Việc xem camera qua điện thoại đang được sử dụng một cách rộng rãi, tuy nhiên trong một vài trường hợp, camera hoặc điện thoại bị lỗi khiến bạn không xem được camera qua điện thoại. Trong bài viết dưới đây Limosa sẽ hướng dẫn bạn các cách sửa lỗi cực kỳ hiệu quả. Hãy tham khảo để biết thêm thông tin nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lý do tại sao không xem được camera qua điện thoại

Dưới đây là một vài lý do khiến bạn không thể xem được camera qua thiết bị điện thoại làm cản trở quá trình sử dụng của bạn:

  • Do nguồn điện chưa được kết nối với camera
  • Do lỗi mạng làm cản trở sự kết nối giữa máy điện thoại và phần mềm xem camera
  • Do đứt dây kết nối của đầu ghi và modem
  • Do việc lắp đặt camera không đúng cách
  • Do thiết bị camera gặp vấn đề hỏng hóc và cần được bảo dưỡng
  • Do lỗi phần mềm xem camera trên điện thoại
không xem được camera qua điện thoại

2. Hướng dẫn người dùng cách khắc phục lỗi không xem được camera qua điện thoại 

Nếu bạn đang gặp tình trạng không thể xem được camera qua thiết bị điện thoại, hãy áp dụng một vài cách dưới đây:

Kiểm tra nguồn điện kết nối với camera

Nguồn điện kết nối gặp vấn đề cũng làm một trong những nguyên nhân khiến cho camera không lên hình. Vì vậy bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện, khắc phục lại các sự cố liên quan đến mạch điện và dây kết nối giữa nguồn điện và camera nhé!

Kiểm tra lại kết nối mạng của thiết bị điện thoại di động

Phần mềm xem camera trên điện thoại gặp vấn đề có thể do thiết bị điện thoại di động của bạn chưa được kết nối với Internet, hoặc đường truyền mạng gặp vấn đề, gây cản trở quá trình xem camera. Vì vậy cách tốt nhất là kiểm tra lại kết nối Wifi hoặc 3G/4G ngay nhé!

Đối với người sử dụng mạng wifi:

Kiểm tra lại hộp phát mạng, đường dây kết nối, hoặc gọi cho nhà mạng để được hỗ trợ xử lý.

Đối với người dùng mạng di động:

Kiểm tra lại kết nối mạng, dung lượng data còn lại trong máy.

Kiểm tra lại dây nguồn của camera

Đôi khi dây nguồn của camera gặp vấn đề cùng là nguyên nhân khiến camera không hoạt động. Hãy kiểm tra lại xem đường dây có bị lỏng hay bị đứt không. Bạn cũng có thể rút dây nguồn ra và tiến hành cắm lại để reset lại camera nhé!

Khởi động lại thiết bị camera 

Để khắc phục lỗi không xem được camera qua thiết bị điện thoại, bạn cũng có thể khởi động lại camera theo hướng dẫn sau đây:

Thao tác vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút nhỏ reset nằm ở đằng sau camera và giữ khoảng 10 giây cho đến khi camera phát ra âm thanh “tít” là được nhé. Trong trường hợp, nút reset quá nhỏ và bạn không thể dùng tay để bấm được thì bạn có thể dùng que tăm chọc vào để khởi động lại máy nhé!

Khởi động lại điện thoại xem camera của bạn

Bạn cũng có thể khởi động lại điện thoại của bạn bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nhấn vào Khởi động lại, sau đó đợi khoảng 3s cho thiết bị tự động mở lại. Tiếp theo bạn tiến hành bật phần mềm xem camera lên và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé!

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng xem camera trên điện thoại

Việc không xem được video có thể đến từ việc ứng dụng xem camera trên điện thoại bị lỗi, vì vậy để sửa được lỗi này, bạn cũng có thể áp dụng cách gỡ cài đặt ứng dụng đi và tiến hành cài đặt lại nhé!

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào Appstore (đối với dòng iOS), và vào CH play (đối với dòng android), sau đó tìm ứng dụng xem camera trên điện thoại.

Lưu ý: Trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn xem camera trên điện thoại, vì vậy hãy chọn 1 phần mềm phù hợp nhất với bạn nhé.

Bước 2: Sau khi đã tìm được ứng dụng xem camera, bạn tiến hành tải về máy và sử dụng bình thường.

Cập nhật phiên bản mới nhất của điện thoại

Bạn cũng có thể cập nhật phiên bản mới nhất của điện thoại để đem lại trải nghiệm tốt nhất cũng như khắc phục lỗi không xem được camera.

+Đối với iOS ,cách thực hiện như sau: 

Đầu tiên bạn vào mục Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung, tại đây bạn chọn Cập nhật phần mềm, và cuối cùng chọn Tự động cập nhật.

+Đối với android, cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn tìm mục Cài đặt trên giao diện màn hình chính của điện thoại.

Bước 2: Tại đây, nhấn vào Thông tin thiết bị, sau đó chọn mục Cập nhật phần mềm. 

Bước 3: Chọn Cập nhật ngay để thiết bị tiến hành tự động kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành.

không xem được camera qua điện thoại

Kiểm tra lại gói dịch vụ mạng Internet

Việc trong quá trình sử dụng, bạn đột nhiên đổi sang một nhà mạng khác cũng  là nguyên nhân gây ra lỗi. Vì vậy, trong trường hợp này, Limosa khuyên bạn nên liên hệ với thợ lắp đặt camera để nhận được sự hỗ trợ cài đặt lại hệ thống camera và sửa lỗi nhé!

Với một vài cách mà Limosa hướng dẫn trên đây, chúng tôi hi vọng bạn có thể khắc phục được lỗi không xem được camera qua điện thoại, nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Website Limosa.vn hoặc Limosa để được giải đáp thắc mắc nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam