Giày là một phụ kiện không thể thiếu trong bất kỳ trang phục nào. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ cùng bạn tìm hiểu những lưu ý và hướng dẫn chi tiết khi giặt giày bằng máy giặt.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Những lưu ý cần biết trước khi giặt giày bằng máy giặt

Trước khi bắt đầu quá trình giặt giày bằng máy giặt, hãy lưu ý những điều sau đây để tránh gây hỏng giày hoặc làm hại cho máy giặt.

Kiểm tra nhãn chỉ dẫn của sản phẩm

Mỗi loại giày, đặc biệt là giày da hay giày thể thao, đều có những hướng dẫn riêng về cách giặt và bảo quản. Vì vậy, trước khi giặt giày bằng máy giặt, hãy kiểm tra kỹ nhãn chỉ dẫn của sản phẩm. Nếu như trên nhãn chỉ dẫn có ghi rõ “không giặt bằng máy”, bạn nên tuân thủ và sử dụng phương pháp giặt tay thay vì giặt bằng máy. Việc không tuân thủ nhãn chỉ dẫn có thể gây hại cho giày hoặc làm cho chúng bị rách, bong tróc.

Loại bỏ lớp bụi và vết bẩn bề mặt

Trước khi đưa giày vào máy giặt, hãy dùng một bàn chải mềm hoặc một khăn ẩm để lau sạch bụi và các vết bẩn bề mặt trên giày. Nếu còn vết bẩn cứng đầu, hãy dùng một ít xà phòng và nước để tẩy sạch trước khi giặt bằng máy.

Tách lưỡi giày ra khỏi thân giày

Nếu bạn có một đôi giày có lưỡi có thể tách rời, hãy loại bỏ lưỡi giày ra khỏi thân giày trước khi giặt bằng máy. Điều này giúp cho việc giặt giày trở nên hiệu quả hơn và tránh làm hỏng kết cấu của giày.

Dùng túi giặt riêng hoặc túi giày để giặt

Để tránh làm hỏng giày hoặc làm hư máy giặt, bạn nên đưa giày vào một túi giặt riêng hoặc túi giày trước khi đưa chúng vào máy giặt. Nếu không có túi giặt, bạn có thể dùng một chiếc tất cũ hoặc một miếng vải để đóng gói giày lại. Điều này giúp tránh các phụ kiện nhỏ trong giày bị rơi ra và làm hư máy giặt.

Những lưu ý cần biết trước khi giặt giày bằng máy giặt

2. Hướng dẫn cách giặt giày bằng máy giặt siêu đơn giản

Sau khi đã kiểm tra nhãn chỉ dẫn và chuẩn bị giày, hãy áp dụng các bước sau để giặt giày bằng máy giặt một cách siêu đơn giản.

Chọn chương trình giặt phù hợp

Máy giặt hiện đại thường có nhiều chương trình giặt khác nhau cho từng loại vải và chất liệu. Nếu bạn không chắc chắn chương trình nào phù hợp với giày của bạn, hãy lựa chọn chương trình giặt nhẹ nhàng hoặc giặt tay. Tránh sử dụng chương trình giặt mạnh hoặc chế độ giặt nước nóng vì chúng có thể làm hỏng giày hoặc làm bay màu chất liệu.

Thêm chất tẩy vào nước giặt

Để giày được giặt sạch và có mùi thơm hơn, bạn có thể thêm một ít chất tẩy vào nước giặt. Tuy nhiên, hãy lưu ý chỉ nên dùng chất tẩy dành cho giày hoặc chất tẩy cực kỳ nhẹ nhàng. Tránh sử dụng chất tẩy quá mạnh có thể làm hư chất liệu và làm cho giày bị xù lông.

Đưa giày vào máy giặt

Sau khi đã chuẩn bị nước giặt và chương trình phù hợp, đưa giày vào túi giặt hoặc túi giày và đưa chúng vào máy giặt. Nếu giày của bạn có nhiều vết bẩn cứng đầu, hãy dùng một bàn chải nhỏ để lau sạch vết bẩn trước khi cho giày vào máy giặt. Nếu không có túi giặt, bạn có thể đưa giày vào miếng vải hoặc khăn tắm và cuốn lại thành một bó. Điều này giúp giữ chặt giày và tránh các phụ kiện trong giày bị rơi ra.

Bật máy giặt và chờ đợi

Sau khi đưa giày vào máy giặt, hãy bật máy theo chương trình và chờ cho quá trình giặt kết thúc. Thường thì việc giặt giày bằng máy giặt sẽ mất khoảng 30-40 phút tùy thuộc vào chương trình giặt bạn đã chọn. Trong lúc chờ đợi, bạn cũng có thể làm các việc khác như phơi quần áo hay làm vệ sinh cho máy giặt.

Phơi giày sau khi giặt

Sau khi quá trình giặt kết thúc, hãy lấy giày ra khỏi máy giặt và dùng một khăn tắm hoặc giấy vệ sinh để lau khô bề mặt giày. Sau đó, hãy phơi giày ngoài nắng hoặc trong một nơi thoáng mát để giày khô hoàn toàn. Tránh phơi giày trong nơi có ánh nắng gắt và trực tiếp, điều này có thể làm bay màu chất liệu.

giặt giày bằng máy giặt

3. Những cách giải quyết mùi hôi và vết bẩn trên giày khác

Nếu như giày của bạn có mùi hôi hoặc các vết bẩn cứng đầu không thể loại bỏ bằng cách giặt bằng máy, hãy thử áp dụng một số cách giải quyết dưới đây.

Dùng bột baking soda và tinh bột ngô

Bột baking soda và tinh bột ngô là những nguyên liệu tự nhiên có tác dụng hút mùi hôi và hấp thụ dầu mỡ trên giày. Bạn có thể trộn chúng với nhau và rắc lên bề mặt giày hoặc cho vào túi giày và đặt trong giày qua đêm. Sau đó, bạn chỉ cần lau sạch bột đi và giày sẽ không còn có mùi hôi nữa.

Dùng nước chanh và baking soda

Nếu giày của bạn có mùi hôi khó chịu, bạn có thể dùng hỗn hợp nước chanh và baking soda để làm sạch. Hãy trộn một ít nước chanh với baking soda để tạo thành một dung dịch và lau sạch bề mặt giày. Sau đó, dùng một bàn chải hoặc khăn tắm để chà nhẹ và rửa lại bằng nước sạch. Giày của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và thơm tho hơn.

Dùng cồn y tế và nước

Nếu giày của bạn bị bám vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng cồn y tế và nước để tẩy sạch. Trộn một ít cồn y tế với nước và dùng bàn chải nhỏ để chà nhẹ lên vết bẩn. Sau đó, dùng một miếng vải ẩm để lau sạch và giày sẽ trở nên sạch sẽ như mới.

Việc giặt giày bằng máy giặt là một phương pháp tiện lợi và nhanh chóng để giữ cho giày luôn sạch sẽ và mới mẻ. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những lưu ý và hướng dẫn chi tiết khi giặt giày bằng máy giặt. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy giặt của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy giặt

👉 Sửa máy giặt LG

👉 Vệ sinh máy giặt

👉 Sửa máy sấy quần áo

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)