Wifi hiện nay đã không còn xa lạ với nhiều người bởi sự tiện lợi và những kết nối nhanh chóng mà nó mang lại. Nhưng sẽ thật bất tiện nếu chiếc điện thoại không vào được Facebook bằng wifi. Nguyên nhân của vấn đề này do đâu và cách khắc phục như thế nào ? Cùng trung tâm Limosa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân điện thoại không vào được Facebook bằng wifi

Lỗi điện thoại không vào được facebook bằng wifi có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến. Dưới đây là một vài nguyên nhân chính thường gặp: 

  • Đường truyền mạng không ổn định hoặc tường lửa của nhà mạng: Đôi khi lỗi xuất phát từ nhà mạng do các kết nối đã bị hạn chế. Nhà mạng không cho phép truy cập hoặc kết nối không ổn định khiến bạn không thể truy cập vào Facebook.
  • Do cài đặt thủ công DNS sai hoặc lỗi: DNS là một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền trên Internet. Nếu thiết lập sai DNS sẽ dẫn đến không thể truy cập một vài địa chỉ web thậm chí không thể truy cập ngay cả khi có kết nối Internet.
  • Facebook bị chặn trên modem wifi: Trên modem wifi cũng có thể thiết lập chặn truy cập đối với các trang web. Nếu modem của bạn đã chặn kết nối thì sẽ dẫn đến điện thoại không vào được facebook bằng wifi.
  • Lỗi hệ điều hành hoặc do phần mềm Facebook khi cài đặt trên điện thoại: Nguyên nhân cũng có thể do chính phần mềm Facebook hoặc hệ điều hành của bạn gặp vấn đề dẫn đến không thể truy cập.
  • Do máy cài phần mềm diệt virus, cài tường lửa: Có thể chính những phần mềm diệt virus đang can thiệp đến kết nối của bạn. Hoặc nếu bạn sử dụng tường lửa đã vô tình chặn truy cập cả Facebook.
điện thoại không vào được Facebook bằng wifi

2. Cách khắc phục lỗi không vào được Facebook bằng Wifi:

Sau khi đã hiểu được những nguyên nhân dẫn đến lỗi điện thoại không vào được facebook bằng wifi. Hãy cùng trung tâm Limosa tiến hành những cách khắc phục lỗi này ngay nhé: 

Kiểm tra lại đường truyền mạng

Đầu tiên hãy kiểm tra để chắc chắn rằng đường truyền dẫn đến wifi của bạn không gặp vấn đề gì cả. Ngoài ra hãy thử kiểm tra xem Facebook ở những máy khác có hoạt động không, nếu vẫn sử dụng được bình thường tức là điện thoại của bạn đang gặp vấn đề.

Còn nếu các máy khác cũng không sử dụng được, bạn nên liên hệ lại với nhà mạng để được hỗ trợ.

Khởi động lại điện thoại

Việc làm tiếp theo sau khi kiểm tra đường truyền đó là khởi động lại điện thoại. Đôi khi có những xung đột nhỏ trong hệ thống hay phần mềm Facebook khiến cho mọi thứ không hoạt động bình thường. Việc làm này sẽ giúp máy tự tiến hành sửa chữa và tình hình có thể sẽ được cải thiện.

Thử truy cập Facebook từ trình duyệt web

Bạn có thể thử truy cập Facebook từ trình duyệt trên máy xem có vào được không. Nếu như vẫn vào được bình thường thì rất có thể phần mềm Facebook bạn đang cài trên máy gặp phải vấn đề. 

Xóa cache & data của ứng dụng

Đây là một thủ thuật đơn giản nhưng cũng khá hiệu quả. Việc sử dụng quá lâu khiến nhiều dữ liệu được ghi lại vô tình làm phát sinh những xung đột bên trong nó khiến phần mềm không thể hoạt động. Bạn có thể tiến hành xóa cache và data của ứng dụng bằng cách: 

Vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Tìm đến Facebook > Chọn Xóa bộ nhớ đệm.

Sau khi đã tiến hành xong hãy thử mở lại ứng dụng xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé.

Cập nhật ứng dụng và hệ điều hành lên phiên bản mới nhất

Nếu bạn đã lâu không cập nhật hệ điều hành hay ứng dụng Facebook thì hãy thử tiến hành cập nhật. Các nhà phát hành sẽ thường xuyên tung ra các bản cập nhật để vá lỗi trên ứng dụng hay thiết bị của họ. Hãy cập nhật mọi thứ lên phiên bản mới nhất để có thể hoạt động bình thường trở lại.

Cài lại ứng dụng Facebook

Khi đã sử dụng những cách nêu trên mà vẫn không có tác dụng, hãy tiến hành gỡ cài đặt và cài lại ứng dụng Facebook. Có thể ứng dụng của bạn đã phát sinh những xung đột hay lỗi bên trong nó. Việc cài lại ứng dụng có thể sẽ khắc phục được tình trạng này.

điện thoại không vào được Facebook bằng wifi

Khôi phục cài đặt gốc của máy

Nếu đã thực hiện tất cả các cách nêu trên mà vẫn không khắc phục được lỗi điện thoại không vào được facebook bằng wifi. Bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc của máy để có thể đưa máy về tình trạng ban đầu:

Trên iPhone: Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại > Xóa tất cả dữ liệu và cài đặt.

Trên máy chạy hệ điều hành Android: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt bổ sung > Chọn Sao lưu và đặt lại > Nhấn chọn mục Đặt lại về cài đặt gốc > Nhấn Xóa toàn bộ dữ liệu > Nhấn Xóa dữ liệu để xác nhận.

Hãy chờ một chút để máy có thể tiến hành khôi phục và lưu ý nên sao lưu lại dữ liệu trước khi khôi phục để tránh bị mất.

Chắc hẳn rằng bạn đã tìm được cách khắc phục lỗi điện thoại không vào được facebook bằng wifi qua bài viết này của trung tâm Limosa.  Nếu có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, hãy liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211 hoặc qua website limosa.vn của trung tâm Limosa nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam