Bạn đang cảm thấy khó chịu vì iphone bị liệt cảm ứng? Bạn không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Đừng lo lắng lắng quá, bài viết dưới đây của Trung tâm Limosa sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc, hãy cùng đón đọc ngay nhé.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân khiến iphone bị liệt cảm ứng?

Trong quá trình sử dụng iphone sẽ có lúc bạn thấy tình trạng bị liệt cảm ứng, màn hình tự nhảy hoặc tự mở lên cho dù bạn không làm gì cả. Điều này có thể do một vài nguyên nhân sau đây:

 • Do cài đặt các phần mềm không tương thích hoặc việc nâng cấp firmware không đúng cách.
 • Do hỏng IC cảm ứng trên bảng mạch hoặc hỏng socket cảm ứng.
 • Có quá nhiều ứng dụng chạy một lúc, sau khi sử dụng không tắt bỏ chúng đi mà để ứng dụng chạy ngầm dẫn đến hiện tượng đơ màn hình, liệt cảm ứng.
 • Sử dụng kính cường lực, miếng dán màn hình có chất lượng kém.
 • Chẳng may làm điện thoại rơi, va đập mạnh dẫn đến vỡ màn hình, hỏng các linh kiện bên trong máy.
 • Để iphone bị dính nước hay trong môi trường ẩm thấp.
 • Tải quá nhiều phần mềm nặng trong khi cấu hình của iphone thấp dẫn đến vi xử lý không chịu nổi và gây ra tình trạng liệt cảm ứng iphone.
Iphone bị liệt cảm ứng

2. Hướng dẫn khắc phục lỗi iphone bị liệt cảm ứng

Sau khi tìm hiểu và xác định được nguyên nhân liệt cảm ứng ở iphone thì bạn có thể thực hiện khắc phục lỗi theo hướng dẫn dưới đây:

Khởi động lại máy

Một cách để khắc phục lỗi liên quan đến phần mềm rất thông dụng mà đem lại hiệu quả cao đó là bạn hãy khởi động lại iphone. Sau khi khởi động xong, kiểm tra lại máy của mình xem còn lỗi liệt cảm ứng không.

Tháo bỏ, thay thế miếng dán cường lực

Nếu sau khi bạn lắp kính cường lực thì thấy có dấu hiệu màn hình bị đơ, liệt thì bạn hãy tháo ra ngay. Việc sử dụng kính cường lực hay miếng dán màn kém chất lượng cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho iphone bị liệt cảm ứng.

Rút cáp, sạc ra

Bạn đang vừa sử dụng điện thoại vừa cắm cáp, sạc thì hãy thử rút ra xem lỗi liệt cảm ứng có hết không. Đôi khi việc sử dụng linh kiện không chính thống sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến thiết bị.

Xóa các ứng dụng, dữ liệu không dùng đến

Để giải phóng bộ nhớ dung lượng trên iphone của bạn, giúp máy có thể hoạt động mượt mà hơn thì bạn hãy gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết đi. Bạn chú ý thường xuyên xóa tập tin rác hay các dữ liệu không dùng đến đi nhé.

Nâng cấp phiên bản IOS mới nhất

Với lỗi liên quan đến phần mềm thì cũng có thể do từ phía nhà sản xuất. Do đó, bạn hãy cập nhật phiên bản IOS mới nhất để có thể khắc phục lỗi liệt cảm ứng iphone nhé.

Khởi động lại iphone ở chế độ Hard Reboot

Các bạn thực hiện theo các bước sau để khắc phục lỗi liệt cảm ứng ở điện thoại iphone.

Bước 1: Thực hiện nhấn nút “power”.

Bước 2: Nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi thấy xuất hiện logo hình quả táo trên màn hình thì thôi.

Sau đó, Iphone sẽ tự khởi động lại và bạn hãy kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé.

Gỡ ứng dụng và cài đặt lại

Khi bạn cập nhật các phiên bản mới của iphone sẽ gây ra tình trạng xung đột giữa các phần mềm với IOS, từ đó gây ra tình trạng đơ máy, màn hình không cảm ứng được.

Vì vậy, ngay sau khi cập nhật phiên bản IOS, bạn hãy chú ý cập nhật lại tất cả các ứng dụng nhé.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Trong quá trình sử dụng iphone rất có thể bạn đã thiết lập nhầm một số cài đặt nào đó dẫn đến máy bị liệt cảm ứng. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thực hiện khôi phục về trạng thái ban đầu.

Đầu tiên bạn truy cập vào mục “Cài đặt” và chọn “Cài đặt chung”, sau đó nhấn “Đặt lại” và chọn “đặt lại tất cả các cài đặt”.

Lúc này, iphone của bạn sẽ quay trở về cài đặt như lúc vừa mới xuất xưởng, mọi dữ liệu lưu trên máy sẽ bị mất hết. Do vậy trước khi khôi phục bạn hãy chú ý sao lưu những dữ liệu quan trọng và cần thiết vào nhé.

Đó là các cách mà bạn có thể áp dụng để sửa lỗi bị liệt cảm ứng iphone. Nếu đã thực hiện các cách trên màn vẫn không thể khắc phục được lỗi thì bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của trung tâm Limosa nhé.

Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, cam kết sẽ khiến bạn hài lòng.

Iphone bị liệt cảm ứng

3. Những lưu ý giúp bảo vệ màn hình cảm ứng trên iphone

Muốn màn hình cảm ứng hoạt động tốt, hạn chế các lỗi thì bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh bụi bẩn trên màn hình bằng khăn mềm.
 • Sử dụng miếng dán, kính cường lực iphone chất lượng cao.
 • Không tự ý sửa chữa, tháo màn nếu như không có trình độ chuyên môn.
 • Hạn chế làm rơi iphone hay va đập mạnh.

Bài viết trên đã giới thiệu bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iphone bị liệt cảm ứng. Mọi thông tin chi tiết xin hãy vui lòng liên hệ tới trung tâm Limosa qua số 19002276-0933599211 hoặc gửi về website limosa.vn để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam