Nếu màn hình Iphone không lên, bạn không thể nào sử dụng điện thoại để nhắn tin, chơi game hay xem phim được. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, iphone vẫn chạy nhưng không lên màn hình. Khi đó chúng ta nên xử lý như thế nào? Theo dõi bài viết của Limosa để biết câu trả lời nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân nào gây ra sự cố iphone vẫn chạy nhưng không lên màn hình?

Thiết bị iPhone của các bạn thường xuyên gặp phải sự cố iPhone vẫn hoạt động bình thường nhưng màn hình lại không lên. Điều này khiến bạn cảm thấy hoang mang và lo lắng.

Tuy nhiên, nếu như biết được nguyên nhân chính xác gây ra lỗi hư hỏng này, bạn hoàn toàn có thể tìm được cách giải quyết nhanh chóng, hiệu quả.

Sự cố này có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến cho điện thoại iPhone phải gặp tình trạng trên:

  • Do người dùng đã vô tình đè lên nút Home quá lâu, điều này khiến cho thiết bị không thể lên màn hình.
  • Điện thoại IPhone đã hết pin từ lâu nhưng sau đó một thời gian dài, các bạn mới sạc pin điện thoại. Khi đó thiết bị sẽ không thể lên màn hình cho dù chúng đã nhận nguồn điện sạc.
  • Người dùng vô tình cài đặt vào điện thoại những ứng dụng hoặc là phần mềm không tương thích. Điều này khiến cho iPhone bị xung đột. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho chiếc điện thoại iPhone vẫn hoạt động nhưng màn hình lại không lên.
  • iPhone bị rơi hoặc là va đập mạnh, chúng bị chèn ép hoặc dính nước, bị ẩm… đều có thể khiến cho màn hình bị hỏng.
  • Một trong những nguyên nhân phổ biến chính là việc main hoặc là socket của điện thoại iPhone kết nối với màn hình bị hư hỏng.
  • Lỗi hệ điều hành iOS hoặc lỗi phần cứng (cụ thể là lỗi màn, lỗi các bo mạch trong màn) đều có thể là nguyên nhân khiến cho chiếc iPhone của bạn vẫn chạy nhưng màn hình thì không lên.
Iphone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

2. Cách khắc sự cố điện thoại iPhone không lên màn hình nhưng vẫn chạy

Sau khi đã nắm được nguyên nhân gây ra sự cố iPhone không lên màn hình, các bạn hãy lựa chọn 1 trong 2 cách khắc phục mà Limosa chia sẻ dưới đây, sau đó bạn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị như bình thường:

Cách 1: Hard Reset lại điện thoại iPhone

Các bạn cần tiến hành khôi phục cài đặt phần cứng điện thoại iPhone nhanh chóng bằng cách: Nhấn giữ nút Home và nút nguồn cùng lúc trong vài giây. Đợi cho màn hình xuất hiện Logo của Apple, iPhone lúc này sẽ tự khởi động lại.

Người dùng có thể đợi thiết bị hồi phục cài đặt và ổn định trở lại để tiếp tục sử dụng điện thoại như bình thường. 

Đồng thời, cùng với việc khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Iphone, các bạn cũng cần kiểm tra thiết bị xem chúng có đang cài đặt ứng dụng hoặc là phần mềm nào có thể gây xung đột hay không. Nếu có, bạn hãy nhanh chóng gỡ bỏ ngay ứng dụng, tránh gặp phải những sự cố không đáng có và phát sinh về sau.

Cách 2: Restore iPhone

Trường hợp điện thoại iPhone vẫn chạy nhưng màn hình thiết bị không lên, các bạn có thể khắc phục nhanh chóng bằng cách Restore iPhone. Cách này sẽ đưa thiết bị iPhone về trạng thái cài đặt mặc định ban đầu.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý về việc Restore máy có thể xóa mất dữ liệu ở trên thiết bị. Do đó, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng của mình trước khi tiến hành Restore iPhone các bạn nhé!

Đối với cách Restore lại iPhone, mọi người chỉ cần thực hiện đơn giản theo những thao tác sau:

– Nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn và nút Giảm âm lượng trong 10 giây.

– Đợi vài phút, sau đó kết nối điện thoại với máy tính đã cài đặt sẵn iTune

– Tiếp tục nhấn giữ nút Nguồn đến khi màn hình iphone hiển thị thông báo đã kết nối với iTunes thành công

– Nhấn Restore iPhone ở trên iTunes để bắt đầu cài đặt lại thiết bị di động.

Iphone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

3. Những điều cần tránh trong quá trình sử dụng iPhone mà bạn cần biết 

Để sử dụng điện thoại Iphone được hiệu quả, lâu bền, tránh gặp phải sự cố iphone vẫn chạy nhưng không lên màn hình, các bạn cần tránh việc:

Sử dụng pin đến cạn kiệt rồi mới sạc điện thoại

Nhiều người sử dụng iPhone vẫn thường mắc phải sai lầm phổ biến trong quá trình sử dụng thiết bị. Đó là dùng điện thoại đến cạn kiệt rồi mới sạc pin.

Thực tế, việc này có thể làm giảm tuổi thọ pin một cách nhanh chóng. Tốt nhất là các bạn hãy sạc pin bất cứ khi nào có nhu cầu. 

Không bao giờ tắt nguồn điện thoại iPhone 

Theo các khuyến nghị từ chuyên gia, người dùng nên tắt nguồn thiết bị hoàn toàn trung bình là mỗi tuần một lần. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ sử dụng iphone đến khi cạn pin và máy sập nguồn.

Việc tắt nguồn điện thoại iPhone định kỳ trong khoảng thời gian ngắn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin, hơn nữa còn làm mới phần mềm trên thiết bị. 

Mong rằng sự cố iphone vẫn chạy nhưng không lên màn hình sẽ được người dùng khắc phục hiệu quả với những thông tin mà Limosa ở trên. 

Nếu bạn đã thực hiện mà vẫn không thể khắc phục được. Hãy đem máy tới Limosa – trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra cũng như khắc phục lỗi hư hỏng kịp thời nhé!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua 1 trong 3 hình thức dưới đây:

  • Gọi đến hotline 1900 2276
  • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
  • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch.
điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam