Nhiều khi chiếc điện thoại thân yêu của bạn bỗng dưng tắt và mở không lên nguồn khiến bạn cảm thấy cực kỳ hoang mang, lo lắng. Bài viết sau của Limosa sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách xử lý sự cố điện thoại không lên nguồn đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân dẫn đến sự cố điện thoại mở nguồn không lên

Điện thoại đang tắt nguồn: Tình huống đầu tiên mà các bạn cần nghĩ ngay đến khi điện thoại không lên nguồn chính là, có thể điện thoại đã bị tắt nguồn. Điều này làm cho màn hình thiết bị tắt, sau đó chúng sẽ đóng băng các hoạt động của điện thoại.

 • Điện thoại hết pin: Khi điện thoại bị cạn pin, màn hình thiết bị sẽ tự động tắt. Điều này dẫn đến việc điện thoại không mở nguồn được.
 • Lỗi màn hình điện thoại: Trường hợp màn hình điện thoại bị lỗi sẽ khiến cho thiết bị không thể hiển thị hình ảnh.
 • Pin điện thoại bị chai hoặc hỏng: Khi pin của điện thoại bị chai hoặc bị hỏng do sử dụng quá lâu trong thời gian dài, hoặc do bạn vừa sạc vừa sử dụng,… có thể dẫn đến tình trạng điện thoại không nhận điện từ thiết bị sạc, khiến cho điện thoại không thể lên nguồn được.
 • Sạc, cáp điện thoại gặp vấn đề: Nhiều khi, điện thoại của các bạn sập nguồn là do hết pin, nhưng khi cắm sạc, điện thoại vẫn không thể lên nguồn. Trường hợp này có thể do bộ sạc và dây cáp sạc của điện thoại đã bị hỏng. Từ đó khiến cho năng lượng điện không thể vào pin trong suốt quá trình sạc. 
Điện thoại không lên nguồn

2. Cách khắc phục tình trạng điện thoại bị tắt nguồn mở không lên 

Khi mọi người đã biết được nguyên nhân tại sao điện thoại của mình gặp phải tình trạng như vậy thì cách sửa điện thoại không lên nguồn cũng sẽ dễ dàng hơn. Mỗi một nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Hãy đọc kỹ và làm theo hướng dẫn của Limosa nhé!

 • Nếu điện thoại đang tắt nguồn, các bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị bằng cách sử dụng phím cứng, tuỳ vào dòng sản phẩm điện thoại mà các bạn có thể sử dụng các phím cứng khác nhau.
 • Nếu điện thoại hết pin, để khắc phục, các bạn chỉ cần cắm sạc cho thiết bị. Sau đó khởi động lại máy là đã có thể sử dụng như bình thường rồi.
 • Nếu nguyên nhân là do lỗi màn hình điện thoại, các bạn cần mang chúng đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra chi tiết, sau đó thay mới màn hình.
 • Trong trường hợp điện thoại hết pin sạc không lên nguyên nhân là do pin hỏng thì hãy làm như sau nhé! Nếu điện thoại của bạn là pin rời, hãy tháo pin và mua pin chính hãng để đảm bảo thiết bị điện thoại được hoạt động tốt. 

Còn nếu điện thoại của bạn là pin liền khối với máy, hãy mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn cũng như sửa chữa kịp thời.

 • Với nguyên nhân điện thoại không lên nguồn là do sạc, cáp gặp vấn đề, các bạn có thể thử sử dụng bộ sạc cáp khác để sạc pin cho điện thoại. Nếu khi sạc có thể mở nguồn thiết bị lên thì chứng tỏ sạc và cáp mà bạn đang sử dụng đã bị hỏng.

Nếu gặp phải tình trạng điện thoại samsung không lên nguồn hoặc điện thoại oppo không lên nguồn, các bạn đều có thể áp dụng những cách xử lý ở trên.

3. Những điều cần lưu ý về cách bảo quản điện thoại khi bạn không sử dụng chúng

Khi không sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian tương đối dài, các bạn cần lưu ý về cách bảo quản thiết bị, tránh tình trạng làm tổn hại đến pin, đến điện thoại. Cũng như tránh gặp phải sự cố điện thoại để lâu không lên nguồn. Những lưu ý về cách bảo quản điện thoại như sau:

 • Không nên để pin điện thoại đầy 100% hoặc để dung lượng quá thấp trong quá trình bảo quản. Mức độ pin tốt nhất cho thiết bị chính là từ 50% – 80%.
 • Người dùng cần phải tắt nguồn cho điện thoại, tháo sim và thẻ nhớ (nếu có) ra khỏi máy trước khi cất trữ chúng.
 • Với những dòng điện thoại tháo rời pin, khi bảo quản, người dùng cần phải tháo rời pin và cất riêng.
 • Nơi cất giữ điện thoại và pin máy phải là nơi đảm bảo khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi có độ ẩm, nhiệt độ cao, hay nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào.
 • Thỉnh thoảng mọi người vẫn nên lấy điện thoại ra và mở nguồn thiết bị lên, sạc pin cho điện thoại khoảng 1 tháng/1 lần để có thể bảo vệ thiết bị được tốt hơn, đảm bảo khả năng hoạt động cho chúng sau một thời gian dài cất giữ.

Lưu ý: Mọi người cần phải tháo ốp lưng điện thoại nếu có trước khi bảo quản nhé! Tránh để ốp lưng trên điện thoại lâu ngày sẽ gây nên tình trạng bám bụi bẩn, vi khuẩn và đặc biệt là gây hư hại cho thiết bị.   

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả sự cố điện thoại không lên nguồn

Nếu bạn đang còn thắc mắc về vấn đề gì, vui lòng liên hệ đến trung tâm Limosa theo các cách dưới đây:

 • Gọi đến hotline 1900 2276
 • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
 • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch

Nhân viên Limosa sẽ luôn giải đáp thắc mắc và tư vấn cho khách hàng một cách tận tình nhất! Cảm ơn các bạn vì đã luôn ủng hộ trung tâm chúng tôi!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam