Lỗi Iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng là một tình trạng rất phổ biến trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân tại sao iphone lại bị đen màn hình và cách khắc phục như thế nào? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng?

Trong quá trình sử dụng điện thoại iphone lỗi màn hình bị đen nhưng vẫn có tiếng nói không hiếm, tình trạng này còn được gọi với tên khác là lỗi DFU. Màn hình iphone bị đen thui, bạn sẽ không thể nhìn thấy dữ liệu trên máy nhưng khi có tin nhắn hay cuộc gọi về vẫn sẽ có tiếng kêu thông báo.

Để có thể khắc phục một cách hiệu quả thì bạn cần phải nắm rõ nguyên nhân của nó.

Dưới đây là một vài nguyên nhân chủ yếu dẫn tới màn hình iphone bị đen mà bạn cần lưu ý:

Lỗi về phần cứng:

  • Bạn bất cẩn làm rơi điện thoại hoặc có lực tác động mạnh khiến màn hình iphone bị vỡ dẫn đến tình trạng đen thui, không thể hiện hình ảnh, dữ liệu.
  • Iphone bị rơi xuống nước dẫn đến bị chập màn, đen màn.
  • Màn hình iphone bị bong keo, không được gắn chặt dẫn đến làm giảm độ cảm ứng, hiển thị thông tin của màn hình.

Lỗi về phần mềm:

Việc bạn tải các ứng dụng không rõ nguồn gốc, không tương thích dẫn đến xung đột phần mềm và có thể gây ra hiện tượng màn hình iphone bị đen thui.

Với iphone sẽ chỉ có một dung lượng nhất định tùy thuộc vào từng loại máy, bạn không thể tùy tiện thao tác, cài đặt các ứng dụng quá nặng dẫn đến màn hình bị đơ, bị đen màn nhưng vẫn có tiếng nói.

Đó là một số nguyên nhân chính khiến cho màn hình iphone bị đen mà bạn cần chú ý để có cách khắc phục hiệu quả.

2. Cách khắc phục lỗi iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng.

Sau khi đã nắm bắt được nguyên nhân khiến iphone bị đen màn, bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục lỗi nhanh chóng và hiệu quả dưới đây.

Với những lỗi về phần mềm đơn giản thì bạn có thể tự thực hiện thao tác tại nhà để có thể tiết kiệm được một khoản chi phí.

Cách 1: Xóa các ứng dụng không cần thiết.

Với những ứng dụng có khả năng gây mâu thuẫn với tổng thể hoạt động của iphone thì bạn cần xóa ngay đi để giúp thiết bị có thể hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Cách 2: Đưa máy về chế độ DFU.

Bạn có thể khắc phục lỗi màn hình iphone bị đen bằng cách đưa máy về với chế độ DFU.

Bạn dùng 1 ngón tay nhấn vào nút “Home” và 1 ngón nhấn nút “Power” trong khoảng thời gian 10 giây đến khi đến thoại tắt. Sau đó bạn bỏ giữ nút “Power” ra và tiếp tục nhấn nút “Home” trong khoảng 5 giây. 

Khi thấy iphone xuất hiện biểu tượng quả táo là bạn đã đưa máy về chế độ DFU rồi.  

Sau khi đã thực hiện xong, bạn nên để iphone hết sạch pin và dùng dây cáp để kết nối điện thoại với máy tính. Lúc này, bạn có thể làm lại bản firmware mới để khắc phục lỗi iphone bị đen màn hình màn vẫn có tiếng.

Cách 3: Cập nhật phiên bản IOS mới nhất.

Việc cập nhập phần mềm sẽ giúp giảm thiểu các lỗi và có thể khắc phục tình trạng màn hình iphone bị đen.

Thông thường nhà cung cấp sẽ tung ra các phiên bản mới nhất để có thể khắc phục lỗi ở những phiên bản cũ. Vì vậy bạn hãy kiểm tra lại thiết bị của mình đã được cập nhật hay chưa và thực hiện ngay nhé.

Cách 4: Khởi động lại thiết bị.

Khởi động lại iphone là một cách mà người dùng thường hay thực hiện để khắc phục với mọi lỗi phần mềm. Cách này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả mà bạn không thể ngờ tới.

Nếu lỗi màn hình iphone bị đen là do phần cứng thì bạn sẽ không thể áp dụng các cách trên và không thể tự thực hiện tại nhà. Do vậy, bạn hãy tìm một đơn vị sửa điện thoại uy tín để hỗ trợ ngay nhé.

Limosa tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực điện tử, có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật đông đảo, tài giỏi, nhiều kinh nghiệm, đảm bảo sẽ sửa lỗi màn hình bị đen trên iphone của bạn nhanh chóng.

3. Những điều cần lưu ý khi sửa lỗi iphone bị đen màn hình.

Để quá trình khắc phục lỗi màn hình iphone bị đen mà vẫn có tiếng thì bạn cần lưu ý một vài vấn đề như sau:

  • Nắm rõ nguyên do tại sao màn hình iphone bị đen để đưa ra cách khắc phục phù hợp và hiệu quả.
  • Bạn chỉ có thể tự sửa lỗi liên quan đến phần mềm của máy.
  • Tuyệt đối không tự ý tháo lắp các linh kiện, sửa lỗi phần cứng nếu như không có đầy đủ kiến thức, chuyên môn tay nghề về lĩnh vực điện tử.
  • Tìm nơi sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp để tránh “tiền mất, tật mang”.

Đó là những thông tin chi tiết về lỗi iphone bị đen màn hình mà vẫn có tiếng. Hy vọng bài viết mà Limosa cung cấp này sẽ giúp ích cho bạn giải quyết được những khó khăn đang gặp phải. Chi tiết xin vui lòng gọi điện trực tiếp qua số 19002276-0933599211 hoặc truy cập website limosa.vn để được hỗ trợ ngay nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam