Tai nghe là thiết bị được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay, tuy nhiên chẳng may trong quá trình sử dụng, tai nghe không thể kết nối được với điện thoại iphone. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục sự cố điện thoại iphone không nhận tai nghe một cách nhanh chóng và đơn giản nhất nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân điện thoại iphone không thể nhận được tai nghe

Trong quá trình sử dụng lâu ngày, tai nghe không thể tránh khỏi tình trạng hỏng hóc, dưới đây là một vài nguyên nhân cơ bản mà Limosa tổng hợp được trong quá trình xử lý lỗi cho khách hàng:

  • Do trong quá trình sử dụng, chẳng may bạn làm rơi điện thoại xuống nước làm cho jack tai nghe bị ngấm nước và gây ra lỗi.
  • Một vài lỗi tai nghe không kết nối được với điện thoại iphone có thể đến từ nguyên nhân thiết bị tai nghe không tương thích với điện thoại, bởi mỗi hãng tai nghe phù hợp với thiết bị điện thoại khác nhau.
  • Lỗi điện thoại Iphone không nhận tai nghe cũng có thể đến từ phía nhà sản xuất điện thoại hoặc sản xuất tai nghe, trong quá trình sản xuất, lắp ráp linh kiện, do bất cẩn và gây ra các sự cố không đáng có.
  • Do quá trình sử dụng lâu ngày, bạn rút ra cắm vào nhiều lần làm cho vị trí cắm tai nghe trên điện thoại iphone bị hao mòn và không nhận tai nghe. 
  • Do khi sử dụng, khách hàng vô tình làm rơi điện thoại hoặc va đập mạnh vào vật cứng làm ảnh hưởng đến jack tai nghe, khiến cho chân jack tai nghe bị hỏng, chập, gãy chân ở bên trong và làm cho điện thoại iphone không nhận tai nghe.
  • Nguyên nhân cũng có thể đến từ việc phần mềm điện thoại của bạn bị xung đột, không hiển thị các chức năng hoặc có thể tai nghe của bạn đang ở chế độ Headphone.

2. Hướng dẫn cách khắc phục khi điện thoại iphone không nhận tai nghe

Limosa giới thiệu đến quý khách hàng các cách khắc phục lỗi cơ bản nhất, phục vụ quá trình sử dụng tai nghe của bạn:

Thử thay thế bằng thiết bị tai nghe khác

Cách đầu tiên ngay khi phát hiện tai nghe không thể kết nối với điện thoại được là thử thay bằng 1 chiếc tai nghe khác. Có thể cái bạn vừa sử dụng không tương thích với điện thoại, hoặc nó đã bị hỏng ở bên trong.

Bạn cũng có thể thử cắm tai nghe vào một chiếc điện thoại khác cùng hãng với điện thoại của bạn để thử nghiệm, nếu tai nghe hoạt động bình thường đồng nghĩa với việc điện thoại iphone của bạn đang gặp vấn đề trục trặc. Trong trường hợp này bạn nên tìm đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ nhé!

Tắt Bluetooth

Có thể thiết bị điện thoại của bạn đang được kết nối với nguồn âm thanh bên ngoài qua bluetooth, vì thế không thể kết nối được với tai nghe hiện tại. Vì vậy cách tốt nhất là hãy tắt bluetooth đi, sau đó cắm lại tai nghe và kiểm tra âm thanh xem thiết bị hoạt động bình thường chưa nhé!

Khởi động lại máy

Bạn nên tắt nguồn điện thoại đi và cho khởi động lại điện thoại vì có thể trong quá trình sử dụng, thiết bị có thể bị nóng máy hoặc đơ máy, vì thế không thể kết nối được với bất kỳ chức năng nào khác. Phương pháp này rất hiệu quả mà lại không mất nhiều thời gian, bạn có thể thử nhé!

Đối với bạn mới lần đầu sử dụng iphone hoặc chưa biết cách khởi động thì theo dõi Limosa hướng dẫn sau đây: Bạn chỉ cần giữ nút bật/ tắt nguồn (nút này nằm ở vị trí trên cùng hoặc bên cạnh của điện thoại Iphone, tùy thuộc vào kiểu máy của bạn) cùng một lúc với phím Home, sau đó bật lại và kiểm tra nhé!

Kiểm tra và cài đặt lại điện thoại iphone

Để thực hiện việc cài đặt headphone, bạn thực hiện bằng cách vào chế độ cài đặt để kiểm tra đầu ra của âm thanh với các bước cụ thể sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở trung tâm điều khiển trên thiết bị. 

Đối với các phiên bản iPhone 5, 6, 7, 8: bạn vuốt từ dưới lên trên 

Đối với thiết bị iPhone X/XS/XS Max/XR: bạn vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải

  • Bước 2: Xác định phiên bản iOS của thiết bị iphone 

Đối với thiết bị có iOS 10: bạn cần vuốt sang phải sang trái để hiển thị các điều khiển nhạc, sau đó bạn nhấn vào các điều khiển âm thanh ở cuối bảng điều khiển.

Đối với iOS trên 11: bạn cần nhấn vào các điều khiển nhạc ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào biểu tượng AirPlay, được biểu thị bằng ba vòng tròn có hình tam giác trong đó.

  • Bước 3: Sau khi màn hình hiển thị menu, bạn nhấn vào chữ “Iphone” có biểu tượng cái loa để gửi âm thanh đến loa tích hợp trong điện thoại của bạn.

Limosa đã giới thiệu cho bạn các cách đơn giản nhất để xử lý tình trạng iphone không nhận tai nghe, nếu đã thực hiện tất cả các cách mà bạn vẫn chưa khắc phục được tình trạng của mình, hãy liên hệ tới trung tâm uy tín để được hỗ trợ nhé!

Limosa đã giới thiệu cho bạn các nguyên nhân khi thiết bị iphone không nhận tai nghe đồng thời hướng dẫn các cách xử lý sự cố, nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì cần được hỗ trợ tư vấn, hãy truy cập Website Limosa.vn hoặc Fanpage Limosa để biết thêm thông tin nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam