nóng máy lạnh cũng cực kỳ quan trọng. 

Dựa vào kích thước điều hòa mà cục nóng cũng có các kích thước khác nhau. Và các kích thước máy lạnh 1hp, 1.5hp, 2hp, 9000btu, 12000btu là các loại máy lạnh đang phổ biến nhất hiện nay

– Máy lạnh công suất 1HP~9000BTU: Tuy các sản phẩm của các thương hiệu khác nhau sẽ có kích thước khác nhau nhưng nhìn chung kích thước cục nóng điều hòa 9000BTU dao động trong khoảng:

Chiều dài 82cm-105cm

Độ dày: 28cm-33cm

Chiều cao: 38cm-73cm

Trọng lượng: 30kg-43kg

– Máy lạnh công suất 1.5hp~12000BTU: Với công suất này, cục nóng điều hòa có kích thước dao động trong khoảng:

Chiều dài: 66cm-78cm

Độ dày: 24cm-29cm

Chiều cao: 41cm-55cm

Trọng lượng: 20kg-30kg

– Máy lạnh công suất 2hp~18000BTU: Kích thước cục nóng điều hòa ở loại điều hòa này dao động trong khoảng:

Chiều dài: 80cm-103cm

Độ dày: 28cm-33cm

Chiều cao: 38cm-75cm

Trọng lượng: 30kg-45kg

– Máy lạnh công suất 2hp~18000BTU: Kích thước cục nóng điều hòa của các hãng với công suất này dao động trong khoảng:

Chiều dài: 82cm-103cm

Độ dày: 28cm-33cm

Chiều cao: 38cm-73cm

Trọng lượng: 30kg-44kg

– Máy lạnh công suất 2.5hp~24000BTU: có kích thước cục nóng dao động khoảng

Chiều dài: 82cm-90cm

Độ dày: 29cm-33cm

Chiều cao: 61cm-73cm

Trọng lượng: 34kg-44kg

 Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm BTU là gì tại Limosa nhé!

việc cần tránh khi lắp cục nóng
Kích thước điều hoà phổ biến nhất hiện nay.

3.Các lưu ý khi lắp cục nóng điều hòa

Khi lắp cục nóng điều hòa, bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

– Cần lắp cục nóng điều hòa đúng cách, việc lắp cục nóng sai có thể gây nên các tình trạng như chạy sai chức năng, rỉ sét, rò rỉ gas,.. gây tổn hại cho người dùng cả về tiền bạc lẫn thời gian.

– Thông thường người dùng sẽ lắp cục nóng điều hòa ra ngoài trời, việc này vô hình chung sẽ khiến cục nóng phải chịu các hiện tượng thời tiết quanh năm. Đây cũng là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của cục nóng.

– Dù ngày nay công nghệ đã hiện đại hơn, đã có nhiều hãng đưa ra các sản phẩm cục nóng có thể đối chọi được với thời tiết khắc nghiệt nhưng để tốt nhất, các bạn nên lắp cục nóng tại những nơi thoáng mát, có mái che. 

– Để tránh tình trạng cục nóng điều hòa đối kháng gió với các thiết bị điện tử khác thì bạn không nên lắp cục nóng tại những nơi có gió mạnh hoặc quá nhiều bụi bẩn, rác thải.

– Cục nóng nên để vị trí thấp hơn so với cục lạnh. Khoảng cách đường ống nối giữa cục nóng và cục lạnh ở khoảng 3m-7m sẽ là lý tưởng nhất.

– Khoảng cách giữa cục nóng với tường tối thiểu là 5cm. Hai bên hông của cục nóng cách với các vật chắn khác tối thiểu 25cm. Và 60cm là khoảng cách tối thiểu giữa cục nóng và tường đối diện . Tuyệt đối không lắp cục nóng xuống đất trực tiếp. 

– Trong cục nóng có chứa máy nén và quạt công suất cao, vì vậy rất dễ gây ra tiếng ồn và rung động. Do vậy vị trí tốt nhất để lắp cục nóng là các góc tường và cần có giá đỡ chắc chắn.

4. Các lỗi thường gặp ở cục nóng điều hòa và cách xử lý nhanh tại nhà.

– Cục nóng điều hòa phát ra tiếng kêu to: có ba nguyên nhân chính gây hiện tượng này đó là ron cao su chân đế bị bào mòn, cục nóng bị bẩn và quạt gió điều hòa gặp vấn đề.

Cách khắc phục nhanh sự cố này là thay thế ron cao su chân đế mới, vệ sinh cục nóng định kỳ và thay thế quạt gió cục nóng mới nếu có hỏng hóc.

– Cục nóng điều hòa bị chảy nước: Các nguyên nhân gây ra tình trạng này là vỡ ống thoát nước, dàn lạnh bám bụi, do điều hòa thiếu gas hoặc do lắp đặt không đúng quy trình.

Các cách khắc phục sự cố này là: thay thế ống thoát nước mới, vệ sinh định kỳ dàn lạnh, thay gas cho cục nóng và kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đang lắp đặt.

– Cục nóng điều hòa không hoạt động: Có 2 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này đó là do bụi bẩn hoặc do quá trình lắp đặt gặp sai sót.

Với nguyên nhân do bụi bẩn thì bạn có thể thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng cục nóng. Còn nếu nguyên nhân là do lắp đặt sai thì bạn nên gọi thợ đến để kiểm tra và lắp đặt lại cho đúng.

Bài viết trên LIMOSA đã cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản về kích thước cục nóng điều hòa. Ngoài ra, nếu có bất kì nhu cầu nào về dịch vụ vệ sinh, bảo trì hay sửa máy lạnh hãy liên hệ tới tổng đài 1900 2276 hoặc website limosa.vn nếu cần tư vấn thêm thông tin nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá
hotline