Điện thoại không lưu mật khẩu wifi là lỗi thường hay gặp phải trên những chiếc điện thoại thông minh hiện nay. Khi điện thoại không lưu mật khẩu Wifi, bạn thường phải tốn công nhập password mỗi lần kết nối với Wifi trên máy khiến việc kết nối Wifi trở nên phiền phức. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào ? Hãy cùng Limosa tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Tại sao điện thoại không tự lưu mật khẩu Wifi?

Khi bạn phải làm việc ở nhiều địa điểm và cần sử dụng wifi nhưng điện thoại lại không tự lưu mật khẩu. Sẽ rất mất thời gian để bạn nhớ lại hay đi hỏi xem mật khẩu là gì. Dưới đây, trung tâm Limosa sẽ đưa ra những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này: 

  • Do mạng wifi bạn kết nối đã thay đổi mật khẩu mà bạn không biết. 
  • Mạng wifi bị lỗi, khiến điện thoại không thể lưu mật khẩu như bình thường.
  • Do điện thoại gặp vấn đề về xung đột phần mềm khiến không thể lưu mật khẩu wifi như bình thường.
  • Điện thoại gặp các vấn đề về cài đặt mạng hoặc lỗi phần cứng.
  • Do điện thoại không được hỗ trợ 5GHz mà wifi đã được nâng cấp.

Từ những nguyên nhân khiến lỗi không lưu mật khẩu Wifi được liệt kê trên thì cách khắc phục lỗi này như thế nào. Cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo của bài viết nhé.

Điện thoại không lưu mật khẩu wifi

2. Cách khắc phục lỗi điện thoại không lưu mật khẩu wifi

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến lỗi không lưu mật khẩu wifi, hãy cùng thực hiện những cách dưới đây để có thể khắc phục được lỗi này nhé: 

Kiểm tra modem wifi

Hãy thử kiểm tra xem lỗi điện thoại không lưu mật khẩu wifi chỉ xảy ra với một wifi hay tất cả các wifi bạn đã từng kết nối. Nếu lỗi chỉ xảy ra trên một wifi mà không phải tất cả, bạn hãy thử reset lại modem wifi xem lỗi có được cải thiện hay không. 

Bạn cũng nên thử kiểm tra lại mật khẩu của wifi bởi biết đâu Wifi đã được đổi password mới. Hãy nhập mật khẩu mới của wifi vào ngay nhé.

Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm, xóa ứng dụng của bên thứ ba

Nếu bạn dùng quá nhiều ứng dụng cùng lúc cũng có thể dẫn đến những xung đột bên trong gây ảnh hưởng đến wifi. Hãy kiểm tra các ứng dụng của mình xem đâu là ứng dụng cần thiết và đâu là ứng dụng không cần thiết rồi tắt nó đi nhé.

Đôi khi, lỗi cũng phát sinh do các ứng dụng của bên thứ ba được cài vào gây can thiệp đến các hoạt động của mạng dữ liệu và wifi. Nếu không sử dụng các ứng dụng này thì hãy gỡ cài đặt nó đi để mọi thứ có thể hoạt động bình thường trở lại.

Khởi động lại điện thoại

Đây là cách làm khá đơn giản và dễ dàng khi điện thoại gặp vấn đề chứ không chỉ riêng lỗi điện thoại không lưu mật khẩu wifi. Việc khởi động lại máy sẽ giúp RAM được giải phóng, chuyển đổi giữa các tác vụ với nhau sẽ trở nên mượt mà hơn.

Máy cũng có thể tự khắc phục được một vài sự cố gặp phải mà không làm mất nhiều thời gian của các bạn.

Đặt lại cài đặt mạng

Bạn cũng có thể tiến hành đặt lại cài đặt mạng của máy để máy có thể tự chỉnh sửa những lỗi gặp phải liên quan đến cài đặt mạng bằng cách: 

Trên điện thoại iPhone: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Đặt lại > Nhấn vào Đặt lại cài đặt mạng > Nhập mật khẩu (nếu có) > Xác nhận Đặt lại cài đặt mạng.

Trên điện thoại Android: Truy cập vào Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Tùy chọn đặt lại > Cài lại thông số cài đặt mạng.

Khôi phục cài đặt gốc của máy

Trong trường hợp bạn đã thử tiến hành những cách ở trên mà lỗi điện thoại không lưu mật khẩu wifi vẫn xảy ra. Hãy tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc của máy để đưa máy về trạng thái như ban đầu từ nhà sản xuất và khắc phục tất cả các lỗi gặp phải trong quá trình sử dụng bằng cách: 

Trên điện thoại iPhone: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn vào mục Đặt lại > Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Trên điện thoại Android: Vào Cài đặt > Chọn mục Cài đặt bổ sung > Chọn Sao lưu và đặt lại > Nhấn chọn mục Đặt lại về cài đặt gốc > Nhấn Xóa toàn bộ dữ liệu > Nhấn Xóa dữ liệu để xác nhận.

Lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc hãy tiến hành sao lưu những dữ liệu quan trọng để tránh bị mất trong quá trình cài đặt.

Điện thoại không lưu mật khẩu wifi

Liên hệ đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Trong trường hợp bạn không thể tự tiến hành sửa chữa, hãy mang máy đến những địa chỉ sửa điện thoại uy tín để có thể nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất. Nếu máy điện thoại của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn hoàn toàn có thể mang máy đến trung tâm bảo hành của hãng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ rất hữu ích của trung tâm Limosa về lỗi điện thoại không lưu mật khẩu wifi, bạn đã có thể tự khắc phục được lỗi này trên chiếc điện thoại của mình. Mọi thắc mắc hay yêu cầu hỗ trợ, hãy liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211 hoặc qua website limosa.vn của trung tâm Limosa để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá