Bạn đang sử dụng iPhone để phát wifi cho thiết bị khác nhưng đột nhiên iPhone không phát được wifi khiến bạn cảm thấy bực bội, khó chịu. Bạn thắc mắc không biết tại sao lại xảy ra vấn đề này, máy không phát được wifi nữa là do đâu.Hãy cùng Limosa tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tình trạng iPhone không phát được wifi qua bài viết dưới đây nhé.

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa

1. Wifi Hotspot là gì? Khi nào cần dùng đến wifi hotspot 

Wifi Hotspot (hay còn gọi là điểm truy cập cá nhân ) là một tính năng quan trọng có mặt trên hầu hết các dòng điện thoại. Đây là một tính năng quan trọng giúp cho người dùng có thể chia sẻ wifi được cho mọi người xung quanh ngay trên điện thoại của mình mà không cần đến cục wifi. Wifi hotspot cho phép người dùng có thể sử dụng mạng 3G hoặc 4G đang có trên điện thoại để truyền sóng cho các thiết bị xung quanh.

Wifi hotspot sẽ sử dụng mạng của bạn vì vậy trước khi phát wifi cho ai hoặc bất kỳ thiết bị nào bạn cần xem xét vì nó sẽ gây hao tổn mạng dữ liệu quả của bạn. bạn nên sử dụng wifi hotspot trong những trường hợp sau đây:

– Khi bạn cần chia sẻ WiFi  cho bạn bè mà xung quanh khu vực bạn không có thiết bị nào phát, chia sẻ wifi nào.

– Khi muốn truyền mạng cho thiết bị máy tính của bạn để có thể hoàn thành công việc tốt hơn.

– Khi đi du lịch mà xung quanh không có điểm phát sóng wifi

– Khi bộ phát sóng wifi của bạn có vấn đề khiến bạn không thể tiếp tục các hoạt động liên quan đến mạng như: giải trí, công việc…

2. Nguyên nhân iPhone không phát được wifi

iPhone không phát được wifi là một lỗi thường rất hay gặp. Một vài yếu tố khiến tính năng Wifi Hotspot trên iPhone không thể hoạt động có thể là do một số nguyên nhân sau đây: 

– Thiết bị điện thoại iPhone của bạn bị lỗi cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS, phiên bản đó đang không phù hợp với thiết bị của bạn.

– Điện thoại của bạn đang bị xung đột giữa các ứng dụng hoặc phần mềm

– Phần cứng điện thoại iphone của bạn đang bị hư hỏng

– Thông số nhà mạng mà bạn đang sử dụng trên thiết bị điện thoại iPhone đã bị mất cấu hình hoặc thiết lập cấu hình không chính xác.

– Do gói mạng 3G/4G của bạn chưa được gia hạn nên bạn không còn dữ liệu để phát cho các thiết bị khác

– Do bạn thực hiện sai cách phát wifi trên iPhone

3. Cách khắc phục tình trạng iPhone không phát được wifi 

Nếu gặp tình trạng iPhone không phát được wifi thì bạn không việc gì phải lo lắng.Bởi việc khắc phục tình trạng này cũng không quá phức tạp mà ai cũng có thể làm được dù không am hiểu về công nghệ hay sửa chữa điện thoại. Việc bạn cần làm là thực hiện khắc phục tình trạng qua các cách đơn giản sau:

Cách 1: Tắt chia sẻ wifi sau đó bật lại

Nếu đột nhiên bạn không phát được wifi từ iphone hoặc đang sử dụng nhưng máy tự động hiện lên thông báo mất kết nối, lúc này bạn hãy hãy thử tắt chia sẻ WiFi và bật lại. Thao tác này thực hiện rất đơn giản bằng cách Truy cập vào phần Cài đặt trên máy, chọn Mạng dữ liệu di động, sau đó chọn vào phần Điểm phát sóng cá nhân  và trượt thanh ngang sang trái để tắt. Sau đó, chờ một vài giây thì bật lại. Cách này tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả và nhanh chóng.

Cách 2: Khởi động lại iPhone của bạn

khởi động lại iphone

Đối với các loại iphone không có nút home cứng (từ X trở lên) thì bạn phải đồng thời giữ nguồn và phím tăng âm lượng cùng lúc để tiến hành khởi động lại iphone.

Đối với các loại iphone có home cứng( 5, 6, 6S, 7….) thì việc bạn cần làm là ấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cứng để khởi động lại máy.

Sau khi thực hiện thao tác khởi động lại máy bạn chỉ cần đợi vài phút là xong. Khi đã khởi động lại được máy bạn hãy truy cập vào phần cài đặt sau đó bật lại điểm truy cập cá nhân xem đã được hay chưa.

Cách 3: Kiểm tra gói dữ liệu 3G/ 4G 

Việc sử dụng hết lưu lượng data 3G/4G trong gói đăng ký của bạn sẽ dẫn đến tình trạng iPhone không phát được wifi cho thiết bị khác bởi không có dữ liệu. Bạn cần kiểm tra dung lượng gói mạng mình đăng ký xem còn bao nhiêu dữ liệu và nếu hết thì đăng ký lại.

Cách 4:  Nâng cấp phiên bản iOS lên phiên bản mới nhất

Đây là phương án tốn nhiều thời gian và khá cồng kềnh, chính vì vậy mà nếu đã áp dụng hết các phương pháp mà vẫn không thể phát được wifi thì bạn mới sử dụng tới giải pháp này. Bạn cần truy cập vào phần Cài đặt => Đi đến phần Cài đặt chung => Chọn Cập nhật phần mềm => Chọn Tải về. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu để chờ thiết bị cài đặt và nâng cấp lên phiên bản mới. Sau khi cài đặt xong thì bạn vào thử xem đã phát wifi được chưa.

Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên mà bạn vẫn không thể giải quyết được tình trạng iPhone không phát được wifi thì tốt nhất bạn nên mang điện thoại của bạn tới trung tâm, sửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ kịp thời, rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi phần mềm hoặc  xung đột ứng dụng.

Qua bài viết trên đây Limosa đã giới thiệu cho bạn nguyên nhân và hướng giải quyết tình trạng iPhone không phát được wifi. Hy vọng những  chia sẻ Limosa sẽ giúp ích cho bạn giải quyết các tình trạng lỗi của iPhone. Hãy liên hệ với Limosa qua hotline 19002276 hoặc qua website Limosa.vn để được biết thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam