Khóa kích hoạt là một tính năng được Apple phát triển để có thể hạn chế tình trạng bị mất cắp iPhone mà người dùng gặp phải. Đây là một tính năng có độ bảo mật rất cao, nhưng nếu chẳng may iPhone bị khóa kích hoạt thì phải làm sao ? Cách mở khóa kích hoạt iphone như thế nào ? Bài viết dưới đây của Limosa sẽ có cho bạn câu trả lời.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Khoá kích hoạt iphone là gì ?

Khóa kích hoạt (Activation Lock) là tính năng được phát triển để giúp chiếc iPhone của bạn không bị truy cập, xâm nhập khi chẳng may thất lạc hoặc bị mất cắp.

Khi bạn sử dụng tính năng Tìm iPhone, tính năng này đồng thời cũng sẽ được kích hoạt khi người dùng yêu cầu khiến máy của bạn gần như không thể xâm nhập và chỉ có thể mở khóa khi nhập đúng mật khẩu của máy.

Trên thực tế mà nói, nếu không có mật khẩu hay tài khoản iCloud, khi bật khóa kích hoạt, iPhone có thể sẽ biến thành “cục gạch” theo đúng nghĩa do nó sẽ không thể được sử dụng bất kỳ tính năng gì.

Tuy nhiên, nhiều người dùng đang sử dụng lại bất ngờ khi thấy iPhone bị khóa kích hoạt. Trường hợp này thường xảy ra với những chiếc iPhone mua từ những nguồn không rõ ràng hoặc máy đã bị Bypass để qua mặt người dùng.

Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì thật sự rất khó để có thể khắc phục.

Chắc hẳn xem đến đây bạn đã có thể hiểu được khóa kích hoạt iPhone là gì. Hãy cùng tìm nhiều những cách mở khoá kích hoạt iphone ở phần sau của bài viết nhé.

iphone bị khóa kích hoạt 2

2. Cách xóa khóa kích hoạt iCloud trên iPhone

Dù khóa bảo mật là tính năng có độ bảo mật rất cao, nhưng nếu iPhone bị khóa kích hoạt thì vẫn có một vài cách có thể được sử dụng để mở khóa. Hãy tham khảo một vài cách dưới đây của Limosa: 

  • Sử dụng DNS thay thế: 

Cách làm này sẽ giúp bạn truy cập vào iPhone bị khóa kích hoạt bằng cách sử dụng một địa chỉ DNS thay thế.

Đầu tiên, hãy tiến hành khởi động lại iPhone của bạn. Máy sẽ bắt đầu quá trình kích hoạt như khi mới mua, hãy tiến hành theo lần lượt các bước được hiển thị.

Khi quá trình đến bước thiết lập Wifi, hãy nhấn nút Home nằm phía dưới màn hình. Tiếp tục chọn More Wifi Settings (Cài đặt Wifi khác) sau đó các mạng wifi khả dụng sẽ hiện ra. 

Hãy tiến hành kết nối đến một mạng wifi, sau khi hoàn tất hãy chọn vào biểu tượng chữ “i” bên phải của wifi đã kết nối.

Tiếp tục chọn mục Configure DNS (Thiết lập cấu hình DNS) rồi chọn Manual (Thủ công). Chọn tiếp mục +Add Server (Thêm máy chủ). Lúc này hãy nhập một địa chỉ bất kỳ trong những địa chỉ dưới đây: 

  • Hoa Kỳ/Bắc Mỹ: 104.154.51.7
  • Châu Âu: 104.155.28.90
  • Châu Á: 104.155.220.58
  • Châu Phi, châu Úc và các địa điểm khác: 78.109.17.60

Sau đó hãy bấm Lưu. 

Quay trở lại với màn hình hiển thị kết nối wifi sau đó bấm chọn để kết nối lại mạng. Cuối cùng hãy nhấn vào nút back khi iPhone thử kích hoạt. 

  • Sử dụng các dịch vụ mở khóa:

Hiện nay có một vài dịch vụ giúp mở iPhone bị khóa kích hoạt khá uy tín, tuy nhiên bạn sẽ phải trả phí khi sử dụng những dịch vụ này. Nếu cần mở khoá kích hoạt iphone bạn có thể tham khảo một vài trang web hỗ trợ dưới đây:

  • iPhoneUnlock: 

Đầu tiên hãy truy cập http://iphoneunlock.vn/imei/productsandservices.html và tìm đến dịch vụ iCloud Unlock.

Tiếp đến hãy lựa chọn dòng máy iPhone mà bạn đang sử dụng, IMEI của iPhone cần mở khóa tài khoản iCloud. Bạn có thể kiểm tra IMEI của máy bằng cách bấm * # 06 # trên bàn phím.

Tiếp theo là xác nhận dịch vụ và trả phí khoảng 650.000 cho một lần mở khóa.

  • iPhoneIMEI.net 

Đây là một dịch vụ mở iPhone bị khóa kích hoạt khá uy tín hiện nay. Để có thể mở khóa hãy truy cập địa chỉ https://iphoneimei.net/ sau đó chọn phiên bản điện thoại của bạn và nhập số IMEI của điện thoại.

Tiếp theo hãy chọn nhấp vào Mở khóa bây giờ (Unlock)!

Bây giờ, bạn có thể trả phí bằng Visa hoặc Mastercard với chi phí khoảng 750.000 cho một lần mở khóa. Tiếp đến hãy nhập email để có thể cập nhật các thông tin về quá trình mở khóa.

Cuối cùng là hoàn thành yêu cầu thanh toán.

iphone bị khóa kích hoạt

3. Những lưu ý khi lựa chọn mua iPhone cũ

Để có thể tránh mua phải những sản phẩm iPhone hàng dựng, hàng trôi nổi hay iPhone bị khóa kích hoạt. Limosa xin tư vấn cho bạn một vài lưu ý khi chọn mua iPhone cũ: 

– Kiểm tra ngoại hình: Hãy lưu ý tránh chọn mua những máy cấn móp hay có dấu hiệu va đập để tránh ảnh hưởng các linh kiện bên trong.

– Kiểm tra các linh kiện phần cứng: Hãy yêu cầu mở máy để quan sát bên trong xem có dấu hiệu thay thế linh kiện hay can thiệp từ bên ngoài hay không.

– Kiểm tra iPhone có bị khóa mạng không: Hãy mở Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Khóa nhà cung cấp. iPhone bản quốc tế sẽ có hiển thị Không có giới hạn SIM tại đây.

– Để kiểm tra máy có dính iCloud hay không, hãy khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. 

Nếu máy yêu cầu mật khẩu iCloud thì máy đó đang bị iCloud ẩn còn nếu máy diễn ra quá trình đặt lại bình thường thì nó không gặp vấn đề gì về iCloud

Trên đây là những thông tin về chủ đề iPhone bị khóa kích hoạt của Limosa. Nếu cần hỗ trợ hay tư những vấn đề khác, hãy liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211, website limosa.vn hoặc fanpage Limosa để được giải đáp nhanh chóng nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam