Điện thoại của bạn sạc mãi vẫn không vào pin? Điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây Limosa sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại sạc không vào pin.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Các nguyên nhân khiến điện thoại sạc không vào pin

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại sạc không vào pin. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải:

 • Những lỗi nhỏ không xác định được trên thiết bị di động.
 • Thiết bị của bạn đã vô hiệu hóa chế độ sạc nhanh.
 • Bụi bẩn bám vào cổng sạc.
 • Chân sạc bị lỏng khiến dây sạc hoạt động chập chờn.
 • Cáp sạc đã bị hư hỏng.
 • Bộ sạc có công suất thấp, không đủ đáp ứng nhu cầu.
 • Thiết bị di động của bạn bị ngấm nước.
 • Sau lâu ngày sử dụng pin điện thoại đã bị lỗi, chai pin.
 • Do lỗi phần mềm hoặc hệ điều hành trên điện thoại. 
 • Đang có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm.
 • Phiên bản phần mềm mới cập nhập không phù hợp.
 • Phương pháp sạc không phù hợp.
 • Nguồn điện quá yếu, không ổn định.
Điện thoại sạc không vào pin

2. Bí quyết khắc phục tình trạng điện thoại sạc không vào pin

Sau đây là một số cách khắc phục lỗi điện thoại sạc không vào hiệu quả:

Khởi động lại điện thoại di động

Đây được xem là phương pháp khắc phục phổ biến nhất, áp dụng cho bất cứ sự cố nào không xác định được nguyên nhân chính xác. Do đó, khi gặp phải tình trạng này bạn có thể thử khởi động lại máy sau đó cắm sạc xem đã khắc phục được lỗi chưa nhé.

Kích hoạt chế độ sạc nhanh trên điện thoại

Bạn có thể áp dụng cách này nếu điện thoại Samsung sạc pin không vào bởi hãng điện thoại này cho phép việc bật/tắt chức năng sạc nhanh. Nếu bạn vô tình tắt mất tính năng này thì cũng sẽ làm cho máy sạc lâu đầy pin hơn so với thông thường. 

Vệ sinh cổng sạc thường xuyên

Việc cổng sạc bị bám bụi sau lâu ngày sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Lúc này bạn có thể sử dụng tăm bông nhỏ, cây tăm hoặc giấy ẩm để vệ sinh. Tuy nhiên đừng để khăn quá ướt để tránh gây ảnh hưởng đến cổng sạc nhé.

Đổi chân sạc mới

Chân sạc là một linh kiện được hàn với một bo mạch phụ, ngoài ra nó còn có các mạch điện liên kết với main chính của điện thoại. Nếu đã thử các cách trên mà tình trạng này vẫn không được cải thiện thì bạn có thể thay luôn cả bo mạch phụ.

Tuy nhiên, thao tác này khá phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao nên tốt nhất bạn hãy mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín như Limosa để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thay củ sạc, cáp sạc mới

Nếu bạn đang sử dụng một bộ sạc có mức công suất thất hoặc đã bị hư hỏng có thể khiến việc sạc pin điện thoại chậm hơn hoặc điện thoại báo sạc nhưng không vào pin. Khi đó, bạn nên tiến hành thay củ sạc, cáp sạc mới để có trải nghiệm tốt hơn.

Cấp cứu ngay khi điện thoại bị dính nước

Nếu bạn chẳng may để điện thoại bị dính nước thì rất có thể những linh kiện bên trong sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Gặp phải sự cố này sẽ làm cho điện thoại của bạn tự động ngắt sạc. 

Vì thế khi gặp phải tình huống này, các bạn hãy chờ cho đến khi khô hoàn toàn, sau đó nó sẽ nhận sạc lại bình thường. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng khi điện thoại của bạn bị dính ít nước, trường hợp bị ngấm quá nhiều nước thì tốt nhất bạn nên đem ra máy ra trung tâm để được khắc phục kịp thời.

Thay pin mới cho điện thoại

Nếu trong quá trình sử dụng bạn nhận thấy pin bị lỗi, hay đã sử dụng quá lâu khiến pin có dấu hiệu bị chai thì bạn hãy đến ngay trung tâm sửa chữa uy tín để được thay pin mới chất lượng hơn.

Kiểm tra các linh kiện

Nguyên nhân gây nên lỗi này có thể do linh kiện bên trong máy đang gặp trục trặc. Do đó, bạn hãy đem máy ra các trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục nhanh chóng nhé.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Trường hợp máy của bạn bị lỗi hệ điều hành, hãy xem xét việc khôi phục cài đặt gốc để đưa mọi cài đặt về trạng thái mặc định ban đầu. 

Bạn hãy nhớ sao lưu lại dữ liệu trên thẻ nhớ hoặc các thiết bị khác trước khi khôi phục cài đặt gốc để không bị mất dữ liệu nhé.

Cập nhật phiên bản phần mềm mới

Việc cập nhật phiên bản phần mềm không phù hợp cũng vô tình gây ảnh hưởng đến quá trình sạc điện thoại, khiến bạn gặp phải một số việc như: sạc không vào pin, điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin,… 

Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi update phần mềm mới hoặc hãy chờ nhà sản xuất ra thêm phiên bản mới khắc phục được sự cố này.

Điện thoại sạc không vào pin

Thay đổi thói quen sạc pin điện thoại

Thói quen sạc điện thoại cũng phần nào ảnh hưởng đến quá trình sạc pin. Vì vậy các bạn nên hạn chế việc sạc điện thoại qua laptop hay vừa sạc vừa chơi để tránh gây ảnh hưởng đến pin nhé!

Bài viết trên là một số cách khắc phục tình trạng điện thoại không vào pin. Nếu đã thử các cách trên những vẫn không khắc phục được tình trạng này bạn hãy liên hệ với Limosa qua HOTLINE 19002276  để được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam