Hiện tượng điện thoại hao pin nhanh sau một thời gian dài sử dụng thường xảy ra với hầu hết các dòng điện thoại hiện nay. Vì sao điện thoại nhanh hết pin? Cách khắc phục ra sao. Hãy cùng Limosa tìm hiểu qua bài viết này nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Một số nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại nhanh hết pin

Tình trạng điện thoại nhanh hao pin có thể phát sinh từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân điện thoại nhanh hết pin:

  • Sử dụng điện thoại để chơi game hoặc mở ứng dụng trong một thời gian dài khiến máy bị quá tải phần cứng.
  • Gọi điện thoại, xem phim liên tục trong một thời gian dài.
  • Đang kích hoạt chức năng định vị GPS.
  • Vừa dùng vừa sạc điện thoại. 
  • Sử dụng 3G/4G, WiFi liên tục trong một thời gian dài.
  • Điện thoại đang kết nối vào mạng 3G/4G ở nơi có sóng không ổn định.
  • Ứng dụng nào đó trong máy đang gặp phải tình trạng bị treo, bị lỗi.
  • Sử dụng thiết bị ở nơi có nhiệt độ cao, điều này sẽ làm giảm khả năng thoát nhiệt của máy.
  • Sử dụng cáp sạc không chính hãng, chất lượng không đảm bảo.
Điện thoại nhĐiện thoại nhanh hết pinanh hết pin

2. Tổng hợp biện pháp khắc phục điện thoại nhanh hết pin

Dưới đây sẽ là một số cách khắc phục điện thoại nhanh hết pin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

Hạn chế sử dụng điện thoại liên tục 

Nếu bạn đang có thói quen sử dụng điện thoại quá nhiều thì đây có thể là nguyên nhân khiến tình trạng này xảy ra. Hành động này kéo dài lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và gây ra nhiều hậu quả cho điện thoại.

Cách khắc phục: bạn hãy ưu tiên sử dụng điện thoại cho những việc thật sự cần thiết và giảm bớt thời gian sử dụng của các ứng dụng khác.

Chỉ sử dụng chức năng định vị khi thật sự cần thiết

Việc chức năng định vị phải hoạt động liên tục nhằm xác định vị trí người dùng sẽ gây tiêu tốn rất nhiều năng lượng pin điện thoại của bạn. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết, bạn hãy tắt chúng đi để đỡ gây hao tốn pin nhé.

Bỏ thói quen vừa dùng vừa sạc điện thoại

Vừa dùng vừa sạc sẽ khiến cho thiết bị phải hoạt động với công suất lớn, vì vậy vậy việc điện thoại hết pin nhanh cũng là điều hết sức dễ hiểu. Việc này không chỉ khiến cho pin giảm nhanh mà còn có thể dẫn đế sự cố nổ pin, gây thiệt hại về sức khỏe hay thậm chí là tính mạng con người.

Vì vậy, để tránh xảy ra tình trạng trên, bạn hãy kiên nhẫn chờ đến khi nào thiết bị được sạc đầy rồi mới sử dụng nhé.

Không nên bật 3G/4G, Bluetooth liên tục

Đây đều là các tính năng đòi hỏi điện thoại phải hoạt động liên tục nên chính sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Vì vậy sẽ khó tránh khỏi việc pin bị hao hụt nhanh chóng nếu bật liên tục các tính năng này khi không sử dụng đến. 

Vì vậy hãy tắt hết 3G/4G hay Bluetooth khi không thực sự cần thiết nhé.

Kết nối vào mạng tại nơi có sóng yếu

Việc điện thoại cố gắng kết nối tại khu vực có đường truyền yếu sẽ đòi hỏi rất nhiều năng lượng, gây hao hụt pin nhanh chóng. Và nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ khiến cho pin điện thoại của bạn không còn được đảm bảo như ban đầu.

Chính vì vậy, để tình trạng này không xảy ra bạn hãy kiên nhẫn đợi đến khi sóng mạnh hơn thì hẵng kết nối 3G/4G nhé!

Không để độ sáng màn hình ở mức quá cao

Việc độ sáng màn hình lúc nào cũng ở mức tối đa sẽ đòi hỏi điện thoại phải sử dụng nhiều năng lượng hơn so với bình thường. Bên cạnh đó việc để độ sáng quá cao cũng sẽ không tốt cho mắt người dùng.

Vì vậy hãy để độ sáng màn hình ở mức độ vừa phải phù hợp với đôi mắt khi sử dụng nhé..

Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm

Đây có lẽ là nguyên nhân ít được mọi người quan tâm và nhắc đến nhất, nhưng nó lại là yếu tố quan trọng gây ra tình trạng điện thoại bị sụt pin nhanh. Thông thường, việc đóng ứng dụng sau khi sử dụng xong sẽ không liên quan đến việc chúng có còn chạy ngầm hay không. 

Không sử dụng cáp sạc không chính hãng, chất lượng kém

Khi một chiếc điện thoại được ra mắt và bày bán tại nơi phân phối, các nhà phát triển cũng sẽ bàn kèm theo các phụ kiện chính hãng như tai nghe hay dây sạc. Vì vậy, khi tiến hành nạp năng lượng cho điện thoại, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cáp sạc chính hãng. Nếu không, việc sử dụng cáp sạc kém chất lượng lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến pin và điện thoại.

Điện thoại nhanh hết pin

Thay pin mới

Nếu đã thử qua các cách trên những điện thoại của bạn vẫn nhanh hết pin thì rất có thể pin của bạn đã bị chai, hư hỏng. Việc thay pin đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Vì vậy, giải pháp tốt nhất lúc này là bạn nên đem máy đến các cơ sở bảo hành, sửa chữa để được kỹ thuật viên kiểm tra và thay thế pin mới chất lượng hơn.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giảm thiểu được tình trạng điện thoại nhanh hết pin. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ qua đường dây nóng 19002276 để được Limosa giải đáp nhanh chóng.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam