Khi sở hữu một chiếc tivi LG mới, việc kết nối âm thanh từ tivi ra loa amply là điều cần thiết để có được trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết nối này. Vì vậy, trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp bạn tìm hiểu cách kết nối âm thanh từ tivi LG ra amply một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Kết nối âm thanh từ tivi LG ra amply bằng những cách nào.

1.1. Sử dụng cáp âm thanh RCA.

Hiện nay, có nhiều cách để kết nối amply với tivi LG. Tuy nhiên, cách kết nối mà chúng ta sẽ trình bày ở đây là sử dụng cáp âm thanh RCA.

Bước 1: Kiểm tra cổng âm thanh của tivi LG

Trước khi tiến hành kết nối, chúng ta cần kiểm tra các cổng âm thanh của tivi LG. Thông thường, các tivi hiện đại đều có các cổng HDMI, Optical, hoặc Audio Out. Tuy nhiên, để kết nối với amply, chúng ta phải tìm kiếm cổng âm thanh RCA, cũng được gọi là cổng AV hoặc cổng Composite.

Bước 2: Chuẩn bị các thiết bị cần thiết

Để kết nối âm thanh từ tivi LG ra amply, chúng ta sẽ cần chuẩn bị các thiết bị sau:

 • Dây cáp âm thanh RCA (hoặc dây cáp AV hoặc dây cáp Composite)
 • Loa amply
 • Đầu thu phát âm thanh (nếu cần)

Bước 3: Kết nối tivi LG với amply

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết, chúng ta sẽ thực hiện kết nối như sau:

 • Cắm một đầu của dây cáp âm thanh vào cổng âm thanh của tivi LG (cổng AV hoặc Composite).
 • Cắm đầu còn lại của dây cáp vào cổng INPUT trên amply.
 • Bật amply lên và chọn cổng INPUT mà chúng ta đã kết nối ở bước trên.

Nếu chúng ta sử dụng đầu thu phát âm thanh, thì chúng ta sẽ cắm đầu thu vào cổng INPUT của amply, và sau đó kết nối đầu thu với tivi LG bằng cách sử dụng cáp HDMI hoặc cáp Optical. Khi đó, chúng ta sẽ chọn cổng INPUT tương ứng trên amply để có thể tận hưởng âm thanh từ tivi LG.

1.2. Sử dụng dây cáp HDMI

Nếu bạn sở hữu một chiếc smart tivi LG, việc kết nối âm thanh từ tivi ra amply cũng được thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây là các bước chi tiết về cách kết nối smart tivi với amply bằng dây cáp HDMI.

Bước 1: Kiểm tra cổng âm thanh của smart tivi LG

Tương tự như khi kết nối với tivi LG thông thường, chúng ta cũng cần kiểm tra các cổng âm thanh của smart tivi LG để tìm ra cổng AV hoặc Composite.

Bước 2: Chuẩn bị các thiết bị cần thiết

Để kết nối âm thanh từ smart tivi LG ra amply, chúng ta cần chuẩn bị các thiết bị sau:

 • Dây cáp HDMI
 • Loa amply
 • Đầu thu phát âm thanh (nếu cần)

Bước 3: Kết nối smart tivi LG với amply

Tiếp theo, chúng ta sẽ thực hiện các bước sau để kết nối:

 • Cắm một đầu của dây cáp HDMI vào cổng HDMI OUT trên smart tivi LG.
 • Cắm đầu còn lại của dây cáp vào cổng INPUT trên amply.
 • Bật amply lên và chọn cổng INPUT tương ứng.

Nếu chúng ta sử dụng đầu thu phát âm thanh, thì chúng ta sẽ cắm đầu thu vào cổng INPUT của amply, và sau đó kết nối đầu thu với smart tivi LG bằng cách sử dụng dây cáp HDMI. Khi đó, chúng ta sẽ chọn cổng INPUT tương ứng trên amply để có thể tận hưởng âm thanh từ smart tivi LG.

1.3. Một số cách khác

Ngoài cách kết nối âm thanh từ tivi LG ra amply bằng cáp âm thanh RCA và cáp HDMI như đã trình bày ở trên, còn có một số cách kết nối khác để tận hưởng âm thanh tốt nhất từ tivi LG.

 • Sử dụng loa không dây

Để giảm thiểu việc sử dụng nhiều dây cáp khi kết nối tivi LG với amply, chúng ta có thể sử dụng loa không dây để truyền âm thanh từ tivi đến amply. Nhiều loại loa không dây hiện nay đã được tích hợp tính năng Bluetooth, giúp chúng ta có thể kết nối với bất kỳ thiết bị nào có tính năng Bluetooth, trong đó có cả tivi LG.

 • Sử dụng máy tính

Nếu bạn sử dụng máy tính để xem phim hoặc chơi game trên tivi LG, việc kết nối âm thanh từ máy tính ra amply sẽ giúp bạn có trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn. Để làm điều này, chúng ta sẽ cần sử dụng dây cáp âm thanh RCA hoặc dây cáp Optical để kết nối máy tính với amply.

Kết nối âm thanh từ tivi LG ra amply bằng những cách nào.

2. Lưu ý khi kết nối âm thanh từ tivi LG ra amply

Khi thực hiện kết nối âm thanh từ tivi LG ra amply, chúng ta cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Kiểm tra tín hiệu âm thanh

Trước khi thực hiện kết nối, chúng ta nên kiểm tra tín hiệu âm thanh của tivi LG và amply để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Nếu không thể bật được âm thanh trên tivi, chúng ta có thể kiểm tra lại trong menu của tivi.

 • Chọn cổng INPUT đúng

Khi kết nối với amply, chúng ta cần chọn cổng INPUT tương ứng trên amply để có thể nghe được âm thanh từ tivi LG. Nếu chúng ta chọn sai cổng, thì sẽ không có âm thanh phát ra từ loa amply.

 • Điều chỉnh âm lượng

Khi đã kết nối thành công, chúng ta cần điều chỉnh âm lượng trên tivi LG và amply sao cho phù hợp. Nếu chúng ta để tivi LG ở mức âm lượng cao nhất, thì khi kết nối với amply và tăng âm lượng, âm thanh có thể bị phản âm hoặc gây hại cho loa.

Lưu ý khi kết nối âm thanh từ tivi LG ra amply

Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã giúp bạn tìm hiểu về cách kết nối âm thanh từ tivi LG ra amply thông qua các cổng âm thanh khác nhau. Lưu ý các điều kiện khi kết nối sẽ giúp chúng ta có được trải nghiệm âm thanh tốt nhất từ chiếc tivi LG của mình. Chúc bạn thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa thiết bị âm thanh của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa loa

👉 Sửa amply

👉 Sửa bàn dj

👉 Sửa micro

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)