iPhone lock có ưu điểm là mức giá cực rẻ, trải nghiệm về cấu hình và camera tương tự như bản quốc tế. Tuy nhiên dòng máy này lại thường xuyên làm phiền người dùng bởi những lỗi cơ bản khi sử dụng SIM ghép. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây Limosa sẽ hướng dẫn fix lỗi iPhone lock hiệu quả.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Các lỗi thường gặp trên iPhone Lock

Sóng yếu, thường xuyên chập chờn, không có 4G

SIM ghép được sử dụng với mục đích đánh lừa iPhone rằng SIM của nhà mạng mà thiết bị đã thực hiện đăng ký trước đó. Nên đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng sóng yếu, chập chờn do chip hoạt động kém cũng như chân tiếp xúc không khít hoàn toàn. Việc này chắc hẳn sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

Ngoài ra, hiện nay chưa có một loại SIM ghép nào có thể giúp iPhone lock nhận được băng tần 4G của các nhà mạng Việt Nam khi công nghệ kết nối này ngày một phổ biến. Vì vậy hiện nay iPhone lock không nhận SIM 4G.

Dưới đây là những thiệt thòi không hề nhỏ cho người dùng khi sử dụng iPhone lock.

Thiết bị dễ hao pin

Việc liên tục phải tìm kiếm sóng khi chập chờn sẽ khiến cho iPhone lock phải tiêu hao một lượng pin nhiều hơn bình thường. Bản thân những phiên bản iPhone (không phải Plus) cũng đã rất mong manh trong vấn đề pin nên iPhone lock cũng sẽ nhanh chóng cạn kiệt sinh lực trong quá trình sử dụng.

Không sử dụng được các mã USSD

Các mã USSD được hiểu là kênh tương tác hai chiều theo thời gian thực mà hiện nay đang được các nhà mạng sử dụng rất nhiều nhằm cung cấp các dịch vụ khuyến mãi. 

Đáng tiếc thay, iPhone lock nguyên bản không jailbreak fix lỗi lại không thể thực hiện được điều này. Vì vậy việc kiểm tra tài khoản với thao tác *101# cũng không thể thực hiện được với dòng máy này.

Nên cân nhắc kỹ càng trước khi nâng cấp phiên hệ điều hành mới

Không phải phiên bản cập nhật iOS nào cũng tương thích với SIM ghép. Vì vậy người dùng cần phải cân nhắc kỹ mỗi khi muốn nâng cấp hệ điều hành mới của Apple.

Khi khởi động lại rất khó kích hoạt

Nếu thiết bị chẳng may gặp trục trặc và bắt buộc phải khởi động lại hoặc vô tình hết pin thì sẽ rất khó có thể khởi động lại. Việc lựa chọn đúng nhà mạng cũng như tỉ lệ kích hoạt thành công ở mức rất thấp, phải thực hiện lại nhiều lần.

Đôi khi xuất hiện trường hợp SIM MobiFone thì thực hiện được, nhưng Viettel thì lại không và ngược lại. Nói chung vấn đề này rất phức tạp và khó để khắc phục.

Hướng dẫn fix lỗi iPhone lock

2. Một số cách fix lỗi iPhone Lock hiệu quả

Cách fix lỗi iPhone Lock không thể gửi tin nhắn

Lỗi đầu tiên thường xuyên xuất hiện trên iPhone Lock là không thể gửi được tin nhắn. Đối với mọi người dùng smartphone thì chắc hẳn việc không gửi được tin nhắn sẽ đem lại cho họ sự bất tiện và khó chịu vô cùng. 

Và nếu như chẳng may gặp phải tình trạng này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn Fix lỗi iPhone Lock không gửi được tin nhắn sau đây:

 • Fix lỗi trực tiếp trên thiết bị (áp dụng với máy chưa Jailbreak)
 • Sử dụng iTool (với máy đã Jailbreak)
 • Thay đổi bằng số khác của trung tâm tin nhắn.
 • Đem thiết bị đến các trung tâm sửa chữa.

Bạn có thể đem điện thoại của mình đến những địa chỉ sửa chữa uy tín để được các kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra và fix lỗi nhanh chóng.

Hướng dẫn Fix lỗi iPhone Lock không thể nhận được cuộc gọi đến

Dùng để liên lạc với mọi người chắc chắn là chức năng cơ bản không thể thiếu của chiếc điện thoại. Vì vậy nếu như gặp phải tình trạng này thì bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

 • Kiểm tra xem cuộc gọi đó có nằm trong danh sách đã chặn không.
 • Xem điện thoại có đang bật chế độ Không làm phiền không.
 • Do thiết bị lỗi phần mềm, xung đột phần mềm.
 • Điện thoại có thể đã bị hư hỏng phần cứng.

Fix lỗi iPhone không nhận SIM ghép

Đối với iPhone Lock thì Sim ghép là phụ kiện không thể thiếu. Nhờ có sim ghép mà iPhone Lock mới có thể hoạt động ổn định bình thường. Vì thế, khi iPhone Lock không nhận sim ghép thì bạn hãy thử các cách sau:

 • Kiểm tra xem sim ghép còn hoạt động không.
 • Kiểm tra xem liệu vị trí lắp đặt sim ghép đã đúng hay chưa.
 • Khởi động lại máy,
 • Bật/tắt chế độ máy bay.
 • Cài đặt lại mạng trong Cài đặt.
 • Tiến hành sử dụng mã IMSI.
Hướng dẫn fix lỗi iPhone lock

Việc mua sim ghép hoặc iPhone Lock cũng vô cùng quan trọng bởi nó ánh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị. Do đó, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng trước khi mua và lựa chọn một địa chỉ uy tín nhé.

Nếu như đã thử qua hết tất cả các cách trên nhưng chiếc iPhone Lock của bạn vẫn không nhận sim ghép, thì tốt nhất lúc này bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như Limosa chẳng hạn. Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì hãy nhanh chóng liên hệ với HOTLINE 19002276 để được hỗ trợ nhiệt tình nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá