Rất nhiều người dùng iPhone hiện nay đang gặp phải tình trạng iphone không kết nối được wifi. Vấn đề này đang làm ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của bạn. Vậy tại sao iphone không bắt được wifi ? Cách khắc phục lỗi iphone không vào được wifi như thế nào ? Hãy cùng Limosa tìm hiểu ngay bây giờ qua bài viết dưới đây nhé.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân iPhone không kết nối được wifi

Dưới đây sẽ là một vài nguyên nhân chính dẫn đến lỗi iPhone không bắt được wifi: 

  • Do thiết lập sai cấu hình wifi.
  • Do các xung đột phần mềm trên điện thoại.
  • Do lỗi hệ điều hành.
  • Modem wifi gặp vấn đề.
  • Hư hỏng về phần cứng trên iPhone.
  • Do iPhone chưa được cập nhật hệ điều hành.

Đó là những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này. Vậy có những cách khắc phục như thế nào ? Hãy tìm hiểu ngay bây giờ ở phần sau của bài viết ngay nhé.

2. Cách khắc phục lỗi không bắt được wifi trên iPhone

2.1. Kiểm tra kết nối wifi trên iPhone

Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra liệu kết nối Wi-Fi đã được bật hay chưa trong phần cài đặt. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra bằng thao tác vuốt từ bên dưới của màn hình lên từ iPhone 8 trở về trước hoặc vuốt từ bên phải màn hình xuống từ dòng iPhone X trở về sau. Hãy chắc chắn rằng wifi trên thiết bị đã được bật để có thể kết nối.

2.2 Tắt Bluetooth và chế độ tiết kiệm pin

Việc bật Bluetooth cũng có thể là một phần nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone không bắt được wifi do tính năng này có thể gây nhiễu các kết nối WiFi. Nếu không cần dùng đến tính năng này của điện thoại, hãy thử tắt nó đi trong phần cài đặt để xem tình trạng có được cải thiện hơn không nhé.

Bên cạnh đó, chế độ tiết kiệm pin cũng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình bắt wifi. Chế độ này sẽ làm hạn chế một vài tính năng trên điện thoại trong đó có cả wifi đó.

2.3 Khởi động lại iPhone

Đây là cách làm dễ dàng và đơn giản nhất khi xảy ra bất kỳ lỗi nào trên thiết bị. Việc khởi động lại sẽ giúp giải phóng RAM, sắp xếp lại hệ thống vì trong quá trình sử dụng có thể xảy ra xung đột khiến một số tính năng bị ảnh hưởng.

2.4 Khởi động lại Modem và Router

Trong trường hợp các bạn chỉ gặp phải sự cố này với một wifi mà những wifi khác vẫn có kết nối bình thường. Khi này, bạn nên thử khởi động bộ phát WiFi của mình. Các thiết bị phát wifi qua quá trình sử dụng lâu dễ phát sinh những sự cố nhỏ làm đường truyền bị ảnh hưởng. 

Bạn chỉ cần tắt thiết bị khoảng 2-3 phút sau đó bật lại và chờ một chút để thiết bị có thể hoạt động trở lại. Nếu không thấy có tác dụng thì theo dõi các giải pháp tiếp theo nhé.

2.5 Quên mạng Wifi đang sử dụng

Nếu bạn gặp phải hiện tượng iPhone không bắt được wifi trên một wifi mà bạn đã sử dụng. Giải pháp khắc phục hiệu quả nhất trong trường hợp này là quên mạng Wifi đó sau đó kết nối lại. Đầu tiên bạn vào Cài đặt > Wifi > chọn dấu i bên cạnh tên mạng Wifi  > Quên mạng này. Sau khi hoàn thành hãy nhập lại mật khẩu của wifi để kết nối lại. 

2.6 Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Có thể trong quá trình sử dụng bạn đã thay đổi một cài đặt nào đó liên quan đến wifi. Việc làm này sẽ giúp khôi phục lại các cài đặt bao gồm caches, DHCP, các thiết lập khác hoặc dữ liệu tùy chỉnh được thiết lập. 

Bạn hãy vào phần Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Thiết lập lại (Reset) > chọn Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings).

2.7 Cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất

Nhà phát hành sẽ thường xuyên có những bản cập nhật mới để thêm các tính năng, sửa lỗi hệ thống cũng như tối ưu các trải nghiệm của người sử dụng. Hãy cập nhật hệ điều hành khi nhận được thông báo bằng cách.

Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm rồi chọn Tải về và Cài đặt. 

Sau khi tiến hành xong các bước kể trên, hãy chờ một chút để máy có thể tải về và cài đặt phiên bản mới nhất. Hãy kiểm tra xem lỗi iPhone không bắt được wifi đã được sửa chữa hay chưa nhé.

2.8 Khôi phục cài đặt gốc của máy:

Trải qua những bước kể trên có thể hầu hết mọi người đã có thể khắc phục được lỗi này. Tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa khắc phục được thì hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc của máy bằng cách: Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Một lưu ý khi thực hiện cách này đó là hãy sao lưu lại những dữ liệu quan trọng do trong quá trình khôi phục sẽ xóa bỏ tất cả dữ liệu có trên máy.

Những chia sẻ về lỗi iPhone không bắt được wifi chắc hẳn đã giúp bạn có thể tự khắc phục vấn đề trên chiếc điện thoại của mình Nếu có thắc mắc hay bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211 hoặc qua website limosa.vn của trung tâm Limosa để nhận được những giải đáp vô cùng hữu ích. Chúc các bạn thực hiện thành công.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam