Bạn cảm thấy hoang mang, lo lắng khi bỗng dưng gặp phải sự cố iphone không lên nguồn? Bạn loay hoay chưa biết nên xử lý lỗi hư hỏng này như thế nào. Hãy tham khảo bài viết của Limosa để tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân nào dẫn đến sự cố iphone không lên nguồn?

Nếu đang sử dụng bình thường mà bỗng nhiên người dùng gặp phải sự cố iphone bị tắt nguồn bật không lên thì có lẽ dế yêu đã gặp phải vấn đề. Một số nguyên nhân chính gây nên hiện tượng iphone bị sập nguồn sạc không lên có thể kể đến như :

 • PIN điện thoại bị hỏng, bị chai, thậm chí là bị phồng do thời gian sử dụng đã lâu.
 • iPhone bị hỏng nguồn.
 • Phần cứng iPhone đã bị lỗi.
 • Quá trình nâng cấp đã xảy ra lỗi phần mềm IOS 
 • Tác hại của phần mềm, ứng dụng thứ ba can thiệp vào quá trình hoạt động ổn định của hệ thống.
 • Các phần mềm, ứng dụng xung đột lẫn nhau, đưa điện thoại vào trạng thái tắt sâu.

2. Người dùng nên làm gì để khắc phục sự cố iphone bật không lên nguồn?

Sạc pin

Nếu sự cố iphone mở nguồn không lên là do pin, các bạn hãy cắm sạc pin vào nguồn điện trong khoảng 5 – 10 phút, điện thoại iPhone sẽ tự động khởi động lại.

Hard reset

Trường hợp iphone sạc không lên nguồn, lại còn bị treo, người dùng không thể làm bất kì điều gì với các nút, hãy xử lý theo cách sau:

 • Bước 1: Cắm sạc pin điện thoại iphone khoảng 10 phút để đảm bảo rằng pin đã vào điện. 
 • Bước 2: Nhấn giữ đồng thời cả phím Nguồn và nút Home để có thể khởi động lại máy, khoảng 10 đến 20 giây sau khi nhấn giữ, điện thoại iPhone sẽ khởi động lại như bình thường. 

Lưu ý: Tuy nhiên, với dòng điện thoại iphone 7 trở lên, tổ hợp phím sẽ có một vài thay đổi:

 • Đối với điện thoại iPhone 7, iPhone 7 Plus, các bạn hãy ấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc.
 • Đối với điện thoại iPhone 8, iPhone X, các bạn hãy ấn giữ nút nguồn cùng với nút tăng, giảm âm lượng nhé!

Kết nối với iTunes và khởi động lại điện thoại

Nếu như đã thực hiện hard reset mà điện thoại iphone vẫn chưa lên nguồn, các bạn hãy thử kết nối điện thoại của mình với máy tính hoặc laptop xem sao nhé.

Sau đó, hãy khởi động iTunes lên. Bạn cần thực hiện nhấn giữ cả phím Nguồn và nút Home trong vòng 20 giây để máy có thể khởi động trở lại.

Phục hồi lại iOS với iTunes

Dù các bạn đã thực hiện hết các bước ở trên nhưng màn hình điện thoại bật lên lại xuất hiện thông báo lỗi. Thay vì xuất hiện logo quả táo của Apple, màn hình lại hiện bức ảnh cáp USB và logo iTunes. Đừng quá lo lắng nhé!

Màn hình “Connect to iTunes” hiển thị khi hệ điều hành iOS trên điện thoại iphone gặp sự cố. Do đó, để thiết bị điện thoại hoạt động trở lại, người dùng cần khôi phục hệ iOS. Điều này đòi hỏi bạn phải dùng iTunes ở trên máy tính.

Lúc này, bạn cần kết nối điện thoại iphone vào máy tính, bật iTunes lên, click chọn Restore iphone để khôi phục lại cài đặt iphone.

Nếu các bạn đã thực hiện hết tất cả các cách trên mà sự cố iphone hết pin sạc không lên nguồn vẫn còn, hãy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để khắc phục sự cố nhanh chóng.

3. Một số câu hỏi thường gặp về quá trình sử dụng iphone 

– Tại sao iphone bị sập nguồn đột ngột, lúc mở nguồn lại thì pin bị giảm đi?

Lúc này, người dùng hãy đặt lại cài đặt bằng cách sau: Vào mục cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn phần đặt lại > Chọn Đặt lại tất cả cài đặt. (Xóa các cài đặt này sẽ không làm mất mọi dữ liệu trên máy, chúng chỉ đặt lại thiết lập ở trong cài đặt mà thôi).

– Tại sao iPhone sạc lại không vào, màn hình cũng không hiển thị được phần trăm pin, máy sập nguồn liên tục?

Trường hợp này cũng có thể là do tuổi thọ pin của điện thoại đã sắp hết, người dùng nên thay mới pin. Sau đó tiến hành tối ưu lại điện thoại bằng cách xóa hết mọi phần mềm và ứng dụng không cần thiết, tắt các dịch vụ chạy ngầm, định vị giảm độ sáng của màn hình.

– Tại sao sạc điện thoại bằng pin dự phòng nhưng iphone không lên nguồn, bật máy cũng không lên?

Khi gặp phải trường hợp này, bạn hãy thử cách sạc pin lại cho điện thoại bằng củ sạc tốt, một lúc sau hãy kiểm tra lại nhé!

– Làm thế nào để khắc phục sự cố iphone không lên nguồn do để lâu ngày không sử dụng?

Với trường hợp iphone không lên nguồn do để lâu, các bạn vui lòng liên hệ với trung tâm Limosa để được kiểm tra và khắc phục sự cố kịp thời nhé! 

Hi vọng sau khi tham khảo bài viết của Limosa, các bạn đã có thêm cho mình những thông tin thật sự bổ ích. Đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh giải quyết sự cố iphone không lên nguồn như cách mà chúng tôi đã chia sẻ nhé. 

Nếu cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ theo hình thức dưới đây, Limosa luôn sẵn sàng phục vụ:

 • Gọi đến hotline 1900 2276
 • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
 • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch.
điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam