IPhone báo sạc nhưng không vào pin được xem là một trong những lỗi khá nghiêm trọng, nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng thiết bị của người dùng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây Limosa sẽ chia sẻ đến bạn những cách hữu ích giúp khắc phục vấn đề trên.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân khiến iPhone báo sạc nhưng không vào pin?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn gặp phải lỗi này. Một số lý do phổ biến có thể kể đến như sau:

  • Do bạn đang sử dụng bộ sạc iPhone không chính hãng, kém chất lượng hoặc do bộ sạc đã bị hư hỏng, các chân sạc và cổng kết nối gặp vấn đề, tiếp xúc kém dẫn đến bị lỗi.
  • Trường hợp bạn đã kết nối bộ sạc và máy cũng đã báo nhận sạc nhưng phần trăm pin trên máy mãi vẫn không thay đổi thì nguyên nhân có thể do pin iPhone đã bị chai, hư hỏng. Việc này khiến quá trình sạc pin bị lỗi, thiết bị không thể nhận được năng lượng.
  • Trong quá trình sử dụng iPhone bạn đã chẳng may làm rơi thiết bị khiến máy bị va đập mạnh hoặc bị ngấm nước. Việc này có thể gây ảnh hưởng đến phần cứng bên trong của máy.
  • Lỗi xung đột phần mềm iPhone cũng có thể là nguyên do dẫn tới tình trạng pin bị báo ảo.
IPhone báo sạc nhưng không vào pin

2. Cách khắc phục lỗi iPhone sạc nhưng không vào pin

Khi gặp phải vấn đề iPhone đã báo sạc nhưng không vào điện thì bạn hãy tham khảo qua một số giải pháp khắc phục sau:

Khởi động lại iPhone

Một trong những giải pháp đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này khởi động lại iPhone. Đây được xem là cách có thể giúp khắc phục hầu hết những lỗi nhỏ liên quan đến phần mềm trên thiết bị di động.

Bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi màn hình hiển thị thông báo Trượt để tắt nguồn thì hãy vuốt màn hình theo hướng mũi tên để tắt nguồn máy. Sau đó hãy đợi vài phút rồi mới khởi động lại máy.

Kiểm tra tình trạng củ sạc và cáp sạc iPhone

Trong trường hợp bạn đã cắm sạc và kết nối nguồn điện nhưng iPhone vẫn không báo nhận sạc thì vấn đề có thể do dây sạc, bộ sạc đã bị lỗi. 

Lúc này, bạn hãy thử cắm sang ổ điển khác hoặc thử sạc điện thoại với bộ sạc khác nhằm kiểm tra xem lỗi thuộc phần nào để đưa ra giải pháp phù hợp nhé.

Việc sử dụng một bộ sạc kém chất lượng lâu ngày có thể khiến cho pin iPhone bị hư hại, dễ chai pin hoặc không đảm bảo an toàn trong quá trình sạc. Do đó, tốt nhất bạn nên sắm cho mình những sản phẩm phụ kiện chất lượng và chính hãng.

Kiểm tra cổng sạc iPhone

Nếu bộ sạc và cáp sạc vẫn hoạt động bình thường trên thiết bị khác thù lúc này bạn hãy kiểm tra chi tiết cổng sạc trên máy. 

Thường thì sau khi trải qua một thời gian dài sử dụng bạn nên làm vệ sinh phần cổng kết nối Lightning bởi nó là nơi dễ bám bụi bẩn và sơ vải. Việc bụi bẩn tích tụ lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả sạc.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng đầu tăm nhỏ hoặc que chọc khe SIM đi cùng thiết bị để làm sạch cổng kết nối Lightning nhé.

Thay pin mới cho điện thoại iPhone

Pin bị chai, hư hỏng hoặc sử dụng pin kém chất lượng được xem là nguyên nhân khá nghiêm trọng khiến cho điện thoại iPhone của bạn sạc không vào pin. Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn chỉ còn cách là thay thế viên pin mới chính hãng của Apple. Việc này vừa đảm bảo độ an toàn vừa kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Người dùng có thể kiểm tra độ chai pin của máy qua ứng dụng Battery Life dành cho hệ điều hành iOS để việc quản lý sử dụng pin trở nên hiệu quả hơn.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới 

Việc cập nhật hệ điều hành mới cho iPhone có thể phần nào giúp bạn khắc phục được một số lỗi xung đột phần mềm, trong đó bao gồm cả lỗi báo pin ảo và không sạc vào pin.

Khôi phục iPhone trở về trạng thái ban đầu

Nếu như đã thử các cách trên những vẫn không thể khắc phục được tình trạng này thì bạn có thể tham khảo cách restore lại iPhone của mình bằng iTunes sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kết nối thiết bị với máy tính bằng USB,

Bước 2: Tiến hành tải và cài đặt iPhone về máy.

Bước 3: Mở iTunes và click vào mục Device nằm ở góc bên trái cửa sổ.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy click chọn mục Backup để sao lưu dữ liệu.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy click Restore để hoàn tất việc khôi phục lại iPhone về trạng thái ban đầu.

IPhone báo sạc nhưng không vào pin

Sửa chữa thiết bị tại cơ sở uy tín

Nếu đã thử qua hết cách trên mà bạn vẫn không tài nào khắc phục được lỗi iPhone sạc không vào pin thì khả năng cao thiết bị của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Với lỗi này bạn không thể tự khắc phục tại nhà mà hãy mang đến trung tâm uy tín để được hỗ trợ.

Toàn bộ bài viết trên đây là những cách giúp xử lý tình trạng iPhone không vào pin. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến HOTLINE 19002276, trung tâm Limosa sẽ hỗ trợ tận tình!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá