Bạn đang lướt web, xem phim thì bỗng dưng điện thoại iphone bị tắt màn hình. Vậy nguyên nhân do đâu cách phải khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc, hãy cùng Limosa theo dõi nhé.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân khiến iphone bị tắt màn hình?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình iphone tự tắt. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp:

 • Do điện thoại của bạn bị rơi, ngấm nước, va chạm mạnh khiến cho linh kiện bo mạch phần nào đấy bị ảnh hưởng dẫn đến iphone đột ngột tắt màn hình khi đang sử dụng.
 • Có thể do lỗi trong hệ điều hành, điều này có thể gặp sau khi cập nhật hệ điều hành mới cho điện thoại.
 • Cài quá nhiều ứng dụng dẫn đến xung đột phần mềm trên iphone.
 • Do hư hỏng phần cứng hoặc tác động của người dùng.
 • Máy được đưa vào chế độ DFU- chế độ dùng để nâng cấp firmware khiến cho màn hình của bạn bị đen nhưng khi có chuông và tin nhắn đến vẫn nhận bình thường.
 • Khi xem video trong một thời gian dài mà không chạm màn hình cũng khiến màn hình tự tắt.

Đó là những nguyên nhân chủ yếu khiến iphone bị tắt màn hình mà bạn cần lưu ý. Bạn cần mang điện thoại đến những đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục nhé.

Iphone bị tắt màn hình

2. Cách khắc phục tình trạng màn hình iphone bị tắt.

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà sẽ có cách khắc phục lỗi màn hình iphone bị tắt riêng biệt. Dưới đây là một số biện pháp khắc mục mà bạn có thể tham khảo nhé.

Khởi động lại máy.

Khi màn hình điện thoại iphone của bạn bị tắt do một vài lỗi xung đột phần mềm nào đó thì bạn hãy thực hiện tắt nguồn và khởi động lại iphone.

Nếu lỗi vẫn không thể khắc phục, bạn hãy sử dụng phím cứng để tiến hành hard reset iphone.

Với mỗi điện thoại iphone khác nhau sẽ có các bước thực hiện khác nhau, do đó bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo chính xác và hiệu quả nhất.

Cài đặt lại thời gian tự động khóa màn hình.

Bạn hãy kiểm tra xem iphone của mình có đang cài đặt tự động khóa không bằng cách truy cập vào mục “cài đặt” và chọn “màn hình & độ sáng”, sau đó truy cập vào mục “Tự động khóa”.

Tại đây, bạn có thể điều chỉnh thời gian tự động khóa màn hình theo mong muốn. Nếu không muốn iphone bị tắt màn hình khi đang sử dụng thì hãy nhấn chọn mục “Không”.

Gỡ bỏ các ứng dụng lạ.

Điện thoại iphone của bạn tải những ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc cũng sẽ khiến màn hình iphone bị tắt bất chợt. Do đó, nếu không sử dụng đến bạn hãy gỡ bỏ hết chúng đi nhé.

Các ứng dụng như Money Love, Apple Calendar….trên điện thoại iphone, bạn hãy xóa chúng bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng của ứng dụng và xóa chúng đi.

Đặt lại điện thoại iphone.

Khi bạn đang sử dụng iphone mà màn hình tự tắt thì bạn hãy đặt lại điện thoại của mình để khắc phục tình trạng này.

Điều này chỉ được thực hiện nếu như bạn không rõ nguyên nhân mà màn hình lại bị tắt.

Bạn thực hiện vào “Cài đặt” và nhấn “Cài đặt chung”, sau đó chọn “Đặt lại”. Lúc này, giao diện sẽ hiển thị rất nhiều lựa chọn dành cho bạn, bạn hãy chú ý sao lưu lại icloud vì một vài lựa chọn sẽ có thể xóa toàn bộ các dữ liệu quan trọng trên điện thoại iphone của bạn. 

Sạc đầy pin cho iphone.

Có thể iphone của bạn bị hết pin nên dẫn đến tình trạng bị đắt màn hình đột ngột. Vì vậy bạn hãy cắm sạc pin cho điện thoại nhé.

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra lại bản cập nhật của điện thoại iphone. Nhà cung cấp có thể sẽ phát hành những phiên bản mới để vá lỗi, nếu bạn chưa cập nhật phiên bản thì hãy thử thực hiện ngay nhé.

Nếu bạn thử các cách trên màn vẫn không thể khắc phục được lỗi iphone tự tắt màn hình thì hãy mang đến trung tâm Limosa để được hỗ trợ nhé.

Với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại, trung tâm Limosa sẽ giúp bạn sửa lỗi tắt màn hình trên iphone nhanh chóng, hiệu quả.

Iphone bị tắt màn hình

3. Lưu ý khi sử dụng iphone.

Để giúp điện thoại iphone có thể hoạt động tốt, tránh gặp lỗi iphone bị tắt màn hình thì người dùng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Khi đi ngủ không nên đặt iphone ở vị trí đầu giường hay chân giường để tránh va chạm làm rơi.
 • Khi điện thoại iphone rơi xuống nước cần lấy ra ngay và dùng máy sấy, quạt để làm khô thật nhanh chóng.
 • Những ứng dụng không dùng đến bạn hãy nên xóa bỏ đi, đặc biệt với ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 • Không nên vừa sạc pin vừa nghịch điện thoại hoặc để điện thoại iphone đến cạn kiệt pin rồi mới sạc.
 • Mang đến cơ sở sửa chữa nếu máy iphone của bạn có tình trạng hư hỏng, lỗi để được hỗ trợ chính xác và nhanh chóng nhất.

Trên đây là bài viết của trung tâm Limosa về lỗi iphone bị tắt màn hình. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Mọi chi tiết xin hãy vui lòng gọi tới số 0933599211 hoặc truy cập website Limosa.vn để được hỗ trợ ngay nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam