Đôi lúc trong quá trình sử dụng, người dùng iPhone sẽ cần phải kết nối với máy tính để có thể chuyển dữ liệu hay cập nhật phần mềm qua iTunes. Nhưng sẽ rất khó khăn để tiến hành nếu không kết nối iPhone với máy tính được. Đây cũng là một lỗi người dùng thường hay gặp phải. Vậy nguyên nhân tại sao iphone không kết nối được với máy tính ? Cách khắc phục lỗi này như thế nào ? Hãy cùng trung tâm Limosa tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Xác định lỗi gặp phải ở đâu

Khi cần kết nối iPhone với máy tính, bạn sẽ cần phải có 3 thứ để có thể tiến hành việc này đó là một chiếc iPhone, 1 dây cáp kết nối và một chiếc máy tính. Hiện tượng iphone không kết nối được với máy tính đều có thể xảy ra khi một trong những thiết bị kể trên gặp sự cố. 

Việc đầu tiên cần làm là kiểm tra và xác định xem lỗi gặp phải ở thiết bị nào từ đó mới có thể đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất. Bạn hãy tiến hành những cách sau để xác định xem vấn đề nằm ở đâu:

  • Bước 1: Đầu tiên, khi gặp hiện tượng không kết nối iPhone với máy tính, hãy đem iPhone và dây cáp mà bạn đang sử dụng đi kết nối với một chiếc máy tính khác. Nếu kết nối thành công tức là máy tính của bạn đang gặp vấn đề. Còn nếu không thành công thì điện thoại hoặc dây cáp đang gặp vấn đề hoặc cũng có thể là do máy tính nữa.
  • Bước 2: Sau khi tiến hành xong bước 1, hãy thử dùng một chiếc cáp kết nối khác để tiến hành kết nối iPhone với máy tính. Nếu kết nối thành công, vấn đề chính là ở dây cáp còn nếu không thì khả năng cao sự cố đã xảy ra trên điện thoại hoặc máy tính của bạn.
  • Bước 3: Khi đã hoàn thành 2 bước kể trên, bạn hãy thử mượn một chiếc điện thoại khác và kết nối. Nếu kết nối bình thường thì điện thoại của bạn đang gặp vấn đề, còn nếu không thành công thì vấn đề nằm ở chiếc máy tính của bạn.

Sau khi tiến hành 3 bước kể trên thì bạn đã có thể xác định được nguyên nhân của hiện tượng không kết nối iPhone với máy tính được là do đâu. Tiếp theo hãy đi tìm hiểu những cách khắc phục nào.

không kết nối iphone với máy tính được

2. Cách khắc phục iphone không kết nối được với máy tính

Khi đã xác định được tại sao iphone không kết nối được với máy tính, hãy khắc phục tình trạng này theo những cách dưới đây: 

Kiểm tra lại cổng kết nối của tất cả các thiết bị

Hãy vệ sinh lại cổng kết nối trên iPhone, khe cắm USB trên máy tính và 2 đầu của dây cáp kết nối. Nếu cổng kết nối có nhiều bụi bẩn hay dính nước sẽ không kết nối iPhone với máy tính được. Việc kiểm tra và vệ sinh sẽ có thể giúp tình trạng này được khắc phục.

Khởi động lại máy tính và iPhone

Đồng thời tiến hành khởi động lại trên cả 2 thiết bị của bạn. Rất có thể trong quá trình hoạt động đã phát sinh những xung đột trong hệ thống dẫn đến việc hạn chế kết nối của máy. Khởi động lại sẽ giúp máy giải phóng RAM và máy sẽ tự tiến hành dừng những chương trình gây xung đột.

Tin cậy trên iPhone với máy tính

Nhiều người dùng có thể còn chưa biết đến tính năng này khi kết nối iPhone với máy tính. Khi tiến hành kết nối, trên iPhone sẽ xuất hiện thông báo có tin cậy máy này hay không. Chỉ khi bạn bấm vào tin cậy trên iPhone thì thiết bị mới có thể kết nối đến máy tính.

Cập nhật lại driver USB của máy

Thông thường, máy tính sẽ được cài đặt driver USB một cách tự động khi kết nối iPhone với máy tính. Nhưng đôi khi, máy không tự cài đặt dẫn đến không kết nối iPhone với máy tính được. Hãy kiểm tra lại driver của USB trong phần cài đặt của máy.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất trên iPhone và máy tính

Đôi khi, việc không cập nhật hệ điều hành quá lâu cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Hãy truy cập vào phần cài đặt của cả iPhone và máy tính để kiểm tra xem có bản cập nhật phần mềm mới hay không. Nếu có, hãy tiến hành cập nhật ngay để có thể khắc phục được lỗi iphone không kết nối được với máy tính.

Gỡ và cài đặt lại iTunes

Nếu bạn kết nối iPhone với máy tính qua iTunes, hãy thử tiến hành gỡ cài đặt sau đó tiến hành cài đặt lại phần mềm này. Đôi khi, iTunes gặp vấn đề và cần phải gỡ bỏ sau đó tải lại để có thể khắc phục hoàn toàn được vấn đề.

không kết nối iphone với máy tính được

Mang máy đến các trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử tất cả những cách kể trên mà lỗi vẫn không được khắc phục. Rất có thể máy của bạn đã gặp những vấn đề về phần cứng.Việc cần làm lúc này là đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng nhất

Trên đây là những cách khắc phục lỗi không kết nối iPhone với máy tính. Hy vọng rằng, bạn đã có thể tự khắc phục sau khi xem bài viết này Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211 hoặc qua website limosa.vn của trung tâm Limosa để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam