Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, điện thoại sau khi trải qua thời gian dài sử dụng sẽ gặp phải các sự cố ngoài ý muốn. Một trong những lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp là điện thoại tự tắt nguồn

Hôm nay Limosa sẽ hướng dẫn mọi người cách xử lý sự cố trên một cách đơn giản, nhanh chóng nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lý do nào khiến điện thoại hay bị tắt nguồn?

Nhiều người dùng điện thoại đang phải đối mặt với sự cố điện thoại hay bị tắt nguồn. Sau đó, điện thoại sẽ không thể bật lên trở lại, mặc dù bạn đã sử dụng những phím cứng quen thuộc. Vậy nguyên nhân của sự cố này là do đâu? Hãy cùng Limosa tìm hiểu nhé!

Pin kém chất lượng, pin bị chai

Pin là một trong những linh kiện dễ bị hỏng nhiều nhất trên điện thoại. Điều này khẳng định rằng, sự cố điện thoại tự tắt mở nguồn liên tục rất có thể do pin của thiết bị đã bị chai trước đó.

Điện thoại bị lỗi phần mềm

Một trong những nguyên nhân chính gây ra sự cố điện thoại nóng tự tắt nguồn có thể là do lỗi phần mềm.

Phần lớn lý do của việc này bắt nguồn từ việc người dùng cố tình cài đặt các ứng dụng, hoặc là hệ điều hành không phù hợp với điện thoại. Sau đó dẫn đến các ứng dụng và phần mềm đó bị xung đột với hệ thống. Vì vậy mà điện thoại của bạn hay tự động tắt nguồn.

Thiết bị lỗi phần cứng

Nếu như điện thoại bị va chạm mạnh do bạn không may đánh rơi, sau đó hiện tượng tắt nguồn xảy ra, thì chắc chắn khả năng cao là do cú va chạm trước đó. Lúc này, điện thoại của bạn đã bị hỏng phần cứng, dẫn tới sự cố tắt nguồn liên tục.

2. Cách khắc phục sự cố điện thoại tự tắt mở nguồn liên tục ngay tại nhà

Để khắc phục tình trạng điện thoại hay bị tắt nguồn, có thể người dùng sẽ cần đến một vài giải pháp dưới đây: 

Khởi động lại máy

Khi điện thoại xuất hiện những lỗi bất thường nói chung và sự cố tự tắt nguồn nói riêng, bạn vẫn nên khởi động lại thiết bị đầu tiên. Bởi chính đây là thủ thuật đơn giản nhất, người dùng chỉ mất vài giây để có thể tiến hành. Nhưng đôi khi chúng có thể đem lại hiệu quả bất ngờ cho người sử dụng. 

Kiểm tra lại tai nghe và bộ sạc

Điện thoại tự tắt nguồn khi đang cắm sạc hoặc cắm tai nghe? Khả năng cao chính những phụ kiện này lại là thủ phạm đằng sau sự cố.

Các bạn nên kiểm tra lại bộ sạc hoặc tai nghe đang được sử dụng cho điện thoại. Hãy đảm bảo bạn đang sử dụng phụ kiện chính hãng, có chất lượng tốt, phù hợp với chiếc điện thoại mình dùng. 

Cập nhật lại phần mềm

Sau khi cập nhật lại phiên bản phần mềm mới, hoạt động của điện thoại thông thường sẽ xuất hiện nhiều bất ổn. Do đó, nếu như điện thoại bị tắt nguồn đột ngột trong giai đoạn này, bạn cũng đừng quá lo lắng.

Mọi người cần chờ thêm một thời gian ngắn để máy hoạt động ổn định hơn. Trong trường hợp nhà sản xuất đã tung ra phiên bản phần mềm mới nhưng các bạn chưa cập nhật cho điện thoại, hãy tiến hành update ngay nhé!

Ngoài ra, nếu như điện thoại thường xuyên tắt nguồn sau khi người dùng root, up ROM,… thì có lẽ là do thao tác bạn thực hiện chưa chuẩn. Hoặc bạn đã chọn sai bản ROM cho điện thoại. Lúc này, bạn cần chạy lại phần mềm cho điện thoại của mình. 

Khôi phục lại cài đặt gốc

Xung đột phần mềm thường bắt nguồn từ các chương trình chứa mã độc và các ứng dụng không phù hợp ở trên máy.

Người dùng cần kiểm tra lại ứng dụng trên điện thoại, sau đó gỡ bỏ các ứng dụng lạ, hoặc các ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra sự cố.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể sao lưu dữ liệu trên máy và tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc – đây là thủ thuật đưa điện thoại về trạng thái mặc định như lúc mới mua về. 

3. Những lưu ý khi sử dụng điện thoại giúp bạn tránh được sự cố điện thoại nóng tự tắt nguồn 

Để giữ độ bền cho điện thoại, cũng như tránh sự cố điện thoại tự tắt nguồn, các bạn nên lưu ý những vấn đề sau: 

–  Hạn chế không đánh rơi điện thoại. Bởi vì những tác động mạnh của ngoại lực có thể gây hư hỏng đến hình thức cũng như tính năng của thiết bị.

–  Hạn chế tối đa tải những ứng dụng quá nặng, hoặc ứng dụng không rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, hãy để ý đến chế độ cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất của dòng sản phẩm mà bạn đang dùng. 

–  Không nên để thiết bị quá nóng hoặc là quá lạnh. Bởi vì yếu tố này cũng là một trong những tác nhân chính gây ra sự cố điện thoại tự tắt nguồn.

–  Không sử dụng điện thoại cho đến khi pin cạn kiệt, điều này gây ảnh hưởng lớn đến bộ phận nguồn của máy điện thoại

Như vậy, bằng việc tìm hiểu về nguyên nhân điện thoại tự tắt nguồn, đồng thời đưa ra một số cách xử lý sự cố tương ứng, Limosa hy vọng các bạn đã nhanh chóng nắm bắt được để có thể áp dụng trên điện thoại của mình. 

Nếu bạn còn thắc mắc điều gì, vui lòng liên hệ theo hình thức dưới đây để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

  • Gọi đến hotline 1900 2276
  • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
  • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch.
điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam