Bạn nhận được những cuộc gọi đến nhưng Iphone không đổ chuông, bạn không biết nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng Limosa theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc của bạn về sự cố của Iphone nhé. 

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Tại sao Iphone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến?

Nếu đột nhiên chiếc điện thoại của bạn không đổ chuông khi nhận được cuộc gọi đến thì bạn hãy kiểm tra lại “dế yêu” của mình vì có thể nó đã gặp phải những lỗi sau đây:

  • Do iphone được cài đặt ở chế độ tĩnh lặng mà bạn không nhớ.
  • Do lỗi loa ngoài của iphone bị hỏng, dẫn đến tình trạng không phát ra âm thanh.
  • Có thể là do trong thời gian sử dụng bạn làm rơi điện thoại nên dẫn đến hư hỏng phần cứng.
  • Một số nguyên nhân khác liên quan đến phần mềm.

Dù Iphone của bạn gặp phải lỗi gì thì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu những cách khắc phục hiệu quả để bạn có thể sử dụng “dế yêu” của mình một cách tốt nhất nhé.

2. Giải pháp giúp khắc phục sự cố Iphone không đổ chuông cho “dế yêu” của bạn

Kiểm tra ốp lưng Iphone

Hiện nay, xuất hiện nhiều loại ốp cho iphone, một số loại ốp được thiết kế quá dày hoặc không phù hợp nên dẫn đến cấn nút Ring/Silent ở bên cạnh thiết bị. Việc này khiến cho “dế yêu” của bạn không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Bạn hãy thử tháo ốp lưng và gọi lại để kiểm tra nhé.

Kiểm tra âm thanh loa ngoài

Tuy khả năng hỏng loa ngoài của iphone là rất ít nhưng bạn cũng không nên bỏ qua nhé. Để biết được chính xác, bạn cần dùng tai nghe để nghe ứng dụng nghe nhạc, nếu vẫn nghe được bình thường thì loa ngoài của bạn đang gặp vấn đề rồi đó.

Vô hiệu hóa chế độ im lặng

Các phiên bản của Iphone đều được thiết kế có nút Ring/Silent để có thể dễ dàng chuyển đổi từ chế độ chuông sang chế độ im lặng chỉ rung. Nếu bạn vô tình ấn phải nút này mà không biết hoặc do trẻ nhỏ nghịch thì iphone của bạn sẽ không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Vô hiệu hóa tính năng Không làm phiền

Trên iPhone còn có một chế độ khác rất hữu ích, đó là không làm phiền, có thể nhiều người không biết rằng biểu tượng trăng lưỡi liềm thường xuất hiện khi ngủ.

Bạn có thể xem liệu có biểu tượng mặt trăng hay không. Nếu có thì iphone của bạn sẽ không đổ chuông và cũng không nhận được cuộc gọi đến nào đâu nhé.

Để tắt nhanh chế độ này, bạn chỉ cần truy cập vào Control Center bằng cách kéo từ cạnh dưới màn hình lên, sau đó nhấn vào biểu tượng mặt trăng. Hoặc vào Cài đặt -> Không làm phiền -> Tắt trong phần Thủ công.

Kiểm tra cài đặt âm lượng nhạc chuông

Có thể do vô tình đặt hoặc sử dụng phím giảm âm lượng, bạn có thể điều chỉnh thanh thông báo về tắt tiếng. Để chắc chắn, hãy vào Cài đặt -> Âm thanh. Trong phần Chuông và Báo thức, hãy chọn Âm lượng tối đa.

Khắc phục Iphone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Chọn nhạc chuông mới

Việc đổi mới nhạc chuông cũng là một cách hữu dụng để xử lý tình trạng này. Để thay đổi, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt -> chọn Âm thanh -> Nhạc chuông và chọn một nhạc chuông mới để thay thế.

Khởi động lại thiết bị

Iphone của bạn không đổ chuông có thể là do hệ thống phần mềm đang gặp trục trặc, bạn có thể thử reset lại máy để sửa lỗi này. 

Nâng cấp phiên bản IOS

Hệ điều hành IOS luôn được cập nhật những tính năng và tiện ích mới, kèm theo là phần mềm sửa lỗi cho các phiên bản trước. Nếu điện thoại của bạn bị mất chuông thì bạn có thể dùng cách này để khắc phục nhé.

* Lưu ý: Để tránh trường hợp bị mất dữ liệu bạn khi nâng cấp phiên bản hệ điều hành thì bạn hãy sao lưu lại dữ liệu nhé. 

Khôi phục cài đặt 

Với biện pháp này, những thiết lập trước đó của iphone sẽ bị xóa hết bao gồm tất cả các tính năng về âm thanh, hình ảnh,…

Bạn hãy mở phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt (nhập mã code khi có yêu cầu). Sau đó, bạn chỉ cần xác nhận lại để xóa những thiết lập trước đó.

Khôi phục cài đặt gốc

Trong trường hợp các cách nêu trên không thực hiện thành công, bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc của iphone. 

Tuy nhiên bạn cần cân nhắc vì nếu khôi phục lại thì các dữ liệu, ngôn ngữ,… trên thiết bị sẽ bị xóa sạch. Vì vậy, bạn nên sao lưu những dữ liệu cần thiết qua iCloud hoặc iTunes nhé.

Hãy truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt, bạn chỉ cần nhập mật khẩu khi được hỏi và ấn Xóa iphone để xác nhận.

Trên đây là những thông tin mà trung tâm Limosa cung cấp để giúp quý khách hàng có thể khắc phục lỗi Iphone không đổ chuông của mình. Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà không có hiệu quả thì hãy liên hệ với trung tâm của chúng tôi thông qua HOTLINE 1900 2276 để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá