Hiện nay, với những tiện ích đáng ngờ của iphone đem lại thì số người sử dụng iphone ngày càng tăng cao, tuy vậy nếu như Iphone không nhận được cuộc gọi đến thì chắc chắn sẽ khiến bạn phải sầu não vì nó ảnh hưởng đến công việc của bạn rất nhiều.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Limosa để có thể biết thêm nhiều thông tin về iphone và cách khắc phục lỗi của nó.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân nào dẫn đến việc Iphone không nhận được cuộc gọi đến?

Tại sao iphone của bạn không nhận được cuộc gọi đến? Sự cố này là thường do một số nguyên nhân như sau:

  • Có thể là bạn đang ở nơi mà iphone khó bắt sóng, sóng quá yếu hoặc do bị lỗi sim điện thoại. Đối với trường hợp này, bạn sẽ không thể nào nhận được những cuộc gọi đến và cả những cuộc gọi đi, ngay cả việc gửi tin nhắn hay sử dụng mạng dữ liệu di động cũng không thể thực hiện được. 
  • Do hệ điều hành IOS của iphone chưa cập nhật hoàn chỉnh dẫn đến sự cố phần mềm. Nếu gặp phải trường hợp này, điện thoại của bạn vẫn có thể bắt được sóng di động nhưng việc nhận cuộc gọi đến hay gọi đi thì không thực hiện được. 
  • Nếu bạn đang cài đặt chế độ máy bay/không làm phiền ở trên điện thoại iphone thì chắc chắn một điều là bạn sẽ không thể nào nhận được bất cứ cuộc gọi đến nào hay gọi đi cho người khác. 

Việc cài đặt ở chế độ này có thể khiến bạn bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng vì iphone của bạn sẽ không rung, không có chuông báo và không hiển thị màn hình. 

  • Ngoài ra còn có một số trường hợp khác như là: bạn bị người khác chặn số điện thoại hoặc bạn chặn số của người đó thì bạn sẽ không nhận được cuộc gọi đến đồng thời cũng sẽ không thể gọi cho người đó.

2. Cách khắc phục sự cố Iphone không nhận được cuộc gọi đến

Để khách hàng có thể khắc phục sự cố này một cách dễ dàng và hiệu quả thì Limosa chúng tôi chia sẻ những cách khắc phục như sau:

Cách 1: Kiểm tra sim điện thoại Iphone

Bạn cần phải kiểm tra lại xem sim điện thoại iphone của bạn có hoạt động bình thường hay không, xem xét sim đã được lắp đúng cách hay chưa, bạn có thể thực hiện việc tháo ra và lắp lại sim để kiểm tra tình trạng hoạt động của cuộc gọi đến và cuộc gọi đi.

Cách 2: Cập nhật hệ điều hành khi có phiên bản mới

Bạn có thể khắc phục lỗi Iphone không nhận được cuộc gọi đến bằng cách cập nhật hệ điều hành để thực hiện sửa chữa lỗi, đồng thời còn xử lý được một số sự cố phát sinh trên phiên bản IOS đang sử dụng.

Khi iphone thông báo có phiên bản mới thì bạn nên nhanh chóng cập nhật phần mềm, update cho Iphone của mình, những phiên bản này thường được đính kèm những bản sửa lỗi, bằng cách này nó có thể giúp bạn xử lý một số sự cố đang có trên phiên bản IOS đang dùng.

Cách 3: Tắt tính năng “Do not disturb”

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn cần phải kiểm tra xem iphone của mình có đang cài đặt tính năng “Do not disturb” (chế độ không làm phiền) hay không. Để có thể kiểm tra nhanh nhất thì bạn hãy nhìn vào góc bên trên màn hình, cạnh biểu tượng pin có hiển thị biểu tượng hình trăng khuyết hay không. 

Nếu có thì bạn hãy thực hiện tắt tính năng này bằng cách nhấn vào mục Settings (Cài đặt).

Bước 2: Tại mục Settings -> chọn Do not disturb (Không làm phiền) -> nhấn nút Manual để vô hiệu hóa tính năng này (biểu tượng sẽ chuyển sang màu xám). Khi hoàn tất, bạn sẽ có thể nhận được những cuộc gọi đến và thực hiện những cuộc gọi đi. 

Cách 4: Kiểm tra danh bạ xem có đang chặn số điện thoại của người khác

Bước 1: Mở phần mềm Cài đặt trên điện thoại Iphone và bấm chọn biểu tượng Điện thoại.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy chọn mục bị chặn để có thể xem những số điện thoại đang bị chặn trên điện thoại của mình. Bạn có thể xóa những số bị chặn này để có thể thực hiện cuộc gọi đi và nhận cuộc gọi đến hoặc thêm số bạn muốn chặn.

Cách 5: Cài đặt lại Iphone

Việc cài đặt lại bản gốc trên Iphone có thể khiến bạn bị mất hết dữ liệu nên hãy cẩn trọng khi cài đặt lại.

Bước 1: Việc bạn chuyển Iphone về chế độ mặc định của nhà sản xuất sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi Iphone đang có. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt chọn Cài đặt chung sau đó ấn Đặt lại.

Bước 2: Tại mục này, bạn sẽ được cung cấp nhiều lựa chọn, bạn hãy bấm chọn:

  • Đặt lại tất cả cài đặt nếu muốn Iphone của mình trở về chế độ cài đặt mặc định của nhà sản xuất.
  • Nếu điện thoại Iphone của bạn được cài đặt mật khẩu/ Passcode thì bạn hãy nhập đúng mã xác nhận mà hệ thống yêu khi lựa chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố Iphone không nhận được cuộc gọi đến của trung tâm Limosa. Nếu bạn gặp phải trường hợp xấu, không thể tự khắc phục được thì hãy gọi đến HOTLINE 1900 2276 hoặc 0933 599 211 của trung tâm để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ ngay nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam