Bạn đang tìm hiểu về cách sử dụng tủ lạnh LG an toàn, hiệu quả? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn rồi. Sau đây, Limosa sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG đúng cách. Cùng kéo xuống để tham khảo nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Một số lưu ý khi mới mua tủ lạnh LG

Trước khi vào phần hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG chi tiết, hãy cùng Limosa điểm qua một số lưu ý sau nhé!

1.1. Lựa chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh LG phù hợp

Vị trí lắp đặt máy giặt là một điều rất quan trọng và bạn cần lưu tâm tới. Hãy lựa chọn đặt tủ ở những nơi bằng phẳng, chắc chắn, thoáng mát và đặc biệt là thuận tiện cho quá trình sử dụng. 

1.2. Không nên sử dụng tủ lạnh khi vừa mới vận chuyển xong

Khi vừa mới vận chuyển xong, tủ lạnh sẽ ở trong trạng thái bị xáo trộn khí gas, dễ xảy ra tình trạng cháy nổ nếu như phải hoạt động ngay lập tức. Chính vì vậy, bạn hãy để tủ lạnh nghỉ ngơi khoảng 3 tới 4 giờ đồng hồ rồi hãy kết nối với nguồn điện nhé. 

1.3. Tủ lạnh cần thời gian để làm quen và ổn định

Một tình trạng khá phổ biến khi tủ lạnh mới hoạt động được vài tiếng đó là phía sau tủ không phát ra hơi lạnh. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi tủ lạnh đang dần làm quen, nó sẽ hoạt động ổn định ngay sau 8 – 10 tiếng nhé.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh lg

2. Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG 

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn bạn sẽ cần phải điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với từng thời điểm nhất định phải không nào? Vậy thì cùng Limosa tìm hiểu cách điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh LG nhé!

2.1. Đối với dòng tủ lạnh LG có núm vặn

Cả ngăn đá và ngăn lạnh của tủ đều có nút điều chỉnh nhiệt độ. Trong trường hợp muốn tăng/giảm nhiệt độ, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh các nút này để chọn mức nhiệt thích hợp. 

– Ở ngăn mát, người dùng sẽ xoay núm để tăng/giảm nhiệt độ. Nhà sản xuất đã cài sẵn mức độ từ 1 đến 7, trong đó mức số 1 là ít lạnh nhất và mức số 7 là lạnh nhất.

– Nếu như ngăn lạnh là núm xoay thì nút điều chỉnh ở ngăn đá thường thiết kế dưới dạng thanh trượt. Khi bạn điều chỉnh về phía MAX, nhiệt lạnh sẽ được tăng cường ở ngăn đông và giảm thiểu khí lạnh xuống ngăn mát. Khi lựa chọn phía MIN, nhiệt lạnh sẽ giảm ở ngăn đông và đẩy xuống ngăn mát.

2.2. Đối với dòng tủ lạnh LG có bảng điều chỉnh

Dưới đây là cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá và ngăn lạnh ở dòng tủ lạnh LG có bảng điều chỉnh:

– Đối với ngăn lạnh: Để tăng/giảm nhiệt độ, bạn hãy nhấn vào nút FRIDGE, mỗi lần nhấn sẽ tương ứng với mức nhiệt được tăng lên 1 độ C. Ở ngăn lạnh, nhà sản xuất thiết kế mức nhiệt từ 1 độ C đến 7 độ C. Và 4 độ C mức nhiệt được khuyên dùng trong trường hợp tủ không phải chứa quá nhiều thực phẩm.

– Đối với ngăn đá: Bạn hãy nhấn vào phím FREEZER để điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn đá trong khoảng từ -14 độ C đến -23 độ C. Cũng giống như ngăn lạnh, sau mỗi lần nhấn, nhiệt độ của ngăn đông sẽ tăng lên 1 độ C. Nếu ngăn đông không có quá nhiều thực phẩm, mức nhiệt khuyến khích của nhà sản xuất là -19 độ C.

3. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG Inverter theo từng chức năng 

Tủ lạnh LG được thiết kế với nhiều chức năng riêng biệt. Tuy nhiên, đôi khi người sử dụng lại bỏ lỡ những chức năng cực kỳ “lợi hại” này. Vậy thì hãy cùng Limosa khám phá hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG theo từng chức năng nhé!

3.1. Cách khóa bảng điều khiển ở tủ lạnh LG

Đầu tiên, Limosa muốn giới thiệu tới bạn chức năng khóa bảng điều khiển ở tủ lạnh LG. Đây là cách để tránh việc vô tình chạm vào làm thay đổi các cài đặt trước đó. Để thực hiện chức năng này, bạn chỉ cần nhấn giữ nút “CHILD LOCK” trong 3 giây để vô hiệu hóa các thao tác trên bảng điều khiển. Trong trường hợp muốn mở khóa, bạn cũng làm tương tự thao tác trên.

3.2. Cách đặt chuông báo ở tủ lạnh LG

Có những khi người dùng mở tủ lạnh nhưng quên không đóng, điều này vô tình khiến tủ nhanh bị hỏng. Để khắc phục điều đó, LG đã thiết kế chức năng đặt chuông báo. Cụ thể, nếu tủ lạnh mở quá 1 phút mà chưa đóng, tiếng chuông sẽ kêu lên. 

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút “DOOR ALARM”.

3.3. Cách cài đặt chức năng làm đá nhanh

Nếu có nhu cầu làm đá trong thời gian ngăn, bạn có thể sử dụng chức năng làm đá nhanh của tủ lạnh LG. Hãy nhấn vào nút “EXPRESS FRZ” để cài đặt, khi đó màn hình tủ lạnh sẽ xuất hiện biểu tượng vòng tròn và ngôi sao 6 cánh. Khi nhiệt độ làm đá đủ, tủ lạnh sẽ tự động ngắt chức năng này.

Người dùng lưu ý, khi bật chức năng này đồng nghĩa với việc lượng điện năng tiêu thụ sẽ hao tổn hơn. Chính vì vậy, chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết.

Vừa rồi, Limosa đã chia sẻ tới bạn bài viết hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG an toàn và hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Trong trường hợp tủ lạnh gặp những trục trặc phức tạp, khó khắc phục, hãy liên hệ với Limosa qua Tổng đài: 1900 2276 hoặc qua mục “chat với khách hàng” tại website limosa.vn để được hỗ trợ kịp thời nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam