Iphone bị treo táo không nhận itunes là một trong những sự cố thường gặp ở hầu hết các dòng máy của điện thoại Iphone. Điều này khiến cho người dùng cảm thấy vô cùng lo lắng. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được sự cố trên? Hãy cùng Limosa tham khảo bài viết dưới đây các bạn nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Biểu hiện sự cố điện thoại iphone bị treo táo không nhận itunes

Là một trong những thương hiệu điện thoại đang được ưa chuộng nhất hiện nay, tuy nhiên Iphone đôi khi lại xuất hiện một số sự cố. Chẳng hạn như Iphone bị treo logo, Iphone bị văng ứng dụng, Iphone mất face id, Iphone mất vân tay,…

 Một trong những lỗi thường gặp nhất là điện thoại iphone bị treo táo và không nhận itunes. 

Khi iPhone gặp phải sự cố treo táo không nhận iTunes, màn hình điện thoại sẽ bị tối đen. Ở chính giữa màn hình lúc này sẽ hiển thị biểu tượng iTunes cùng mũi tên nhỏ màu trắng và dây cáp USB.

Đi cùng với biểu hiện trên, đôi khi góc ở trên màn hình còn xuất hiện thêm dòng chữ: Support.apple.com. Đây cũng chính là biểu hiện của sự cố iPhone bị treo iTunes. 

iphone bị treo táo không nhận itunes

2. Nguyên nhân dẫn đến sự cố điện thoại iphone bị treo táo không nhận itunes 

Hầu hết các dòng iphone gặp phải sự cố treo táo không nhận itunes thường xuất phát từ các nguyên nhân chính dưới đây:

 • Do người dùng sử dụng điện thoại liên tục với cường độ cao trong một khoảng thời gian dài. Lúc này điện thoại sẽ phải xử lí liên tục.
 • Do nhiệt độ ở môi trường xung quanh đang quá cao, cùng với đó là sự phát nhiệt bên ở trong điện thoại.
 • Do mọi người sử dụng các ứng dụng không tương thích, gây xung đột phần mềm, ví dụ như Jaikbreak.
 • Có thể do máy tính của bạn đã bị nhiễm virus, nên chúng không nhận được itunes khi kết nối.
 • Phiên bản iTunes mà bạn đang sử dụng đã hết hạn, chúng không còn tương thích với máy hoặc là itunes trên máy đã bị hư hỏng.
 • Cổng USB ở trên máy tính PC đã bị hư hỏng, hoặc là do cáp kết nối đã bị hỏng trước đó. 

3. Làm sao để khắc phục lỗi iphone bị treo táo và không nhận itunes? 

Để có thể khắc phục được tình trang lỗi điện thoại iPhone bị treo và iTunes không nhận, Limosa sẽ đưa ra các phương án xử lý mà người dùng cần phải quan tâm như sau:

3.1. Hãy cập nhật ứng dụng iTunes phiên bản mới nhất

Đây chính là phương án xử lý đầu tiên khi các bạn gặp phải tình trạng điện thoại iphone bị treo táo và không nhận itunes. Có thể vấn đề đang nằm ở công cụ iTunes mà bạn sử dụng. Chúng là phiên bản đã cũ, hiện tại không phù hợp với điện thoại iPhone của bạn. 

3.2. Đưa điện thoại iPhone về DFU, sau đó thực hiện Recovery

Khi người dùng đã cập nhật thành công iTunes phiên bản mới nhất. Hãy tiến hành việc sửa chữa lỗi iPhone bị treo, iTunes không nhận. Tiếp theo đó, bạn cần cài đặt lại phần mềm thiết bị – Recovery iPhone.

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone với máy tính đã cập nhật sẵn iTunes, các bạn cần đưa thiết bị iPhone về chế độ DFU.

 • Với các dòng điện thoại iPhone 6s Plus trở về trước: Người dùng cần ấn giữ nút Nguồn (Power) và nút Home trong cùng một khoảng thời gian (từ 20 tới 30 giây).

Khi màn hình điện thoại iPhone đã chuyển sang màu đen, các bạn hãy đếm từ 1 tới 10 giây và thả nút Nguồn (Power) ra. Tiếp tục giữ nút Home cho đến khi ở trên màn hình máy tính có hiển thị thông báo mới thì thả tay ra.

 • Với các dòng điện thoại iPhone 7 trở lên: Đầu tiên, bạn cần ấn chọn nút Nguồn (Power) trên iPhone trong vòng 3 giây. Sau đó ấn chọn, giữ cùng với nút Giảm âm lượng (Volume-) trong vòng 10 giây.

Sau 10 giây, hãy thả giữ nút Nguồn ra, tiếp tục ấn giữ nút Giảm âm lượng trong vòng 5 giây, cho đến khi màn hình máy tính hiển thị thông báo mới thì ngay lập thả tay ra. 

Bước 2: Khi đưa điện thoại iPhone về chế độ DFU thành công, người dùng lúc này sẽ tiếp tục ấn giữ nút Shift + Click chọn vào phần mục Restore iPhone.

Bước 3: Hệ thống khi đó sẽ yêu cầu người dùng truy câp vào thư mục có chứa file Firmware iOS phù hợp với thiết bị để bắt đầu Restore iPhone.

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng xác nhận Restore iPhone, các bạn ấn chọn Restore là được.

iphone bị treo táo không nhận itunes

3.3. Kiểm tra lại dây kết nối cùng với cổng kết nối

Cuối cùng, khi các bạn vẫn chưa khắc phục được sự cố iPhone bị treo iTunes không nhận, rất có thể cổng kết nối cùng dây cáp kết nối của iPhone đã bị hỏng hoặc là xảy ra một sự cố nào đó. Bạn hãy thử cắm chúng lại vào một cổng kết nối khác. Hoặc có thể thay thế dây mới, từ đó thực hiện theo cách ở trên nhé. 

Nếu đã thử những cách ở trên mà vẫn không khắc phục được sự cố iphone bị treo táo không nhận itunes , bạn hãy mang máy đến Limosa nhé! Đây là đơn vị sửa chữa iphone chuyên nghiệp tại TP Hồ Chí Minh.

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa điện thoại, Limosa đảm bảo sẽ khắc phục hoàn toàn tất cả các sự cố xảy ra với chiếc điện thoại thân yêu của bạn. 

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ tới trung tâm chúng tôi theo các hình thức sau:

 • Gọi đến hotline 1900 2276
 • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
 • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch

Limosa sẽ hỗ trợ tận tình, nhanh chóng mọi lúc mọi nơi! Cảm ơn các bạn

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam