Tình trạng điện thoại mở không lên màn hình tuy ít khi xảy ra nhưng mỗi lần gặp phải sự cố này, không ít người dùng cảm thấy hoang mang, lo lắng cực độ. Vậy nguyên nhân do đâu mà điện thoại lại rơi vào tình trạng đó? Cách khắc phục ra sao? Limosa sẽ giải đáp giúp bạn qua bài viết này.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lý do nào khiến điện thoại mở không lên màn hình?

Dưới đây, hãy cùng Limosa tìm hiểu về những lý do chính dẫn đến sự cố màn hình điện thoại không lên. Chúng chắc chắn sẽ giúp ích cho mọi người rất nhiều trong việc khắc phục sự cố đấy!

Điện thoại hết pin

Đây là lý do cơ bản nhất mà người dùng thường hay bỏ qua. Rất có thể các bạn đã quên sạc pin cho dế yêu của mình. Khi đó, màn hình điện thoại sẽ tối thui, thiết bị ngừng hoạt động là điều tất nhiên.

Điện thoại gặp vấn đề về pin

Rất nhiều trường hợp lỗi điện thoại không lên màn hình được ghi nhận là do pin gặp phải vấn đề. Có thể là do chân pin không tiếp xúc tốt với các vị trí dẫn điện. Chúng khiến điện thoại không nhận được nguồn điện. Khi đó, chắc chắn thiết bị sẽ ngừng hoạt động.

Cáp màn hình bị hỏng

Dây cáp là bộ phận truyền tín hiệu lên màn hình của điện thoại. Khi dây cáp bị lỏng, hoặc là bị hư hỏng, màn hình sẽ không thể nhận được thông tin. Lúc này, việc màn hình bị tối đen là điều không thể nào tránh khỏi.

Dây cáp sạc gặp vấn đề

Đôi khi, người dùng đã sạc điện thoại rất lâu nhưng máy vẫn không lên hình. Kiểm tra những lỗi khác thì không thấy có vấn đề gì. Rất có thể dây cáp sạc của bạn bị hỏng, dẫn đến việc dòng điện vào thiết bị không đủ để lên màn hình.

Lỗi phần mềm

Nhiều người dùng vẫn khá là vô tư khi cài đặt phần mềm lạ vào trong điện thoại. Việc này nếu thực hiện không cẩn thận sẽ xảy ra những xung đột ở trong hệ điều hành.

Đây chính là một trong những lý do cơ bản dẫn đến sự cố điện thoại samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình. Một vài trường hợp khác là do người sử dụng Root máy, Up ROM chưa đúng cách, khiến xung đột hệ điều hành và từ đó màn hình không thể lên được.

Màn hình hỏng

Nếu như bạn thấy màn hình điện thoại không lên mặc dù đã vào nguồn điện, thì rất có thể màn hình đã bị hư hỏng hoàn toàn. Cách duy nhất để kiểm tra sự cố này chính là đến trung tâm sửa điện thoại để nhân viên kiểm tra bằng máy móc và thiết bị chuyên nghiệp.

Điện thoại mở không lên màn hình

2. Cách khắc phục lỗi điện thoại không lên màn hình ngay tại nhà

Khi gặp sự cố điện thoại mở không lên màn hình, người dùng nên:

Khởi động lại thiết bị điện thoại

Nếu điện thoại vẫn còn pin, vẫn lên nguồn nhưng màn hình lại không hiện thì có thể phần mềm đã gặp phải sự cố rồi. Lúc này, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại điện thoại nhé! Đây chính là phương pháp tương đối hiệu quả, giúp cho thiết bị có thể hoạt động ổn định hơn. 

Dùng sạc chính hãng để cắm sạc cho thiết bị điện thoại

Khi gặp phải tình trạng điện thoại bật không lên hình, các bạn nên thử cắm sạc pin cho máy. Sau đó chờ vài phút để điện thoại được nạp đủ năng lượng và khởi động lại thiết bị.

Người dùng nên sử dụng một bộ sạc chính hãng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng từ nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho điện thoại của mình nhé! 

Thay pin mới cho điện thoại 

Sự cố này xảy ra cũng có thể là do pin điện thoại của bạn đã bị hỏng. Nếu như bạn sử dụng điện thoại pin rời, hãy tháo chúng ra và kiểm tra xem có dấu hiệu nào của việc chai pin hay phồng pin không nhé! 

Nếu điện thoại có dấu hiệu đó thì tốt nhất là các bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín để thay pin mới cho điện thoại của mình. 

Thay mới màn hình điện thoại

Điện thoại samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình nếu như không phải do phần mềm thì có thể màn hình đã gặp phải sự cố rồi. Bạn hãy đem điện thoại tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay mới màn hình nếu cần. 

Thay main điện thoại nếu cần thiết

Main chính là nơi chứa các con chip CPU, RAM và camera, v.v…Do đó, đây là khu vực cấm cần phải được bảo vệ một cách nghiêm ngặt. Tuy nhiên, một khi đã hư hỏng thì chúng cần phải thay mới toàn bộ chứ hiếm khi có thể sửa chữa được.

Và đây cũng là nơi thường xuyên gây ra sự cố điện thoại mở lên nguồn nhưng lại không lên màn hình.

Nếu như bạn không có kinh nghiệm cũng như kỹ thuật chuyên môn để tự mình thực hiện những cách xử lý ở trên, tốt nhất là hãy mang máy tới trung tâm Limosa để được các thợ sửa chuyên nghiệp hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

Bài viết trên là những thông tin mà Limosa muốn chia sẻ tới quý bạn đọc về cách khắc phục sự cố điện thoại mở không lên màn hình

Điện thoại mở không lên màn hình

Nếu bạn vẫn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ tới trung tâm Limosa qua hình thức sau: 

  • Gọi đến hotline 1900 2276
  • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
  • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch.

Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn giải đáp tận tình. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau, cảm ơn mọi người!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam