Bạn đang nghe nhạc hay đang nói chuyện qua điện thoại thì đột nhiên iphone bị mất tiếng loa ngoài? Bạn lo lắng không biết iphone mình tại sao lại gặp lỗi này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi hiệu quả nhé. 

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Iphone bị mất tiếng loa ngoài nguyên nhân là do đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iphone bị mất tiếng loa ngoài, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi này:

 • Người dùng có thể đã để iphone ở chế độ tĩnh lặng, tắt âm.
 • Iphone đang được kết nối với loa Bluetooth hoặc với thiết bị âm thanh ngoại vi khác.
 • Iphone bị rơi xuống nước dẫn đến tình trạng loa ngoài ngấm nước hoặc bị bám nhiều bụi bẩn.
 • Mất tiếng loa ngoài ở iphone do lỗi phần mềm.
 • Ngoài ra, loa ngoài bị hư hỏng có thể là do lỗi phần cứng. 

2. Limosa hướng dẫn khách hàng các giải pháp tự khắc phục lỗi iphone bị mất tiếng loa ngoài

Nhìn chung, iphone của bạn gặp phải sự cố mất tiếng loa ngoài chủ yếu là do lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng, hãy thử những giải pháp dưới để tự khắc phục sự cố được hiệu quả nhé.

2.1. Kiểm tra chế độ im lặng trên thiết bị của bạn

Đầu tiên, người dùng cần kiểm tra chế độ im lặng của thiết bị trong phần cài đặt âm thanh hoặc nút gạt tắt tiếng ở bên trái iphone. Có thể trong quá trình sử dụng iphone đã vô tình chuyển sang chế độ im lặng dẫn đến loa ngoài không phát ra âm thanh.

2.2. Khởi động lại iphone

Thỉnh thoảng thiết bị bị ngắt loa ngoài, bạn hãy thử nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút home để tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Sau đó bạn đợi 5 – 10 phút rồi thực hiện khởi động lại thiết bị và kiểm tra xem chức năng loa đã hoạt động bình thường chưa.

2.3. Khôi phục cài đặt

Sự cố mất tiếng loa ngoài có thể xảy ra khi người dùng thay đổi cài đặt trên iphone. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần khôi phục tất cả các cài đặt về giá trị mặc định của chúng. 

Làm theo các bước sau theo cách thủ công: Vào Cài đặt (Settings) => Chọn Cài đặt chung (General) => Chọn Đặt lại  (Reset) => Chọn Đặt lại Tất cả Cài đặt (Reset All Settings)

2.4. Thử cắm và rút tai nghe

Với trường hợp lỗi loa ngoài của iPhone, người dùng có thể tự khắc phục bằng cách thử cắm và rút tai nghe jack 3.5mm vài lần để kiểm tra tình trạng loa. Cũng đừng quên lau sạch bụi các cổng kết nối của máy nếu có.

2.5. Lau sạch bụi loa và vị trí cổng kết nối

Bụi bẩn bám trên màng loa hoặc nước ngấm vào loa cũng có thể khiến loa iPhone bị mất âm thanh. Vì vậy, hãy làm sạch bụi bẩn khỏi khu vực loa và tháo ốp lưng iphone nếu nó che loa ngoài.

2.6. Thực hiện ngắt kết nối với các thiết bị Bluetooth

Khi bạn kết nối iphone với các thiết bị âm thanh Bluetooth khác, chẳng hạn như tai nghe hoặc loa ngoài, loa iphone sẽ mất âm thanh. 

Bạn chỉ cần ngắt kết nối bluetooth trong trung tâm điều khiển của thiết bị và thử lại chức năng loa ngoài xem đã hoạt động bình thường hay chưa.

2.7. Khôi phục cài đặt hệ thống

Để khôi phục cài đặt hệ thống cho iPhone, bạn cần kết nối với máy tính có cài đặt ứng dụng iTunes. 

Trên máy tính, bạn bấm chọn ứng dụng iTunes và chọn biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái, sau đó chọn Restore backup và làm đúng theo những hướng dẫn. Ngoài ra, bạn có thể khôi phục dữ liệu thiết bị bằng iCloud.

2.8. Nâng cấp phiên bản hệ điều hành mới

Một lỗi khiến iphone bị mất âm thanh loa ngoài là do phần mềm, người dùng có thể cập nhật hệ điều hành sau khi có phiên bản mới, bằng cách:

Chọn ứng dụng Cài đặt (Settings) => chọn Cài đặt chung (General) => Cập nhật phần mềm (Software Update).

3. Vì sao bạn nên đến Limosa để khắc phục lỗi của Iphone?

Nếu bạn đã thử hết các cách trên nhưng không hiệu quả thì hãy đến Limosa của chúng tôi. Dưới đây là những lý do bạn nên tới Limosa để khắc phục lỗi cho iphone của mình:

 • Trung tâm có đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu sâu kiến thức về điện thoại, sẵn sàng khắc phục mọi sự cố về điện thoại.
 • Những thiết bị, linh kiện được sử dụng trong quá trình sửa chữa đều là hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, cam kết hàng thật 100%.
 • Quá trình sửa chữa điện thoại iphone diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, cam kết xử lý triệt để hầu hết mọi sự cố.
 • Chi phí sửa chữa phải chăng, hợp lý, phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng.
 • Bảng giá dịch vụ được công khai và cập nhật trên hệ thống website của trung tâm để khách hàng dễ dàng theo dõi.
 • Ngoài ra, trung tâm còn có nhiều chi nhánh trải rộng khắp 24 quận/huyện TP. HCM, giúp khách hàng lựa chọn được những địa điểm gần mình nhất.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp khách hàng có thể tự khắc phục được lỗi iphone bị mất tiếng loa ngoài hiệu quả. Nếu trong trường hợp khách hàng không tự khắc phục được sự cố thì hãy gọi tới tổng đài 1900 2276 của Limosa để được hỗ trợ ngay nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam