Bạn đang sở hữu một chiếc tủ lạnh Beko, tuy nhiên lại chưa biết cách sử dụng thiết bị này. Vậy hãy tham khảo ngay hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Beko của Limosa ở bài viết dưới đây nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Beko thông thường

1.1. Bảng điều khiển của tủ lạnh 

Trước khi đi tìm hiểu về cách sử dụng tủ lạnh Beko, bạn cần hiểu được rõ các phím ở trên bảng điều khiển. Tùy theo từng dòng sản phẩm, bảng điều khiển có thể khác nhau. Tuy nhiên, thường thì sẽ gồm có các thành phần chính như sau:

– Đèn báo chế độ tiết kiệm

– Đèn báo chức năng tạm dừng

– Đèn báo ngăn đá

– Đèn báo ngăn lạnh

– Đèn báo lỗi

– Nút lựa chọn ngăn

– Đèn báo nhiệt độ

– Nút điều chỉnh nhiệt độ

1.2. Thay đổi nhiệt độ của ngăn lạnh

Trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Beko sẽ không thể thiếu cách thay đổi nhiệt độ của tủ. Để điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn lạnh, bạn cần thực hiện theo 2 bước như sau:

Bước 1: Nhấn nút lựa chọn ngăn và chọn vùng ngăn mát. Khi thấy đèn báo ngăn mát hiện sáng có nghĩa là bạn đã chọn thành công.

Bước 2: Nhấn nút điều chỉnh nhiệt độ cho đến khi đạt đến mức nhiệt mà bạn mong muốn. Nhiệt độ ở ngăn mát sẽ được lựa chọn trong khoảng từ 1 đến 8 độ C. Tuy nhiên, 4 độ C là mức nhiệt được nhà sản xuất khuyến khích.

1.3. Thay đổi nhiệt độ của ngăn đá

Tương tự như ngăn lạnh, sau đây là 2 bước để điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đá:

Bước 1: Nhấn nút ô vuông lựa chọn ngăn và chọn vùng ngăn đá. Lúc này, đèn báo ngăn đá sẽ phát sáng.

Bước 2: Nhấn vào nút mũi tên để điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá. Nhiệt độ của ngăn đá sẽ ở trong khoảng từ – 18 đến – 24 độ C. Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyên bạn nên đặt ở mức – 19 độ C.

1.4. Bật chế độ Holiday (kỳ nghỉ)

Chế độ Holiday ở tủ lạnh Beko có tác dụng hạn chế tối đa hiện tượng tủ lạnh bị ẩm mốc, có mùi hôi khi bạn đi du lịch hoặc công tác nhiều ngày. Ở chế độ này, ngăn đá của tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường còn ngăn lạnh không tắt hoàn toàn.

Để bật chế độ Holiday, bạn chỉ cần nhẫn và giữ nút mũi tên lên xuống trong vòng 3 giây. Lúc này, đèn hình cây dù sẽ hiện sáng, chế độ kỳ nghỉ đã được khởi động thành công. Thực hiện tương tự khi muốn tắt chế độ kỳ nghỉ.

1.5. Bật chế độ Eco (tiết kiệm điện)

Một trong những điểm nổi bật của tủ lạnh Eco chính là chế độ tiết kiệm điện. Chế độ này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể điện năng nếu như dự trữ ít thực phẩm hoặc không có nhu cầu sử dụng tủ lạnh thường xuyên.

Để bật chế độ này, bạn thực hiện theo 2 bước như sau:

Bước 1: Nhấn nút lựa chọn ngăn để chọn ngăn đá.

Bước 2: Nhấn nút mũi tên và điều chỉnh nhiệt độ về mức – 18 độ C. Lúc này đèn Eco sẽ phát sáng.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh beko

2.Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Beko

2.1. Tìm hiểu về các nút trên bảng điều khiển của tủ lạnh Beko inverter

So với các dòng thông thường, tủ lạnh Beko Inverter có một vài sự khác biệt về thành phần của bảng điều khiển. Để hiểu rõ cách sử dụng tủ lạnh Beko inverter thì trước tiên bạn cần nắm được tất cả các nút ở trên bảng này.

– Nơi hiển thị nhiệt độ ngăn lạnh

– Nút điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

– Điều chỉnh nhiệt độ ngăn tùy chỉnh/Khóa phím

– Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá

– Nhiệt độ ngăn tùy chỉnh

– Nhiệt độ ngăn đá

– Chức năng kỳ nghỉ

– Chức năng tiết kiệm điện

– Chức năng tiết kiệm điện Eco Fuzzy

– Làm đá nhanh

– Làm lạnh nhanh

– Cảnh báo tắt chuông

2.2. Chỉnh nhiệt độ của ngăn mát

Chạm vào nút điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát để cài đặt mức nhiệt theo ý muốn của mình. Nhiệt độ ở ngăn mát có thể được điều chỉnh ở trong khoảng từ 1 đến 8 độ C. Tuy nhiên, với một lượng thực phẩm vừa đủ, bạn nên cài ở mức 4 độ C để tủ hoạt động tốt nhất.

2.3. Điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn giữa

Để thay đổi nhiệt độ của ngăn giữa (ngăn chuyển đổi linh hoạt), bạn chỉ cần chạm tay vào biểu tượng hình chữ nhật có vạch trắng ở giữa. Các mức nhiệt có thể thay đổi là -18, -15, -4, -2, 0, 2, 4, 6 độ C.

Ngăn này có thể điều chỉnh thành:

– Ngăn đá: khi cài ở mức -18 độ C.

– Ngăn cấp đông mềm: khi cài ở mức -2 độ C.

– Ngăn mát: khi cài ở mức 6 độ C.

Ngăn cấp đông mềm sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm mà không cần phải rã đông khi nấu và chất dinh dưỡng của thực phẩm sẽ không bị mất đi.

2.4. Điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đông

Chạm vào nút điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông để thay đổi đến mức nhiệt mà mình mong muốn. Nhiệt độ ở ngăn này sẽ dao động từ -24 đến -18 độ C.

2.5. Bật/ tắt chế độ làm đông nhanh

Để khởi động chế độ làm đông nhanh, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng có hình bông tuyết ở phía dưới. Làm tương tự khi muốn tắt. Ngoài ra, chế độ này cũng sự tự động ngắt sau 24h hoạt động.

Chế độ làm đông nhanh sẽ giúp bạn làm đông nhanh cá loại thực phẩm tươi sống như hải sản, thịt…

2.6. Bật/tắt chế độ làm lạnh nhanh

Tương tự với làm đông nhanh, khi muốn bật chế độ làm lạnh nhanh, bạn chỉ cần chạm tay vào biểu tượng bông tuyết ở phía trên. Chức năng này cũng sẽ tự động bị hủy bỏ sau 1 giờ hoạt động

2.7. Khóa bảng điều khiển

Để bật hoặc tắt chế độ khóa phím, bạn hãy chạm tay vào biểu tượng có hình ổ khóa ở trên bảng điều khiển và giữ trong vòng 3 giây. Khi hình ổ khóa hiện sáng, chức năng này đã được kích hoạt. Làm tương tự nếu như muốn tắt chức năng khóa phím.

2.8. Chế độ tiết kiệm điện Eco Fuzzy

Nhấn và giữ nút có biểu tượng chữ “e” để kích hoạt chế độ tiết kiệm. Chế độ này sẽ tự động ngắt sau 6 giờ hoạt động. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chủ động tắt bằng cách chạm lại vào biểu tượng chữ “e”.

Lưu ý: Bạn chỉ nên bật tính năng này khi bảo quản quá ít thực phẩm hoặc ít dùng đến tủ lạnh.

hướng dẫn sử dụng tủ lạnh beko inverter

3. Cách sử dụng tủ lạnh Beko hiệu quả, tiết kiệm điện nhất

Theo chia sẻ của ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Limosa thì sau đây là các mẹo đẻ sử dụng Beko tiết kiệm điện nhất:

– Đọc kỹ quyển hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Beko của nhà sản xuất trước khi lắp đặt và vận hành sản phẩm.

– Đặt tủ lạnh ở vị trí cách xa các nguồn nhiệt, những nơi ẩm ướt và có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

– Nên bọc và che kín thực phẩm trước khi đem cất chúng vào trong tủ lạnh.

– Các loại thực phẩm, thức ăn nóng cần được để nguội bằng nhiệt độ phòng trước khi đem bảo quản ở trong tủ lạnh

– Để tủ lạnh luôn trong trạng thái hoạt động hiệu quả nhất, bạn không nên để quá ít hoặc quá nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh.

– Hạn chế tối đa mở cửa tủ lạnh nếu như không thực sự cần thiết. Bởi nếu mở tủ lạnh liên tục thì hơi lạnh sẽ bị thất thoát ra ngoài rất nhiều, khiến tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn để đạt đến mức nhiệt đã cài đặt.

– Lên kế hoạch vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo nguồn điện đã được rút ra khỏi tủ trước khi tiến hành vệ sinh.

– Sử dụng một ổ cắm riêng để đảm bảo nguồn điện cấp cho tủ lạnh luôn ổn định.

– Thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh cần được sắp xếp một cách khoa học để đảm bảo khí lạnh lưu thông hiệu quả.

Với những hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Beko ở bài viết trên, Limosa hy vọng các bạn đã có thể sử dụng thành thạo các tính năng của tủ. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc điều gì về dịch vụ sửa tủ lạnh của Limosa thì có thể liên hệ tới trung tâm qua hotline 1900 2276 hoặc website limosa.vn nhé!

(*) Xem thêm:

>>> Tủ lạnh mitsubishi có tốt không

>>> Tủ lạnh tiết kiệm điện nhất 2021

>>> Tủ lạnh midea có tốt không

>>> Tủ lạnh sinni có tốt không

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam