Điện thoại không nhận SIM chắc hẳn là một trong những lỗi khiến người dùng vô cùng khó chịu khi sử dụng vì không tài nào gọi điện hay nhắn tin được. Chính vì thế, Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM qua bài viết dưới đây.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Tại sao điện thoại không nhận SIM?

Lỗi smartphone không nhận sim với thông báo “No SIM Card Installed Error” có thể do một số nguyên nhân liên quan đến phần mềm và phần cứng. Điển hình như: lỗi khe sim, xung đột phần mềm, sim hoặc điện thoại đã cũ dẫn đến hư hỏng. 

Như vậy, trước tiên chúng ta cần căn cứ vào lỗi khiến điện thoại mắc phải tình trạng không nhận sim và từ đó đưa ra giải pháp áp dụng phù hợp:

  • Lõi đồng của SIM bị bám bụi bẩn.
  • Điện thoại đang được để ở chế độ máy bay.
  • Khe gắn SIM đã bị gãy, hư hỏng.
  • Điện thoại bị khóa mạng (xuất hiện với một số dòng điện thoại xách tay)
  • SIM của bạn đã bị hỏng, hết hạn.
  • Người dùng đang ở trong khu vực không có sóng điện thoại.
Điện thoại không nhận sim

2. Bí quyết khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM hiệu quả

Kiểm tra lại sóng của thiết bị

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do một số nhà mạng phủ sóng điện thoại không được rộng rãi hoặc có thể khu vực bạn đang đứng có sóng điện thoại không tốt. Vì vậy, hãy nhanh chóng di chuyển đến những nơi có khu vực cao, thoáng đãng hoặc gần trung tâm để nhận được tín hiệu tốt nhất nhé.

Bật, tắt chế độ máy bay

Đôi khi bạn vẫn có thể sử dụng được WiFi khi đang bật chế độ máy bay nên lúc này người dùng thường không nhận ra được lỗi điện thoại không nhận SIM mà điện thoại của mình đang mắc phải.

Do đó, hãy tiến hành kiểm tra chế độ máy bay trên điện thoại. Nếu điện thoại của bạn đang được kích hoạt chế độ máy bay thì chỉ cần tắt chế độ này đi là có thể sử dụng như bình thường.

Khởi động lại thiết bị

Để khắc phục tình trạng điện thoại không nhận SIM hiệu quả, bạn hãy thử khởi động lại thiết bị để nhằm làm mới khởi chạy lại các chương trình hệ thống. Bởi đôi khi lỗi này có thể do nhà mạng và thiết bị bắt sóng kém.

Vệ sinh lõi đồng SIM

Sau khi sử dụng lâu ngày hoặc bạn tháo SIM ra ngoài có thể vô tình khiến phần lõi đồng bị bám bụi bẩn. Điều này sẽ dẫn đến việc điện thoại của bạn không nhận khay SIM nữa.

Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy tiến hành tháo SIM ra, sử dụng khăn mềm có thấm một chút cồn để lau thật sạch. Sau đó hãy lắp lại SIM vào máy và kiểm tra xem lỗi này đã được khắc phục chưa nhé.

Lựa chọn nhà cung cấp phù hợp

Việc người dùng lựa chọn nhà mạng cung cấp dịch vụ SIM không đúng cũng có thể khiến điện thoại báo lỗi “No SIM Card”.

Do vậy, để đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng nhà mạng, bạn có thể tự kiểm tra theo hướng dẫn sau:

Dưới đây là cách kiểm tra xem nhà mạng được áp dụng đã đúng hay chưa, áp dụng khi điện thoại SamSung không nhận SIM.

Bước 1: Trước tiên hãy vào phần Cài đặt và chọn Mobile Networks, sau đó chọn Network Operators.

Bước 2:  Lúc này hãy vào mục Search networks tại màn hình hiển thị để điện thoại tự động tìm kiếm nhà mạng phù hợp với SIM.

Bước 3: Sau khi điện thoại của bạn hoàn tất việc tìm kiếm, nhà mạng sẽ cung cấp danh sách các nhà mạng khác nhau. Lúc này, bạn hãy chọn chính xác tên nhà mạng cung cấp SIM mà bạn đang sử dụng.

Kiểm tra lại khe gắn SIM

Đây là trường hợp xuất hiện khá phổ biến ở những dòng máy có khe SIM rời. Vì vậy hãy kiểm tra lại khe gắn SIM, nếu có xuất hiện dấu hiệu bị gãy hoặc nứt thì bạn hãy đem máy ra những trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được thay khe gắn SIM mới nhé.

Máy khóa mạng

Đối với một số dòng máy được xách tay từ nước ngoài với bản khóa mạng thì chắc chắn khi về Việt Nam, máy của bạn sẽ gặp phải tình trạng không thể nhận SIM từ nhà mạng. Lúc này, bạn hãy đem điện thoại của mình đến các cửa hàng điện tử uy tín để được hỗ trợ unlock (mở mạng) nhé.

Thử gắn SIM vào điện thoại khác

Hãy thử gắn SIM của bạn vào các một điện thoại khác để kiểm tra. Nếu như SIM cũng không hoạt động với thiết bị khác thì có lẽ SIM của bạn đã bị hư. Lúc này hãy ra nhà mạng để được hỗ trợ làm lại SIM. 

Trường hợp trên thiết bị khác SIM vẫn hoạt động bình thường nhưng vẫn không nhận trên thiết bị của bạn thì chứng tỏ điện thoại của bạn đã gặp phải vấn đề và cần được sửa chữa. 

Điện thoại không nhận sim

Mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín

Nếu đã thử qua tất cả các cách mà chúng tôi chia sẻ trên mà vẫn không tài nào khắc phục được lỗi điện thoại không nhận SIM thì lúc này bạn hãy đem điện thoại của mình đi sửa chữa. Bởi rất có thể thiết bị của bạn đã mắc phải lỗi phần cứng nghiêm trọng nên cần được hỗ trợ khắc phục bởi những người có chuyên môn cao.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM hiệu quả. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua HOTLINE 19002276 để được Limosa tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam