Bạn sử dụng laptop Win 10 và đang không thể cài được phần mềm về thiết bị của mình và bạn chưa biết cách xử lý thế nào. Bài viết dưới đây Limosa sẽ hướng dẫn xử lý lỗi không cài được phần mềm trên Win 10 chi tiết, hiệu quả cho bạn, tham khảo ngay nhé. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Khởi động lại máy tính

Việc máy tính không cho cài đặt phần mềm trong win 10 rất có thể là do nhiều phần mềm hay tác vụ chạy ngầm khiến cho hệ thống máy bị lỗi, bị quá tải,… cho nên người dùng không thực hiện được việc cài đặt phần mềm mới. 

Lúc này bạn hãy khởi động lại máy tính của mình rồi thử cài lại xem lỗi không cài được phần mềm trên Win 10 đã được khắc phục hay chưa. 

Để có thể khởi động lại máy tính, bạn nhấn vào biểu tượng Windows tại góc trái bên dưới màn hình rồi lựa chọn Power, chọn Restart.

2. Cài phần mềm bằng lệnh Run as Administrator

Run as Administrator chính là thao tác chạy những phần mềm, công cụ ở trên Windows với quyền quản trị viên, theo đó khi bạn không thể mở tệp tin, phần mềm,… bằng những cách thông thường như thực hiện nhấn đúp chuột trái, nhấn chuột phải vào rồi sau đó lựa chọn Open thì lúc này bạn có thể chạy bằng lệnh Run as Administrator để có thể bắt buộc mở tệp tin với quyền quản trị viên.

không cài được phần mềm trên win 10

3. Kiểm tra lại phần mềm mình muốn cài là 32bit hay 64bit

Windows 7/8/8.1/10 sẽ đều có 2 phiên bản là 32bit và 64bit cho nên những phần mềm tải về cũng sẽ có 2 phiên bản như vậy để người dùng có thể tương thích được trên Windows.

Theo đó thì đối với Windows 32bit sẽ chỉ tương thích với những phần mềm 32bit và đối với Windows 64bit thì cũng chỉ tương thích với những phần mềm 64bit.

Như vậy thì để sửa lỗi không cài đặt được ứng dụng trên win 10 bạn nên tiến hành kiểm tra từ trang web của phần mềm trước khi thực hiện tải về để xem bản sắp tải về là 32bit hay 64bit.

4. Tiến hành gỡ bỏ phiên bản đã cài đặt trước của phần mềm

Một nguyên nhân khác khiến không cài được phần mềm trên Win 10 có thể là bạn đã cài đặt phần mềm đó ở trên máy của mình rồi nên không thể cài đặt tiếp được nữa. 

Hoặc cũng có thể bạn thấy phần mềm đó có phiên bản mới cho nên tải về cài luôn không thể cài được bởi trên máy lúc này đã có phần mềm đó nhưng đang ở phiên bản cũ.

Để tiến hành kiểm tra xem trên máy đã có phần mềm đó hay chưa thì bạn có thể nhấn vào biểu tượng Windows tại góc trái bên dưới màn hình rồi gõ tên phần mềm đó, nếu như phần mềm đã có trên máy của bạn thì sẽ xuất hiện phần mềm đó.

Hoặc bạn vào Control Panel bằng cách nhấn vào biểu tượng Windows rồi gõ “control panel”, sau đó chọn Open.

Lựa chọn Uninstall a program rồi sau đó hãy tìm xem có phần mềm đó hay chưa.

Nếu như đã có phần mềm hãy gỡ ra để tải bản mới bằng cách bạn nhấn chuột trái vào phần mềm rồi nhấn chọn Uninstall.

5. Tắt phần mềm diệt virus  

Có một nguyên nhân nữa khiến bạn không cài được phần mềm trên Win 10 có thể do phần mềm diệt virus trên máy của bạn đã ngăn chặn việc bạn cài đặt phần mềm tải về bởi nó nghĩ phần mềm này không đáng tin cậy, có virus,….

Nếu như bạn cần phần mềm này để có thể phục vụ nhu cầu thì có thể tạm thời tắt phần mềm diệt virus đi bằng cách bạn nhấn chuột phải thanh Taskbar, rồi chọn Task Manager.

Tìm đến phần mềm diệt virus, bạn nhấn chuột phải vào đó và lựa chọn End task

Hoặc nếu như phần mềm diệt virus đang hoạt động và hiện biểu tượng ở góc phải trên thanh Taskbar thì bạn hãy nhấn chuột phải rồi chọn Exit.

6. Tắt công cụ Virus & threat của Windows

Việc laptop của bạn không cho cài đặt phần mềm trong win 10 cũng có thể do bị chặn bởi công cụ Virus & Threat của Windows. Theo đó để tắt công cụ Virus & Threat của Windows bạn làm như sau: 

Ban nhấn biểu tượng Windows sau đó chọn Settings, nhấn vào mục Update & Security

Chọn tiếp Windows Security, nhấp vào Virus & threat protection và chọn Manage settings. Sau đó hãy tắt Real-time protection.

không cài được phần mềm trên win 10

7. Kiểm tra tính tương thích

Để sửa lỗi không cài đặt được ứng dụng trên win 10 thì bạn có thể tiến hành kiểm tra tính tương thích của phần mềm với máy tính của mình để xác nhận nhé. 

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy nhấn chuột phải vào tệp cài đặt của phần mềm đó (sẽ thường là có đuôi .exe) rồi bạn chọn Properties.

Tiếp theo chọn tab Compatibility và chọn Run compatibility troubleshooter và chọn Try recommended settings. Sau đó nhấn chọn Test the program.

Lúc này thì trên màn hình sẽ xuất hiện 2 lựa chọn là : Install for me only (nếu như bạn muốn cài để sử dụng cho riêng mình) và Install for all users (nếu như máy có nhiều người sử dụng). Sau đó màn hình sẽ hiện ra các bước để cài đặt như bình thường.

Limosa đã chia sẻ cho bạn những cách xử lý khi không cài được phần mềm trên Win 10. Bên cạnh đó nếu bạn còn vấn đề thắc mắc, để lại bình luận để được Limosa giải đáp nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam