Nếu trong quá trình sử dụng mà đột nhiên bạn không xem được video trên iphone và băn khoăn không biết phải làm như thế nào thì đừng lo lắng, tham khảo bài viết mà Limosa cung cấp dưới đây để biết nguyên nhân gây lỗi cũng như các cách xử lý nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân khiến cho bạn không xem được video trên thiết bị điện thoại iphone

Xem video là nhu cầu giải trí phổ biến của đông đảo người dùng điện thoại, tuy nhiên chẳng may chức năng này bị lỗi làm cản trở quá trình thư giãn của bạn. Dưới đây là một vài nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng không xem được video trên iphone:

  • Do điện thoại của bạn đã đầy bộ nhớ
  • Do lỗi ứng dụng phát video
  • Do xung đột phần mềm trên thiết bị điện thoại iphone
  • Ứng dụng Youtube đang bị lỗi, hoặc phiên bản đã cũ cần được update lại
  • Do mạng internet bị lỗi hoặc chưa được kết nối 
  • Do điện thoại bị rơi, hoặc va đập mạnh làm vỡ màn hình hoặc chập các mạch gây ra nhiều lỗi, và trong đó có lỗi phát video
  • Do điện thoại bị rơi xuống nước và ngấm nước, làm cháy các mạch bên trong, bật nguồn vẫn lên nhưng lỗi chức năng video.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không xem được video trên điện thoại, nếu bạn chẳng may gặp bất kỳ lỗi gì liên quan đến việc phát video thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn nên bình tĩnh xử lý hoặc đem đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ kịp thời nhé!

2. Limosa hướng dẫn các cách khắc phục tình trạng không xem được video trên iphone

Hãy tham khảo các cách khắc phục lỗi không xem được video dưới đây để kịp thời xử lý nếu thiết bị điện thoại iphone của bạn gặp vấn đề nhé!

Khắc phục lỗi do kết nối Internet

Mất kết nối Internet hoặc mạng di động của máy gặp sự cố là một trong những nguyên nhân khiến bạn không xem được các video trên Youtube hoặc các trình duyệt Google. Để khắc phục lỗi này, bạn tiến hành như sau:

  • Nếu thiết bị đang được kết nối Wifi: Điều đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại thiết bị nguồn cung cấp mạng, cũng như kiểm tra các cổng kết nối xem có trục trặc gì không. Nếu đường dây bị lỏng thì tiến hành cắm lại.
  • Nếu thiết bị sử dụng mạng di động: Bạn nên kiểm tra xem bạn đã kích hoạt bật mạng di động trên điện thoại chưa, cũng như kiểm tra xem data di động của bạn còn hay đã hết dung lượng. 
  • Sửa lỗi bằng cách khởi động lại thiết bị

Có nhiều trường hợp do sử dụng điện thoại quá tải nên xuất hiện tình trạng đơ và nóng máy dẫn đến việc không xem được video trên iphone. Lúc này bạn chỉ cần tắt thiết bị điện thoại đi, khởi động lại và phát video để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa nhé!

Sửa lỗi bằng cách xóa dữ liệu trên thiết bị

Khi bộ nhớ điện thoại của bạn bị đầy cũng gây nên tình trạng không xem được video. Cách tốt nhất bạn nên tiến hành dọn dẹp bộ nhớ bằng cách xóa các ứng dụng, các file ảnh hoặc các video không cần thiết trên điện thoại, sau đó kiểm tra lại.

Sửa lỗi bằng cách xóa dữ liệu trên trang web

Bạn có thể sử dụng cách xóa dữ liệu trên Safari cho điện thoại Iphone để khắc phục tình trạng không xem được video bằng các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập chức năng Cài đặt trên điện thoại, sau đó tiến hành chọn mục Safari

Bước 2: Bạn chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web, sau đó nhấn vào xác nhận Xóa lịch sử và dữ liệu. 

Bước 3: Kiểm tra lại xem video đã được xem bình thường chưa.

Mở JavaScript trên Safari

Bạn cũng có thể khắc phục tình trạng này bằng cách kích hoạt JavaScript trên Safari theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn chọn chức năng Cài đặt trên màn hình chính.

Bước 2: Lướt Menu và chọn ứng dụng Safari

Bước 3: Tại ứng dụng Safari, bạn chọn mục “Nâng cao”, sau đó nhấn kích hoạt tính năng JavaScript. 

3. Khắc phục lỗi không xem được video Youtube trên điện thoại iphone

Có lẽ đối với những người dùng điện thoại thì Youtube là ứng dụng được sử dụng vô cùng phổ biến, tuy nhiên thỉnh thoảng bạn gặp phải trình trạng không thể xem được video trên ứng dụng này. Limosa giới thiệu đến người tiêu dùng cách khắc phục đơn giản với các bước như sau:

Bước 1: Bạn cần xóa ứng dụng Youtube bằng cách nhấn giữ biểu tượng ứng dụng trên màn hình điện thoại cho đến khi màn hình xuất hiện dấu “X”.

Bước 2: Bạn thả tay ra và nhấn vào dòng chữ “Chọn vào” để xóa ứng dụng Youtube.

Bước 3: Bạn tiến hành cài đặt lại Youtube bằng cách vào ứng dụng App Store và tải lại ứng dụng và sử dụng như bình thường.

Bạn cũng có thể tiến hành cập nhật lại phiên bản mới nhất nếu phiên bản ứng dụng của bạn đã cũ để đảm bảo chất lượng sử dụng đạt được hiệu quả tối ưu nhất và không gây ra các lỗi trong quá trình sử dụng nhé!

Trên đây là các cách xử lý để khắc phục tình trạng không xem được video trên iphone của quý khách hàng. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ có ích cho những bạn đang sử dụng điện thoại iphone. Hãy truy cập Website Limosa.vn hoặc Fanpage Limomsa để được tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam