Các sản phẩm đến từ Apple luôn nhận được sự đón nhận mạnh mẽ từ người tiêu dùng bởi uy tín thương hiệu cũng như chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, đôi khi người dùng iPhone vẫn gặp phải một vài lỗi trên chiếc điện thoại của mình như lỗi iPhone bắt Wifi kém. Vậy nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục lỗi này như thế nào. Hãy cùng trung tâm Limosa tìm hiểu qua bài viết này nhé !

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân iPhone bắt wifi kém

Trên thực tế, việc iPhone bắt sóng wifi kém hơn các điện thoại khác là điều có thể dễ dàng nhận thấy. Hãy thử dùng một chiếc iPhone và một chiếc smartphone khác cùng kết nối vào một mạng wifi. Bạn sẽ thấy ngay câu trả lời. Vậy nguyên nhân iPhone bắt sóng kém là do đâu ? Dưới đây sẽ là một vài nguyên nhân chính thường gặp:

  • Modem wifi hoạt động không ổn định: Các vấn đề như đường truyền không ổn định hay việc phát sóng từ wifi gặp vấn đề cùng là nguyên nhân dẫn đến iPhone bắt wifi kém.
  • Anten thu sóng wifi trên điện thoại của bạn gặp vấn đề: Anten thu sóng là bộ phận dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài hay đơn giản như việc sử dụng máy quá lâu dẫn đến nóng cũng có thể làm ảnh hưởng đến anten thu sóng wifi.
  • Các phần mềm không tương thích can thiệp cài đặt wifi: Thông thường khi thấy kết nối wifi yếu, người sử dụng thường cài thêm các ứng dụng bên ngoài để có thể giúp iPhone bắt wifi nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng có thể chính những phần mềm này đã can thiệp làm iPhone bắt wifi kém hơn.
  • Do lỗi trên hệ điều hành hoặc không update lên phiên bản hệ điều hành mới nhất: Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này do các xung đột trong hệ điều hành làm ảnh hưởng đến wifi.
  • iPhone gặp sự cố về phần cứng: Nếu tình trạng này gặp phải sau khi bạn làm rơi rớt hay vào nước điện thoại thì rất có thể máy đã gặp các hư hỏng về phần cứng liên quan đến anten wifi hoặc bộ chip wifi.

2. Cách khắc phục tình trạng bắt wifi kém trên iPhone

Vậy có những cách nào để có thể khắc phục tình trạng iPhone bắt wifi kém ? Sau đây trung tâm Limosa sẽ hướng dẫn các bạn những cách để có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng này nhé: 

Khởi động lại iPhone

Việc làm đầu tiên và đơn giản nhất để có thể khắc phục là khởi động lại chiếc điện thoại của bạn để máy có thể tự tiến hành sửa chữa những xung đột hay lỗi gặp phải bằng cách: Nhấn và giữ đồng thời nút Giảm âm lượng và nút Nguồn > Vuốt thanh trượt trên màn hình để máy có thể tự khởi động lại.

Kiểm tra và reset lại thiết bị phát wifi

Hãy thử kiểm tra xem modem wifi của bạn có gặp phải sự cố gì không. Nếu gặp phải sự cố nào đó về đường truyền thì hãy liên hệ đến nhà mạng cung cấp để nhận hỗ trợ. Còn nếu không hãy thử tiến hành reset wifi để có thể cải thiện tình hình.

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Việc bật chế độ tiết kiệm pin có thể hạn chế một vài những chức năng của máy để giúp bạn có được thời lượng sử dụng pin tốt hơn. Tuy nhiên nếu không cần thiết, hãy tắt chức năng này đi vì có thể nó đã làm iPhone bắt wifi kém.

Tắt Bluetooth và chế độ máy bay

Đôi khi việc bật chế độ Bluetooth hay chế độ máy bay chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Hãy thử tắt 2 chế độ này ở trong phần cài đặt để xem có thể khắc phục được vấn đề này không nhé.

Reset cài đặt mạng trên iPhone

Bạn cũng có thể tiến hành reset cài đặt mạng trên iPhone để máy có thể tự sửa chữa các vấn đề liên quan đến các thiết lập và cài đặt bằng cách: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại cài đặt mạng.

Hãy chờ một chút để máy tự khởi động lại và xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Nếu như nguyên nhân iPhone bắt wifi kém xuất phát từ các xung đột sâu bên trong máy hay các xung đột về phần mềm thì việc khôi phục cài đặt gốc sẽ là việc làm hiệu quả nhất: 

Bạn có thể tiến hành khôi phục bằng cách: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung >  Chọn vào mục Đặt lại > Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Lưu ý trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc hãy tiến hành sao lưu dữ liệu để tránh bị mất trong quá trình máy tiến hành khôi phục.

Liên hệ tới các trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử thực hiện tất cả các cách làm trên mà hiện tượng iPhone bắt wifi kém vẫn xảy ra hoặc trước đó bạn đã làm điện thoại va đập mạnh, vào nước. Rất có thể chiếc iPhone của bạn đã gặp những hư hỏng về phần cứng. Khi này, bạn nên tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

Trên đây là những chia sẻ vừa rồi của trung tâm Limosa về lỗi iPhone bắt wifi kém. Hy vọng rằng bạn đã có thể tìm ra được cách khắc phục hiệu quả nhất cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, hãy liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211 hoặc qua website limosa.vn của trung tâm Limosa nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam