Robot hút bụi Xiaomi được trang bị nhiều tính năng thông minh và khả năng làm sạch hiệu quả, giúp bạn vệ sinh nhà cửa một cách nhanh chóng. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa khám phá hướng dẫn cài đặt robot hút bụi Xiaomi một cách đơn giản và chi tiết nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Hướng dẫn cài đặt robot hút bụi Xiaomi đơn giản và bền lâu

1.1 Chuẩn bị trước khi thực hiện

Tháo dải băng bảo vệ trước khi dúng:

Trước khi sử dụng, hãy đảm bảo rằng bạn đã tháo hết các dải bảo vệ khỏi robot hút bụi. Việc này giúp thiết bị hoạt động hiệu quả mà không gặp trở ngại..

Thực hiện lắp đặt các phụ kiện theo đúng hướng dẫn:

Xiaomi luôn cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt các phụ kiện cho robot hút bụi. Hãy tuân thủ các bước hướng dẫn này để đảm bảo robot hoạt động chính xác và tránh các lỗi kỹ thuật.

Đặt đế sạc ở bề mặt phẳng và sát tường, sau đó kết nối với nguồn điện:

Đặt đế sạc của robot hút bụi Xiaomi trên một mặt phẳng ổn định, không nghiêng và không bị trượt. Đặt đế sạc gần tường để robot dễ dàng tìm đường quay về sau khi hoàn thành công việc hút bụi.

Khỏi động nguồn máy chủ, nút mở và sạc robot hút bụi Xiaomi:

Đảm bảo ổ cắm điện đã được bật. Tiếp theo, khởi động robot hút bụi bằng cách nhấn nút khởi động trên thân máy hoặc sử dụng điều khiển từ xa (nếu có). Sau đó, sạc pin cho robot để chuẩn bị cho quá trình làm sạch.

1.2 Kết nối robot hút bụi với ứng dụng Mi Home / Xiaomi Home

Tải và cài đặt ứng dụng: Tải và cài đặt ứng dụng Mi Home hoặc Xiaomi Home trên điện thoại di động của bạn.

Đăng nhập hoặc tạo tài khoản: Đăng nhập vào tài khoản Mi Home/Xiaomi Home hiện có hoặc tạo một tài khoản mới nếu bạn chưa có.

Thêm thiết bị: Mở ứng dụng và chọn “Thêm thiết bị” hoặc nhấn vào biểu tượng “Thêm” (+).

Chọn thiết bị: Chọn “Robot hút bụi” hoặc loại thiết bị tương tự từ danh sách.

Kết nối với Wi-Fi: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối robot với mạng Wi-Fi trong nhà của bạn.

Nhập thông tin Wi-Fi: Chọn mạng Wi-Fi của bạn và nhập mật khẩu tương ứng.

Hoàn tất kết nối: Đợi cho đến khi quá trình kết nối hoàn tất.

Kiểm tra kết nối: Robot hút bụi của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách thiết bị trong ứng dụng.

1.3 Liên kết với Google Assistant

Hướng dẫn cài đặt robot hút bụi Xiaomi tiếp theo là điều khiển robot hút bụi bằng Google Assistant, bạn cần liên kết tài khoản Mi Home/Xiaomi Home với Google Assistant thông qua cả hai ứng dụng. Việc này sẽ cho phép bạn sử dụng giọng nói để điều khiển robot một cách thuận tiện và dễ dàng hơn với những tính năng sau:

Loại bỏ những mảnh vụn và đồ vật lớn trên sàn

Trước khi cho robot hoạt động, hãy đảm bảo rằng sàn nhà đã được dọn sạch khỏi các đồ vật lớn hoặc mảnh vụn có thể cản trở quá trình di chuyển và làm việc của robot.

Cho robot quét toàn nhà để tạo bản đồ hoàn chỉnh

Cài đặt robot ở chế độ quét toàn nhà để robot tự động di chuyển và tạo bản đồ chi tiết của không gian. Việc này giúp thiết bị hiểu rõ cấu trúc ngôi nhà, từ đó di chuyển và làm sạch hiệu quả hơn.

Quản lý hoạt động của robot hút bụi Xiaomi

Sử dụng ứng dụng Mi Home/Xiaomi Home để thiết lập lịch trình làm việc cho robot, cài đặt các khu vực cần làm sạch, hoặc chọn các chế độ làm việc khác nhau. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các hoạt động và chức năng khác của robot để phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Hướng dẫn cài đặt robot hút bụi Xiaomi đơn giản và bền lâu

2. Khi nào cần reset máy hút bụi Xiaomi

Robot hút bụi Xiaomi là thiết bị có phần mềm điện tử, do đó ngoài tìm hiểu hướng dẫn cài đặt robot hút bụi Xiaomi thì việc reset máy cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên reset trong những trường hợp cần thiết. Dưới đây là 2 tình huống cơ bản mà bạn cần reset lại máy hút bụi Xiaomi ngay:

Robot hút bụi không đi đúng theo lập trình:

Nếu robot không đi đúng theo lịch trình đã lập trước đó, đi quanh nhưng không làm sạch được, có thể robot đã bị xóa cài đặt lịch trình. Trong trường hợp này, cần reset lại robot và cài đặt lại từ đầu.

Robot hút bụi không thể khởi động hoặc chạy chương trình mới:

Khi robot hút bụi không thể chạy, đứng ì một chỗ và không khởi tạo được chương trình mới, bạn cần reset và khôi phục cài đặt gốc để khắc phục tình trạng này.

Robot hút bụi hoạt động không hiệu quả:

Nếu robot hút bụi không thể làm sạch như bình thường, quá trình làm sạch không hiệu quả và xoay vòng vòng, bạn nên reset lại để phần mềm được làm mới.

Reset khi thay pin:

Khi cần thay pin cho thiết bị, sau khi lắp đặt pin mới, bạn cần reset robot để cài đặt lại các chế độ. Nếu không reset, thiết bị có thể gặp lỗi phần mềm và không vận hành như mong muốn.

Khi nào cần reset máy hút bụi Xiaomi

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cài đặt robot hút bụi Xiaomi từ Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa giúp bạn đọc có thể tham khảo. Bài viết còn cung cấp thông tin về các trường hợp cụ thể cần reset và cách khắc phục lỗi phần mềm khi cần thiết. Hy vọng sản phẩm robot hút bụi Xiaomi sẽ mang lại sự tiện nghi cho cuộc sống của bạn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa robot hút bụi của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa robot hút bụi

👉 Sửa máy hút bụi

👉 Sửa máy hút bụi cầm tay

👉 Thay pin robot hút bụi

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)