Ngày nay, có rất nhiều các mẫu máy giặt Electrolux trên thị trường được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi sự hiện đại, chất lượng giặt và giúp tiết kiệm điện. Thế nhưng, không phải gia đình nào cũng đều biết cách sử dụng tốt nhất. Vì
vậy, hãy cùng Limosa tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux ewf1024bdwa dưới đây nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Hướng dẫn giặt quần áo máy giặt Electrolux ewf1024bdwa

Sau khi cho quần áo vào lồng giặt,  hãy lưu ý những cách sử dụng máy giặt Electrolux sau: 

Bước 1: Thêm lượng bột giặt phù hợp và nước xả vải đúng mức quy định

Theo thông số của nhà sản xuất, đổ lần lượt  từng loại vào ngăn tùy theo lượng tiêu thụ trong  một lần giặt. Ngăn đầu tiên là ngăn cấp nước. Ngăn này có nhiệm vụ tưới quần áo ướt. Ngăn thứ hai là ngăn chứa bột giặt: đây là nơi bạn cho bột giặt vào. Ngăn thứ ba là ngăn phân phối để làm mềm hoàn thiện. Sau khi thêm bột giặt và nước xả vào các ngăn, hãy đóng  cẩn thận các ngăn thích hợp và tiến hành bước tiếp theo. 

Bước 2: Bật công tắc và chọn chế độ vệ sinh phù hợp 

Để sử dụng sách hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux ewf1024bdwa, trước tiên  bạn phải nhấn công tắc nguồn  máy giặt  (nút BẬT / TẮT). Sau đó xoay hoặc nhấn núm điều chỉnh  để chọn chế độ giặt phù hợp với loại đồ. 

Bước 3: Chọn nhiệt độ nước  

Máy giặt Electrolux có sáu chương trình nước (nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ). Nói chung, nên để ở nhiệt độ 0-30 độ C để bảo vệ mô. Một số mặt hàng đặc biệt như quần áo len,  vải mỏng, vải dễ nhuộm màu, quần áo trẻ em sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn khi giặt bằng nước nóng.

Bước 4: Chọn số vòng quay để quay 

Chọn nhiều vòng quay hơn để giặt sạch quần áo  hơn và xả nhiều nước hơn khi vắt. Số chu kỳ vắt trong máy giặt Electrolux được cài đặt sẵn: 500 650 850 700 900 1000 1200 1400 vòng / phút (số chu kỳ vắt tùy thuộc vào từng dòng máy. Thông thường bạn nên để nó ở  800 RPM. Nếu bạn muốn làm khô quần áo  nhanh chóng, hãy chọn  1200 RPM

Bước 5: Những điều chỉnh khác về hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux ewf1024bdwa mà bạn cần biết Máy giặt  cửa ngang Electrolux có một số chế độ tiện lợi. Bạn có thể lựa chọn chế độ  giặt sơ (pre-wash), chế độ giặt nhanh (quick) hoặc chế độ giặt tiết kiệm năng lượng (economy). Ngoài ra, bạn  có thể lên lịch cho quá trình vệ sinh (máy sẽ bắt đầu làm sạch sau một khoảng thời gian nhất định). Có 3 mức hẹn giờ: 3 giờ, 6 giờ và 9 giờ. Việc của bạn là cho quần áo đã may sẵn vào  lồng giặt sau đó chọn xem máy sẽ bắt đầu hoạt động trong bao nhiêu giờ. Chế độ này giúp giảm tiếng ồn và hẹn giờ khởi động. Điều này cho phép bạn chỉ cần cởi quần áo và phơi khô khi đi làm về. 

Bước 6: Nhấn nút “Bắt đầu” để bắt đầu giặt 

Nhấn nút “Bắt đầu” để khởi động máy  giặt. Nếu quên quần áo, bạn có thể nhấn lại nút này  để tạm dừng giặt và  thêm quần áo. Nếu có nước máy trong lồng máy, đặc biệt lưu ý không  mở cửa (để tránh rò rỉ nước). Nếu bạn  cố gắng mở nó bằng mọi cách, cửa máy giặt sẽ bị hỏng. Điều này cần được xử lý bằng cách để máy xả hết nước. 

Bước 7: Cởi quần áo  và vệ sinh máy giặt Khi bạn hoàn tất, hãy rút phích cắm của máy giặt và lau sạch xà phòng và các ngăn hoàn thiện mềm bằng vải bông mềm. Điều này giúp ngăn không bị  khô  và gỉ các bộ phận kim loại. Đồng thời, vệ sinh cửa máy giặt sạch sẽ để máy  sử dụng được lâu dài.

hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux ewf1024bdwa

2. Các chế độ giặt của máy giặt electrolux ewf1024bdwa

– Fast 20’ (giặt nhanh 20 phút): Đối với các quần áo dơ ít hoặc bạn muốn giặt sơ qua đồ trước khi mặc thì bạn nên sử dụng chế độ này.

– Silk (lụa): Với chất liệu lụa dễ nhàu nát khi giặt thông thường thì chế độ này hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của vải lụa sau khi giặt xong.

– Heavy Dirty (chế độ bẩn nhiều): Thích hợp giặt đồ bị bẩn nhiều hoặc các vết bẩn cứng đầu.

– Wool (len): Bạn chỉ nên sử dụng chế độ này cho quần áo len được cho phép giặt bằng máy.

– Dedicates (quần áo dễ hỏng): sử dụng trên những loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay thổ cẩm.

– Color (quần áo màu): Chế độ giặt các loại vải dễ ra màu.-

– Easy Iron (giặt ít nhăn): Phù hợp đối với các chất liệu quần áo có chất liệu dễ nhăn.

– Regular (giặt thường): Ở chế độ này, máy sẽ giặt chung chương trình hết cho tất cả các chất liệu vải mà không phân biệt.

chế độ giặt máy giặt electrolux ewf1024bdwa

3. Những lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux ewf1024bdwa 

Kiểm tra quần áo của bạn trước khi cho vào máy giặt.

Đảm bảo  túi rỗng vì các vật nhỏ có thể bị tắc  trước khi van xả hoạt động. Lưu ý lượng đồ  tối đa cho vào máy giặt.Các trọng lượng lau thông thường như: 7Kg, 7,5Kg, 8Kg, 9Kg, … phù hợp với mọi số lượng và nhu cầu sử dụng của  gia đình. 

Phân loại quần áo và chọn chế độ giặt phù hợp. Đối với những loại vải mỏng manh, bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng để tránh làm áo bị hư tổn. 

Điều chỉnh thời gian làm sạch phù hợp để tiết kiệm năng lượng. Đối với các loại vải và lụa mỏng manh, chúng tôi khuyên bạn nên giặt trong 24 phút, giặt quần áo thông thường trong 10-12 phút, sau đó chuyển sang chế độ xả. Đồng thời, nên điều chỉnh thời gian giặt khi máy đang chạy để tiết kiệm điện năng tối đa.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa máy giặt thì đừng ngần ngại liên hệ với trung tâm Limosa nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

>>>Xem thêm: lỗi e10 máy giặt electrolux

>>>Xem thêm: máy giặt có mùi hôi

>>>Xem thêm: máy giặt electrolux có tốt không