Nếu bạn là một tín đồ của iPhone thì sẽ khó tránh khỏi việc thường xuyên bị nóng máy khi sử dụng lâu và nhanh hết pin. Tuy nhiên, mọi việc đều có cách khắc phục của nó, trong bài viết dưới đây Limosa sẽ chia sẻ đến bạn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Tại sao iPhone thường xuyên bị nóng máy và hết pin nhanh?

  • Do bạn đang sử dụng sạc iPhone không chính hãng, là hàng kém chất lượng.
  • Do đã sử dụng máy bằng 3G/4G trong nhiều giờ liên tiếp không ngừng nghỉ.
  • Vừa dùng vừa sạc điện thoại.
  • Do sử dụng ốp lưng, điều này khiến máy bị bí và không tỏa được nhiệt ra ngoài làm cho máy nóng lên.
  • Do thiết bị của bạn đang sử dụng pin lô dẫn đến hiện tượng nóng máy.
  • Lỗi chip trong main cũng là nguyên nhân khiến máy gặp phải tình trạng này.
  • Thường xuyên sử dụng máy với cường độ cao trong một thời gian dài.

Những nguyên nhân này chắc hẳn sẽ khiến các iFan cảm thấy khó chịu khi sử dụng, ngoài ra nó còn gây ảnh hưởng đến các bộ phận phần mềm của máy. Máy bị nóng lên sẽ làm cho nhiệt độ IC trong máy tăng cao, điều này sẽ dễ khiến pin bị chai và tuổi thọ của pin cũng bị giảm thiểu.

Iphone bị nóng máy và nhanh hết pin

2. Làm thế nào để khắc phục tình trạng iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin?

Tắt bớt các ứng dụng đa nhiệm

Đầu tiên, bạn hãy điều chỉnh công việc mà chiếc iPhone đang phải xử lý xuống càng ít càng tốt. Hãy khởi động trình quản lý đa nhiệm trên thiết bị và tắt bớt các ứng dụng không cần thiết.

Tắt định vị trên iPhone

Việc cho phép quá nhiều ứng dụng trên iPhone sử dụng dịch vụ định vị thường xuyên là một trong những nguyên nhân khiến iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin một cách vô ích. Vì vậy hãy chỉ bật định vị khi thật sự cần thiết.

Tắt chức năng làm mới ứng dụng trong nền trên thiết bị

Tình năng làm mới ứng dụng trong nền giúp các ứng dụng làm mới thông tin ngay cả khi không được đa nhiệm. Tuy nhiên việc này khiến cho thiết bị của bạn phải xử lý nhiều công việc hơn bình thường, gây hao pin nghiêm trọng. Vì vậy nếu không thật sự cần thiết sử dụng tính năng này, bạn hãy tắt bỏ nó đi.

Hạn chế việc bật Bluetooth liên tục

Không thể phủ nhận rằng Bluetooth là một tính năng vô cùng hữu ích giúp kết nối các thiết bị với nhau. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng cần sử dụng tới nó. Vì vậy hãy chỉ bật tính năng này khi cần thiết nhé.

Cập nhật tất cả ứng dụng trên iPhone

Việc các nhà phát triển ứng dụng iPhone phát hành các phiên bản mới không chỉ để cập nhật thêm tính năng mới mà còn nhằm mục đích sửa các lỗi còn tồn đọng trên phiên bản cũ. Và như ta đã thảo luận ở trên, việc lỗi phần mềm có thể khiến iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin hơn.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất 

iPhone được mệnh danh trong giới smartphone là thiết bị có hệ điều hành chạy ổn định và mượt mà nhất. Tuy nhiên iOS vẫn không thể tránh khỏi việc mắc một số lỗi trong quá trình sử dụng. 

Vì vậy nếu đã áp dụng thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề này thì bạn có thể cân nhắc việc cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

Đôi khi có thể do bạn đã vô tình thiết lập một thứ gì đó trong phần “Cài đặt” khiến máy bị lỗi. Hoặc cũng có thể do ảnh hưởng của các ứng dụng tải về tới phần “Cài đặt”. 

Vì vậy để khắc phục vấn đề, người dùng có thể thử đặt lại tất cả các cài đặt trên iPhone. Lưu ý là thao tác này sẽ xóa tất cả các mật khẩu iPhone đã lưu, xóa hình nền, các cài đặt thông báo, quyền ứng dụng,.. nên hãy cân nhắc kỹ càng trước khi bắt đầu thực hiện.

Bước 1: Mở phần Cài đặt, chọn tiếp mục Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn mục Đặt lại ở phía dưới cùng.

Bước 3: Cuối cùng hãy nhấn Đặt lại tất cả và tiến hành nhập mật khẩu để xác nhận.

Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt trên thiết bị

Nếu các giải pháp chia sẻ ở trên vẫn không giúp iPhone của bạn thoát khỏi tình trạng nóng máy và nhanh hết pin thì có lẽ đã đến lúc bạn phải xử lý mạnh tay hơn. Bạn có thể thử xóa hết tất cả các nội dung và cài đặt trên iPhone để biến nó về trạng thái ban đầu, tuy nhiên việc này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu có trên thiết bị.

Bước 1: Hãy mở Cài đặt trên iPhone và chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Lúc này hãy chọn mục Đặt lại nằm ở phía dưới cùng.

Bước 3: Nhấn Xóa tất cả nội dung và cài đặt, sau đó nhập mật khẩu Apple ID xác nhận.

Iphone bị nóng máy và nhanh hết pin

Mang iPhone ra trung tâm sửa chữa.

Nếu việc can thiệp phần mềm trên iPhone vẫn không hề có tác dụng thì lúc này chỉ còn cách duy nhất là mang điện thoại của bạn đi sửa chữa lại phần cứng. Hãy mang ra các cửa hàng uy tín hoặc trung tâm bảo hành nếu thiết bị của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách khắc phục việc iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin. Nếu vẫn còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào về vấn đề, quý khách vui lòng liên hệ với Limosa qua HOTLINE 19002276 để được giải đáp nhanh chóng.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam