Để có thể ghi âm trên laptop thì người dùng lại thường sử dụng phần mềm thứ 3 mà không biết rằng tính năng ghi âm đã có sẵn trên Windows. Bài viết dưới đây Limosa sẽ hướng dẫn cho bạn cách ghi âm trên laptop Win 10, 8, 7 đơn giản, dễ dàng thực hiện và hiệu quả. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Hướng dẫn ghi âm trên máy tính win 10 không cần phần mềm

Hiện nay Win 10 đã có những cải tiến thêm về tính năng cho Sound Recorder và hiện đã đổi tên thành Voice Recorder, đây chính là một phần mềm thu âm ở trên máy tính khá phổ biến, nó sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng tùy biến được cách ghi âm trên máy tính Win 10 đơn giản hơn rất nhiều lần. 

Để thực hiện cách ghi âm trên máy tính Win 10 thì bạn có thể thực hiện theo các bước như sau: 

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + Q. Sau đó bạn nhập vào thanh tìm kiếm Voice Recorder. Sau đó bạn hãy lựa chọn chức năng ghi âm trên máy tính Win 10 mà bạn vừa tìm kiếm được. 

Lúc này thì sẽ có 1 bảng thông báo yêu cầu sẽ cho phép Voice Recorder sử dụng được microphone, sau đó hãy nhấn Yes

Bước 2: Tại giao diện của của Voice Recorder, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Microphone tại vị trí giữa màn hình để có thể bắt đầu quá trình ghi âm trên laptop Win 10. 

Bước 3: Khi đã thực hiện thao tác ghi âm xong bạn cũng có thể nhìn thấy được lượng thời gian đã thực hiện. Bạn có thể tạm dừng việc ghi âm laptop máy lại tạm thời bằng cách bạn bấm vào biểu tượng Pause.

Đặc biệt, thì công cụ Voice Record này sẽ còn cung cấp cho người dùng một tính năng mới đó chính là trong quá trình thao tác ghi âm trên laptop Win 10 thì bạn có thể cắm cờ tại vị trí thu âm quan trọng mà bạn muốn.

Sau khi đã thao tác thu âm xong, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Stop ở giữa.

Bước 4: Ngay lúc này thì hệ thống sẽ hiển thị lên giao diện tổng quan của công cụ Voice Recorder. Ở bên trái là những file ghi âm giọng nói mà bạn đã thực hiện, bao gồm cả thời gian ghi âm và ngày giờ thực hiện.

Tại vị trí ở bên phải, để bạn có thể mở file ghi âm đã lưu thì hãy chọn biểu tượng Play. Ở phía trên nút Play chính là những đoạn thu âm quan trọng mà bạn đã thực hiện đánh dấu. Và bạn cũng có thể nhấn vào để chuyển tới khoảng thời gian đó.

Ở phía dưới sẽ bao gồm các tính năng như: Share, Delete, Trim, Rename.

  • Share: Sẽ giúp người dùng có thể chia sẻ được đoạn thu âm qua mạng xã hội, mail…
  • Trim: Giúp cắt file ghi âm ở trên laptop. Bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian ở trong file ghi âm sau đó nhấn hãy nhấn Save lại. Lúc này 2 lựa chọn là:
  • Update original: Có nghĩa là lưu đè lên file hiện tại.
  • Save a copy: Có nghĩa là tạo ra 1 file mới để lưu file ghi âm đã cắt.
  • Delete: Giúp xóa ghi âm nếu bạn muốn.
  • Rename: Hỗ trợ cho người dùng đổi tên tập tin ghi thu âm. Hãy nhập tên mà bạn muốn sau đó hãy nhấn Rename.

Để có thể mở thư mục có chứa các file ghi âm bạn lựa chọn biểu tượng ba chấm. Tiếp theo lựa chọn File Location.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách mở ghi âm trên máy tính win 10  rồi. Lưu lại và áp dụng nhé

thiết kế đồ họa nên dùng laptop nào

2. Cách ghi âm trên Laptop Win 7, 8.1

Bên cạnh việc ghi âm trên laptop Win 10 thì dưới đây Limosa sẽ còn hướng dẫn cho bạn cách ghi âm ở trên laptop Win 7, 8. Theo đó thực hiện như sau: 

Bước 1: Win 7, 8 đều sử dụng chung 1 phần mềm có sẵn ở trên máy tính là Sound Recorder. Với tính năng này thì bạn có thể ghi âm được cả laptop và PC, đặc biệt phần lớn Laptop sẽ đều tích hợp micro vào bên trong của máy, do đó mà bạn sẽ không cần mic ngoài hoặc sử dụng tai nghe để thực hiện việc ghi âm trên laptop Win 7, 8. 

Đầu tiên, bạn tiến hành khởi động phần mềm Sound Recorder.

Với Win 7: Bạn hãy mở giao diện Start, tiếp theo nhập vào Sound Recorder và tiến hành mở phần mềm ghi âm trên máy tính này lên.

Với Win 8: Bạn sử dụng tổ hợp phím là Windows + Q. Sau đó bạn tiếp tục nhập vào Sound Recorder và tiến hành lựa chọn phần mềm này.

Bước 2: Ở giao diện của phần mềm Sound Recorder, bạn hãy chọn Start Recording để có thể bắt đầu quá trình ghi âm trên laptop (yêu cầu bạn phải kết nối tai nghe, headphone… hoặc là những thiết bị có kết nối micro). Bên cạnh đó thì nó sẽ còn hiển thị thời gian đã thực hiện việc ghi âm giọng nói tại vị trí bên phải của nút Start Recording.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất, thì bạn hãy nhấn Stop Recording để có thể dừng việc ghi âm trên máy tính lại.

Bước 4: Lúc này thì sẽ có một bảng thông báo cho bạn có thể lựa chọn được vị trí để lưu lại. Sau khi bạn lựa chọn được vị trí và đặt tên xong thì hãy nhấn Save. Sau đó bạn có thể mở file ghi âm tương tự như với những file bình thường khác.

Trên đây Limosa đã chia sẻ cho bạn cách ghi âm trên laptop Win 10 đơn giản, dễ dàng thao tác. Lưu lại ngay để sử dụng tính năng này trên laptop của mình hiệu quả nhé. Nếu cần giải đáp bất kỳ thắc mắc nào, gọi ngay HOTLINE 19002276 để được hỗ trợ sớm nhất. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam