Không gỡ được ứng dụng trên android là một lỗi mà khá nhiều người dùng hiện nay đang gặp phải. Nếu có một ứng dụng nào đó bạn muốn gỡ bỏ nhưng không thể thực hiện được thì sẽ phải làm như thế nào ? Hãy tìm hiểu chủ đề này qua bài viết dưới đây của Limosa để có được câu trả lời nhé.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân không gỡ được ứng dụng

Thông thường, lỗi không gỡ được ứng dụng trên android xuất phát từ 2 nguyên nhân chính dưới đây:

  • Ứng dụng được cài đặt với quyền quản trị cao nhất (Administrator) 

Khi cài đặt một vài ứng dụng sẽ yêu cầu thêm các quyền được truy cập vào các chức năng của máy như máy ảnh, thông báo,… Một vài ứng dụng còn yêu cầu truy cập thêm vào quyền Administrator còn được coi là quyền quản trị cao nhất của máy để có thể truy cập các thiết lập như mật khẩu, khóa/mở khóa điện thoại, theo dõi vị trí,…

Trong trường hợp này, bạn sẽ phải tiến hành thu hồi lại quyền quản trị ban đầu sau đó mới có thể tiến hành các bước để có thể gỡ bỏ ứng dụng.

  • Ứng dụng thuộc nhóm bloatware hoặc thành phần của hệ thống

Các nhà sản xuất thường đưa vào chiếc máy của mình thêm một vài ứng dụng để hỗ trợ người dùng ở một khu vực nào đó nhưng khu vực hiện tại lại không hỗ trợ sử dụng. 

Cho dù cố gắng bạn vẫn sẽ không gỡ được ứng dụng trên android. Tuy nhiên, hãy tham khảo thêm những cách gỡ bỏ ở phần sau của bài viết vì biết đâu sẽ có thể giúp bạn khắc phục được.

không gỡ được ứng dụng trên android

2. Cách gỡ bỏ ứng dụng có sẵn trên điện thoại

Nếu bạn không gỡ được ứng dụng trên android, hãy thử thực hiện theo những cách dưới đây của Limosa: 

  • Thu hồi quyền truy cập quản trị:

Đối với những ứng dụng yêu cầu quyền quản trị khi tải về và cài đặt, bắt buộc phải thu hồi quyền thì mới có thể tiến hành gỡ cài đặt ứng dụng.

Để thực hiện được bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt của máy > Bảo mật và nhấn vào tùy chọn Quyền quản lý thiết bị.

Khi đã mở tùy chọn này, bạn sẽ thấy các ứng dụng đang được cấp quyền truy cập quản trị, hãy quan sát xem đâu là ứng dụng bạn cần gỡ bỏ sau đó hãy đánh dấu và nhấn chọn Hủy kích hoạt để thu hồi lại quyền truy cập quản trị.

Sau đó bạn hãy quay trở ra và tiến hành gỡ cài đặt ứng dụng như bình thường.

  • Gỡ bỏ ứng dụng hệ thống hoặc Bloatware

Trước khi tiến hành gỡ cài đặt, hãy kiểm tra thật kỹ xem đó có phải là ứng dụng của hệ thống hay không. Có một vài ứng dụng sẽ phải được cài đặt để đảm bảo các chức năng của máy hoạt động được bình thường. Thông thường những ứng dụng này sẽ không thể được gỡ cài đặt.

Sau khi đã kiểm tra xong và chắc chắn rằng ứng dụng đó có thể gỡ bỏ mà không làm ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy. Hãy tiến hành theo các bước sau đây: 

Mở phần Cài đặt của máy sau đó chọn mục Quản lý ứng dụng. Nhấn chọn vào ứng dụng cần gỡ bỏ sau đó lựa chọn Vô hiệu hóa hoặc Tắt. Sau khi đã hoàn tất hãy quay trở ra và tiến hành gỡ cài đặt ứng dụng bằng cách bấm vào Uninstall.

  • Gỡ cài đặt Ứng dụng bằng cửa hàng CH Play

Đây là cách làm khá hiệu quả khi không gỡ được ứng dụng trên android. Bạn hãy thử thực hiện cách này theo những bước như sau: 

Mở cửa hàng CH Play > Chọn vào ảnh hồ sơ của bạn sau đó chọn Manage apps and device (Quản lý ứng dụng thiết bị). Tại tab Manage > Chọn Installed > Nhấn chọn ứng dụng > Chọn Xóa

  • Gỡ ứng dụng bằng các phần mềm khác

Nếu vẫn không thể tự gỡ bỏ được các ứng dụng này, hãy tiến hành tải về và sử dụng các phần mềm hỗ trợ để có thể gỡ cài đặt ứng dụng. Bạn có thể tham khảo một vài phần mềm dưới đây để có thể hỗ trợ: 

  • Clean Master: Đây là trình tối ưu, trình gia tăng tốc độ và bộ nhớ, ngoài ra ứng dụng còn có bộ antivirus/bảo mật cho Android. Bạn hoàn toàn có thể tải về ứng dụng này từ CH Play và sử dụng nó để có thể gỡ cài đặt ứng dụng rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.
  • Easy Uninstaller: Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng gỡ cài đặt nhiều ứng dụng chỉ bằng một lần bấm. Bạn sẽ có thể xóa bỏ được những ứng dụng không cần thiết từ đó giải phóng bộ nhớ cho điện thoại.
  • CCleaner: Đây là công cụ dọn dẹp thiết bị được sử dụng thường xuyên và phổ biến nhất giúp người dùng dễ dàng dọn dẹp điện thoại, tăng tốc cho chiếc thoại của mình. 
  • Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại

Đây là cách làm cuối cùng để có thể gỡ bỏ mọi ứng dụng không cần thiết khỏi thiết bị của bạn. Để có thể khôi phục hãy vào Cài đặt > Quản lý chung > Chọn Xóa > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị.

Tuy nhiên trước khi thực hiện cách làm này, hãy tiến hành sao lưu dữ liệu để tránh bị mất trong quá trình máy khôi phục.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã khắc phục được lỗi không gỡ được ứng dụng trên android. Nếu cần hỗ trợ tư vấn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211, website limosa.vn hoặc fanpage Limosa để được giải đáp. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam