Bàn phím laptop mang tới nhiều sự tiện lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng laptop nhưng đôi khi bạn lại muốn khóa bàn phím laptop để không phải chạm phải khi thực hiện một tác vụ nào đó. Hãy theo dõi bài viết chia sẻ của Limosa dưới đây để nắm rõ nhé. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Tại sao bạn phải khóa bàn phím laptop?

Khóa bàn phím cho laptop thì thường được sử dụng ở trong những trường hợp như:

  • Vệ sinh cho bàn phím laptop.
  • Nhà bạn nếu như có trẻ nhỏ, nó sẽ vô tình bấm phá vào bàn phím của máy.
  • Hoặc trong nhà của bạn có các loại thú cưng như chó, mèo thì việc chúng chạy nhảy lên trên bàn phím lúc bạn đang làm việc.

Ngoài ra thì bạn cũng nên khóa chiếc laptop của mình khi bạn đang có nhu cầu cần sử dụng bàn phím rời.

Khi mà bạn đã khóa được bàn phím thì bạn sẽ tránh được tất cả những tác động của các trường hợp trên gây ra ảnh hưởng đến cho khả năng vận hành của máy hoặc là để bảo vệ cho các dữ liệu có ở trong máy được an toàn hơn. Đồng thời thì sẽ rất thuận tiện cho bạn trong việc là vệ sinh chiếc bàn phím laptop sạch sẽ, không gây kích hoạt những phím làm gây hại đến máy tính.

2. 4 cách để khóa bàn phím laptop Win 7, 8, 10 vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Cách 1: Sử dụng mục Device Manager có ở trên Windows để khóa bàn phím laptop tạm thời

Một trong những cách dễ dàng làm nhất mà không cần phải tải phần mềm đó là sử dụng mục Device Manager có ở trên Windows. Những Thao tác cụ thể của nó với những bước sau là:

Bước 1: Các bạn Nhấp chuột phải vào nút Start để mở ra cửa sổ Device Manager.

Bước 2: Ở bên Trên phần cửa sổ Device Manager, tìm đến mục Keyboards để tiến hành vô hiệu hóa bàn phím laptop.

Bước 3: Nhấn chuột phải của bạn vào mục Keyboard > Uninstall device. Rồi Sau đó các bạn chọn Uninstall để được xác nhận.

Cách 2: Bạn Sử dụng phần mềm KeyFreeze khóa bàn phím laptop Win 10, 8, 7

KeyFreeze sẽ có khả năng giúp bạn vô hiệu hóa bàn phím một cách nhanh chóng và đơn giản nhằm tránh việc các truy cập từ kẻ xấu, bảo vệ cho máy tính khi bạn không có mặt trước sự phá phách của trẻ nhỏ. Việc các sử dụng KeyFreeze khá là dễ dàng và đơn giản:

Bước 1: Cài đặt phần mềm KeyFreeze sau đó thì mở phần mềm lên như bình thường.

Bước 2: Click vào chỗ Lock Keyboard & Mouse để có thể vô hiệu hóa được bàn phím và chuột.

Để kích hoạt lại bàn phím và chuột thì bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del để mở cửa sổ, sau đó thì nhấn phím Esc là xong.

khóa bàn phím laptop

Cách 3: Bạn Sử dụng phần mềm khóa bàn phím laptop Simple Disable Key

Simple Disable Key là phần mềm để giúp vô hiệu hóa được bất kì các phím nào trên màn hình hoặc tổ hợp phím của mình. Ngoài ra thì Simple Disable Key có thể thực hiện được các tùy chỉnh nâng cao như chọn khoảng thời gian khóa phím.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Simple Disable Key Sau khi đã cài đặt xong, khởi động phần mềm.

Bước 2: Tại phần khung Key, bạn hãy nhấn một phím cần vô hiệu hóa rồi chọn Add Key. Nếu như mà các muốn vô hiệu hóa nhiều phím, bạn chỉ cần click chọn nút Add rồi thực hiện các bước tương tự để thêm phím.

Bước 3: Khi mà bạn đã click vào nút Add key ở trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ hộp thoại có 3 tùy chọn bao gồm:

Always: Luôn luôn tắt phím và tắt phím cho tất cả các chương trình.

Program: Tắt các loại phím đã chọn cho một chương trình cụ thể nào đó. Sau khi lựa chọn tùy chọn này bạn sẽ nhìn thấy một tùy chọn để lựa chọn file của chương trình thực thi. 

Schedule: Lên các lịch trình cho việc vô hiệu hóa.

Bước 4: Sau cùng thì nhấn Ok để hoàn tất quá trình vô hiệu hóa phím.

Cách 4: Các bạn Sử dụng tổ hợp phím

Việc Sử dụng phím tắt để khóa bàn phím là cách làm rất đơn giản được áp dụng trên Win 7 và Win 10. Ấn vào tổ hợp phím Windows + Space hoặc Shift + Esc để có thể mở trạng thái khóa bàn phím máy tính, ngược lại thì đối với phím tắt Windows + L thì bàn phím của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Ở một số chiếc laptop có thể bật tắt bằng phím nóng. Nhưng cũng phải phụ thuộc vào dòng laptop đang sử dụng như Dell, Acer, Asus, HP hay Lenovo mà bạn có thể chọn một trong những phím nóng FN + F1 > F12.

3. Hướng dẫn các bạn cách mở khóa bàn phím laptop  

Theo đó thì để mở khóa cho bàn phím laptop các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé (đối với cách mở khóa này sẽ chỉ áp dụng đối với laptop sử dụng hệ điều hành Win 7, 8, 10): 

Bước 1: Bạn hãy thực hiện việc gõ vào ô tìm kiếm chữ Control và sau đó lựa chọn mục Control Panel hiện ra.

Bước 2: Các bạn Hãy chọn vào phần Ease of Access Center.

Bước 3: Tiếp đến thì bạn hãy lựa chọn mục Make the keyboard easier to use.

Bước 4: Lúc này ở tại phần này thì bạn hãy bỏ hết dấu tick chọn ở các mục và sau đó hãy nhấn OK, bàn phím laptop lúc này sẽ hoạt động lại bình thường.

Vậy là bạn đã có thể hoàn thành xong được việc mở khóa cho bàn phím laptop rồi, rất đơn giản để có thể sử dụng lại bàn phím của mình chẳng may bị khóa. 

Cách tốt nhất để khoá bàn phím laptop là liên hệ tới chúng tôi để được hiểu biết nhiều hơn.  Nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc nào khác thì hãy comment bên dưới để được Limosa giải đáp nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam