Hiện tượng iPad bị đơ màn hình, iPad mất cảm ứng là lỗi thường gặp nhất khi mà người dùng đã sử dụng được một thời gian. Sự cố này đã gây ra nhiều khó khăn cho nhu cầu sử dụng máy tính bảng hàng ngày của người dùng. Sau đây, Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi iPad bị treo một cách chi tiết và đơn giản nhất. 

ipad bị vô nước

1. Nguyên nhân khiến cho iPad bị treo:

Trong quá trình sử dụng iPad, bạn khó tránh khỏi những lỗi như iPad bị treo màn hình, màn hình iPad bị đơ. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này như: 

 • Do sử dụng máy tính bảng iPad trong thời gian dài

Theo thời gian sử dụng, chiếc iPad của bạn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài làm cho iPad đơ cảm ứng hoặc iPad bị treo cảm ứng. Hoặc khi dùng lâu sẽ khiến máy nóng lên cũng gây ra tình trạng máy iPad bị đơ màn hình. 

 • Sử dụng nhiều ứng dụng trong cùng một lúc

Bạn cài đặt rất nhiều ứng dụng, các phần mềm, game,… điều này khiến bộ nhớ của máy bị đầy, có trường hợp sẽ gây ra các xung đột phần mềm. Phải xử lý nhiều ứng dụng trong cùng một lúc khiến iPad đơ cảm ứng và không thể sử dụng tiếp được. Bạn chỉ cần tắt đi những ứng dụng không cần thiết đi để xử lý tình trạng iPad bị treo. 

 • Xung đột phần mềm có cùng chức năng trên máy

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPad bị treo đó chính là xung đột phần mềm có cùng chức năng trên máy. Điều này khiến các dòng iPad đa phiên bản, nhiều tính năng, cụ thể là  iPad Air hay chiếc iPad Pro, chiếc iPad mini đều hoạt động chậm lại và màn hình bị đơ, treo cảm ứng. 

 • Bộ nhớ trong (RAM) bị hạn chế

Hầu hết hiện nay, bộ nhớ trong của iPad đều bị hạn chế về dung lượng, điều này gây ra khó khăn vì máy tính bảng không thể xử lý được khi bạn muốn sử dụng một số ứng dụng cần bộ nhớ cao. Chính vì thế, nếu bạn có nhu cầu phải sử dụng đế nhiều ứng dụng thì bạn nên chọn mua iPad có bộ nhớ trong cao!

 • Có nhiều ứng dụng chạy ngầm mà bạn không biết

Trong iPad của bạn có nhiều ứng dụng chạy ngầm mà hầu hết nó là các phần mềm độc hại mà bạn không biết. Cách khắc phục đó là nên tắt hết các ứng dụng đi để thiết bị hoạt động nhanh hơn.

ipad bị loạn cảm ứng

2. Các cách sửa iPad bị treo màn hình

 • Sạc đầy pin cho máy tính bảng

Đây là một trong những bước quan trọng để khắc phục máy iPad bị đơ màn hình. Bạn cần sạc đầy pin, nạp đủ năng lượng pin trong máy để có thể bật thiết bị lên. Nếu bạn sạc nhưng vẫn không thể mở máy thì có khả năng iPad của bạn đã vị hư hỏng phần cứng hoặc là do pin. 

 • Restart máy

Đây là một trong những cách khắc phục iPad bị đơ hiệu quả và nhanh chóng. Bạn chỉ cần thao tác ấn tổ hợp nút nguồn và Home trong khoảng 10 giây, sau đó logo của Apple sẽ hiện lên. Việc bây giờ của bạn đó là chỉ cần xóa đi những ứng dụng không dùng trong máy, giúp tiết kiệm được bộ nhớ. 

 • Khôi phục cài đặt gốc

Trước khi làm cách này bạn cần lưu trữ dữ liệu quan trọng trong máy trước khi khôi phục để tránh tình trạng mất hết dữ liệu. Máy của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu nếu như bạn không có hoặc không muốn sử dụng các phiên bản đã khôi phục. 

ipad bị liệt cảm ứng
 • Thử một máy tính khác

Nếu trong quá trình xử lý iPad đơ cảm ứng, người dùng không thể vào được chế độ DFU thì bạn cần dùng một máy tính khác kết nối với iTunes để khôi phục lại iPad. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp máy tính không nhận thiết bị iOS.

 • Hạ phiên bản iOS

Nhiều trường hợp, người dùng thương hiệu của Apple khi thực hiện nâng cấp phiên bản iOS thì iPad bị treo cảm ứng. Điều này có thể là do phiên bản iOS không tương thích với máy. Vậy nên bạn có thể dùng các phiên bản iOS thấp hơn. Lưu ý trước khi thực hiện hạ phiên bản iOS thì bạn cần sao lưu và khôi phục dữ liệu lại trên iPad.

 • Liên hệ trung tâm bảo hành

Sau khi bạn đã thực hiện hết các cách xử lý iPad bị treo như trên nhưng máy của bạn vẫn không tốt hơn thì giải pháp có thể đảm bảo nhất đó là mang máy tới trung tâm bảo hành của Apple để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Nếu là do lỗi phần cứng thì bạn cần phải thay mới. 

 • Jailbreak iPad

Cách cuối cùng để xử lý tình trạng iPad bị treo đó là bạn có thể Jailbreak. Vì có khả năng, iPad của bạn gặp vấn đề do một số phần mềm của bên thứ ba của Apple. Bạn cần Jailbreak ứng với phiên bản iOS với máy tính bảng của bạn để can thiệp vào hệ thống xóa đi các phần mềm đó. 

Trên đây là những chia sẻ của Limosa về những cách xử lý khi iPad bị treo chi tiết nhất. Nếu bạn có những thắc mắc gì thêm hãy liên hệ cho Limosa theo HOTLINE 1900 2276 để được tư vấn nhanh chóng nhất. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam