Với những tín đồ của nhà táo thì chắc hẳn đã quen với việc không cài được nhạc chuông cho iPhone. Tuy nhiên, nếu là một người mới làm quen với việc sử dụng các thiết bị của nhà Táo thì bạn sẽ cảm thấy bối rối trước tình trạng này. Chính vì vậy, Limosa sẽ chia sẻ đến bạn cách khắc phục lỗi này qua bài viết dưới đây. 

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lý do không cài được nhạc chuông cho iPhone

Nhạc chuông không chỉ có tác dụng thông báo cho người dùng biết được khi nào có cuộc gọi, mà nó còn thể hiện được gu âm nhạc và cá tính của người dùng. Vì vậy mà hầu hết người dùng smartphone đều mong muốn được cài nhạc chuông bằng một bản nhạc mình yêu thích. 

Thế nhưng với những người sử dụng iPhone, điều này rõ ràng không hề đơn giản như trên các thiết bị Android quen thuộc.

Khi sử dụng iPhone, nếu muốn cài đặt nhạc chuông bằng những bản nhạc mặc định, bạn chỉ cần vào cài đặt và lựa chọn bản nhạc mà mình mong muốn. 

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng những bản nhạc có sẵn chứ không thể dùng nhạc tải về từ các ứng dụng như Zing, Nhaccuatui,… Lý do rất đơn giản là hệ điều hành iOS không cho phép người dùng làm điều đó.

Vì vậy, đối với những tín đồ nhà Táo, việc không cài được nhạc chuông iPhone từ những bài nhạc thịnh hành là điều hết sức bình thường.

Là một hệ điều hành có tính năng bảo mật cao, iOS sẽ không hỗ trợ việc cài nhạc chuông từ những file âm thanh bên ngoài một cách dễ dàng. Tuy nhiên không phải là không có cách. Bạn vẫn có thể sử dụng một vài công cụ khác để cài đặt nhạc chuông, ví dụ như iTunes hoặc ứng dụng Documents, GarageBand.

2. Hướng dẫn xử lý lỗi không cài được nhạc chuông cho iPhone

Trên thực tế, người dùng iPhone vẫn có cách để cài nhạc chuông theo ý muốn của mình. Do đó nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc iPhone thì cũng không cần phải quá để tâm đến việc cài nhạc chuông. 

Chỉ với một số công cụ như Documents, GarageBand hay iTunes là bạn hoàn toàn có thể cài nhạc chuông theo sở thích của mình rồi.

iTunes là ứng dụng được rất nhiều người dùng lựa chọn để cài nhạc chuông cho iPhone. Đơn giản vì đây là một phần mềm không còn quá xa lạ với các iFan. Không những thế, thao tác cài nhạc chuông bằng iTunes cũng đơn giản và dễ thực hiện hơn hai lựa chọn còn lại rất nhiều. 

Do vậy, nếu bạn muốn dùng cách này để cài nhạc chuông cho iPhone thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Trước tiên bạn hãy tải và cài đặt iTunes cho thiết bị của mình.

Bước 2: Tiến hành tải bài hát mà bạn muốn cài đặt làm nhạc chuông về máy tính (dưới định dạng mp3)

Bước 3: Mở iTunes và kéo thả vào giao diện phần mềm lúc này bài hát mà bạn vừa mới tải. Lúc này bài hát sẽ được xuất hiện tại thư mục “bài hát”.

Bước 4: Tại bước này, hãy click chuột phải vào bài hát. Sau đó chọn phần “thông tin bài hát” và dọn vào thẻ tùy chọn (options). Lúc này, hãy thiết lập thời gian bắt đầu và kết thúc của đoạn nhạc, độ dài không được phép quá 30s. Sau khi hoàn tất các bước trên hãy nhấn chọn OK.

Bước 5: Hãy click chọn “tệp” ở góc trên phía bên trái của màn hình. Sau đó người dùng hãy chọn mục “chuyển đổi” và cuối cùng là chọn “tạo phiên bản AAC”.

Bước 6: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện đoạn nhạc mà bạn vừa mới cắt. Hãy click chuột phải để chọn “hiển thị trong Finder”. Nếu sử dụng máy tính windows thì hãy chọn “hiển thị trong Explorer”.

Bước 7: Click vào file nhạc mới hiển thị, sau đó hãy tiến hành chuyển đổi định dạng đuôi từ “m4a” sang dạng “m4r”. Bạn có thể click chuột phải vào file sau đó chọn “rename” để chuyển đổi nhanh chóng. 

Trường hợp bạn chọn rename nhưng không hiện đuôi file. Lúc này hãy click vào mục “view” xuất hiện trên màn hình máy tính sau đó chọn mục “file name extensions”

Bước 8: Lúc này hãy kết nối iPhone của bạn với máy tính thông qua cáp kết nối. Sau đó hãy chọn vào biểu tượng điện thoại trên màn hình.

Bước 9: Hãy kéo thả tập tin có chứa đuôi “m4r” vào màn hình iTunes. Sau đó hãy nhấn chọn mục âm báo và tiếp tục chọn “đồng bộ hóa”.

Bước 10: Lúc này, bạn chỉ cần vào mục cài đặt có trên điện thoại. Sau đó chọn vào âm thanh và mục nhạc chuông. Tại đây sẽ xuất hiện bản nhạc mà bạn vừa tạo, lúc này chỉ cần chọn bản nhạc đó là bạn đã hoàn tất việc cài nhạc chuông.

Ngoài phương pháp chia sẻ ở trên, các iFan có thể tải nhạc chuông bằng các ứng dụng khác như Documents, GarageBand. Tuy nhiên, với cách này thao tác sẽ có phấn phức tạp hơn nên người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện nhé. 

Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn sử dụng những bản nhạc mặc định có sẵn của Apple thì chỉ cần vào Cài đặt > Âm thanh sau đó chọn nhạc chuông mình thích là được.

Mong rằng qua bài viết trên, các iFan có thể dễ dàng xử lý được việc iPhone không nhận nhạc chuông. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với Limosa qua HOTLINE 19002276 để được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam