Để căn chỉnh văn bản dễ dàng người dùng sẽ cần đến công cụ thước trong Word. Tuy nhiên, đây không phải là công cụ mặc định mà cần phải được kích hoạt. Limosa sẽ mách bạn cách để làm hiển thị thước trong Word ngay sau đây. 

Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

1. Hiện thước trong Word thông qua Thẻ View

Trong 3 cách Limosa sẽ giới thiệu thì đây là cách đơn giản nhất, chỉ với một thao tác bấm chọn tab View sau đó đánh dấu tích vào ô Ruler, lập tức công cụ thước bạn cần sẽ xuất hiện. Tuy nhiên đối với các phiên bản khác nhau của Word thì sẽ có sự khác nhau đôi chút.

1.1. Hiện thước trong word 2016, 2013, 2010

Với phiên bản word 2016, 2013, 2010 bạn cũng thực hiện thao tác tương tự. Nhưng nếu bạn đang thu nhỏ màn hình làm việc của chương trình Word thì bạn sẽ không thấy được công cụ Ruler, lúc này bạn làm như sau:

Bước 1: Trên thanh công cụ, bạn cũng chọn tab View. 

Bước 2: Tuy nhiên bạn sẽ không thấy công cụ Ruler, lúc này bạn phải bấm chọn công cụ Show. 

Bước 3: Trong cửa sổ sổ xuống sẽ có mục Ruler, Gridlines và Navigation Pane. Lúc này đánh dấu chọn vào ô Ruler và bạn đã có công cụ Ruler trong Word.

Đối với phiên bản 2016, để cài đặt đơn vị đo cho công cụ thước bạn cần vào File, chọn mục Advanced bên dãy menu bên trái. Di chuyển chuột xuống dưới để tìm nhóm Display, trong nhóm Display sẽ có dòng: “Show measurements in units of:”. Bạn bấm xổ mũi tên xuống để chọn đơn vị mình muốn.

1.2. Hiển thị thước trong word 2007

Cách 1: Thực hiện tương tự thao tác vào thẻ View và chọn biểu tượng Ruler giống như ở 3 phiên bản trên.

Cách 2: Hoặc bạn có thể chọn một cách khác là click vào nút View Ruler ở trên thanh cuộn dọc nằm phía bên phải màn hình chương trình Word.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn đã thử cả 2 mà chỉ có mỗi thước kẻ ngang xuất hiện, không có thước kẻ dọc thì làm như sau:

  • Kích vào nút Office Button ở góc trên trái màn hình Word, sau đó chọn Word Options Nếu muốn thao tác nhanh chóng, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + F sau đó ấn chữ I.
  • Kế tiếp trong dãy menu bên tay trái chọn Advanced. Bạn tìm tới nhóm Display bằng cách kéo thanh trượt xuống phía dưới. Trong nhóm Display, đánh dấu chọn ở dòng Show vertical ruler in Print Layout view và nhấn OK để hoàn thành.
  • Lúc này bạn sẽ có đầy đủ 2 thanh Ruler trong Word cả ngang và dọc để dễ dàng căn chỉnh văn bản.

Nếu cần chỉnh đơn vị đo của thước theo ý muốn sang inches, centimeters, millimeters, points, picas thì bạn cũng có thể chỉnh trong Word Options.

1.3. Hiển thị thước trong word 2003

Bước 1: Để hiển thị thước đo, chọn menu View, sau đó ấn chọn Ruler trong dãy menu xổ xuống.

Bước 2: Trong trường hợp bạn muốn hiển thị thước đo theo chiều dọc ở chế độ xem văn bản, click chọn Tools, sau đó chọn mục Options trong dãy menu xổ xuống. Cửa sổ Options xuất hiện, bấm vào tab View và đánh dấu chọn vào mục Vertical ruler (Print view only) trong nhóm Print and Web Layout options.

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất và bạn đã thành công mở thước trong Word hiển thị theo đúng nhu cầu của mình.

Tương tự với phiên bản Word 2003, bạn cũng có thể cài đặt đơn vị tùy ý cho công cụ thước trong Word Options.

2. Hiển thị thước trong Word bằng tổ hợp phím tắt

Cách 2 để mở công cụ thước trong Word mà Limosa sẽ chỉ cho bạn đó là bạn sẽ dùng phím tắt. Cách này cũng tương đối tiện lợi, có ưu điểm là giúp bạn thao tác nhanh trên bàn phím máy tính trong lúc đang gõ văn bản. Tuy nhiên bạn sẽ cần phải nhớ thêm tổ hợp phím tắt bên cạnh rất nhiều phím tắt khác cho các tính năng khác. Bước đầu bạn ấn đồng thời tổ hợp phím Alt + W sau đó bấm phím R.

3. Hiển thị thước trong Word thông qua biểu tượng

Ở cách 3 chúng ta cũng sẽ thao tác bằng chuột. Nhìn qua bên phải bạn sẽ thấy có một ký hiệu nho nhỏ phía trên bàn tay có tên là View Ruler, bạn click vào kí hiệu đó, công cụ thức lập tức sẽ xuất hiện ngay sau đó. Nếu dùng Word 2016 thì sẽ không thể sử dụng cách này.

4. Lưu ý khi mở thước trong Word

Nếu như bạn đã thử hết cả 3 cách trên nhưng công cụ thước của bạn vẫn không xuất hiện trong trình soạn thảo văn bản hoặc chỉ xuất hiện thước ngang hay thước dọc thì bạn bắt buộc phải tự cài đặt lại, vì có thể ai đó đã vô tình tắt mất hiển thị tự động này. Bạn có thể thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Vào chọn File sau đó chọn tiếp vào mục Option bên thanh menu bên trái.

Bước 2: Trong hộp thoại Word Option bạn chọn Advanced (Đối với Word 2016, chọn thẳng vào Advanced) sau đó tìm đến nhóm Display, đánh dấu tích vào ô Show vertical scroll bar và Show vertical ruler in Print Layout view.

Bước 3: Nhớ bấm Ok để lưu cài đặt lại thì công cụ thước mới hiện ra đầy đủ.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết của Limosa giúp bạn hiển thị thước trong Word với nhiều phiên bản khác nhau của, Microsoft Word 2003, 2007, 2010, 2013,… Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có được một công cụ tốt hơn, giúp gia tăng hiệu quả trong công việc. Hoặc không cảm thấy bối rối nếu lỡ công cụ này vô tình bị ẩn đi.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam