Điện thoại không bắt được wifi, điện thoại không kết nối được wifi dù có sóng là một trong những lỗi khá thường gặp liên quan đến wifi. Dù ít hay nhiều, lỗi này cũng đã làm mất thời gian và gián đoạn công việc của bạn. Vậy nguyên nhân của tình trạng điện thoại không kết nối được wifi là do đâu ? Tại sao điện thoại không bắt được wifi ? Cách khắc phục như thế nào ? Cùng Limosa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân không kết nối được wifi trên điện thoại

Tình trạng điện thoại không kết nối được wifi tuy không phổ biến nhưng lại gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. Hãy cùng tham khảo những nguyên chính dưới đây: 

  • Chưa bật kết nối wifi trên điện thoại.
  • Modem wifi chưa được bật hoặc đang gặp sự cố.
  • Mạng wifi đã lưu đã bị thay đổi mật khẩu.
  • Lỗi phần cứng trên điện thoại hoặc trên wifi.
  • Xung đột phần mềm trên điện thoại hoặc lỗi hệ điều hành.
Điện thoại không kết nối được wifi

2. Cách khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được wifi: 

Để có thể khắc phục được tình trạng điện thoại samsung không bắt được wifi. Hãy tham khảo ngay những cách làm dưới đây của trung tâm Limosa: 

Kiểm tra kết nối wifi

Tuy rất đơn giản nhưng cũng khá nhiều người quên bật wifi trên điện thoại của mình dẫn đến điện thoại không kết nối được wifi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã bật wifi trên thiết bị của mình. Nếu không được bật, chắc chắn điện thoại của bạn sẽ không kết nối được wifi.

Reset modem wifi đang sử dụng

Cũng có thể thiết bị phát sóng WiFi – router của bạn đã gặp sự cố. Hãy thử kiểm tra kết nối từ nhà mạng đến wifi để đảm bảo wifi vẫn hoạt động bình thường. Sau đó hãy kiểm tra các đèn báo xem có báo lỗi hay không. Cuối cùng hãy nhấn nút khởi động lại router và chờ trong giây lát để thiết bị hoạt động trơn tru rồi truy cập lại vào wifi xem tình trạng đã được cải thiện chưa nhé.

Khởi động lại điện thoại

Đây là cách rất dễ dàng và nhanh chóng để điện thoại có thể tự sửa chữa những lỗi gặp phải. Khi đã kiểm tra lại wifi và chắc chắn rằng nó đã hoạt động. Hãy thử khởi động lại máy và kết nối lại với wifi đó. Nhiều khả năng do điện thoại hoạt động quá lâu đã khiến các phần mềm xung đột với nhau gây phát sinh lỗi. Khởi động lại điện thoại sẽ có thể khắc phục được tình trạng này.

Tắt chế độ Bluetooth, chế độ máy bay và tiết kiệm pin

Việc bật chế độ Bluetooth, chế độ máy bay đôi khi cũng làm ảnh hưởng đến kết nối wifi. Vì vậy, nếu không cần sử dụng thì hãy tắt hai chế độ này đi để kết nối wifi có thể hoạt động bình thường trở lại.

Chế độ tiết kiệm pin khi bật sẽ hạn chế một vài tính năng trên điện thoại trong đó có cả wifi để tối ưu thời lượng sử dụng pin. Vì vậy nếu không cần thiết, hãy tắt chế độ này đi để xem lỗi điện thoại không kết nối được wifi có được cải thiện hay không nhé.

Đặt lại cài đặt mạng của máy

Có thể là bạn đã bấm nhầm lẫn trong phần cài đặt mạng hoặc những lỗi tự phát sinh trong điện thoại. Việc đặt lại cài đặt mạng của máy sẽ sửa lại tất cả các cài đặt về tình trạng ban đầu. Bạn có thể tiến hành cách này theo những bước sau: 

Trên điện thoại iPhone: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Đặt lại > Nhấn vào Đặt lại cài đặt mạng > Nhập mật khẩu (nếu có) > Xác nhận Đặt lại cài đặt mạng.

Trên điện thoại Android: Truy cập vào Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Tùy chọn đặt lại > Cài lại thông số cài đặt mạng.

Cập nhật hệ điều hành

Hãy thử cập nhật hệ điều hành của máy để có thể khắc phục được lỗi này. Các nhà phát hành thường có những phiên bản cập nhật để vá lỗi hệ thống cũng như tối ưu hoạt động của máy.

Với Android: Vào Cài đặt > Chọn Cập nhật phần mềm.

Với iPhone: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn Cập nhật phần mềm.

Điện thoại không kết nối được wifi

Khôi phục cài đặt gốc của máy

Đây gần như là cách cuối cùng để có thể tự khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được wifi. Hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc của máy theo những bước như sau: 

Trên iPhone: Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại > Xóa tất cả dữ liệu và cài đặt.

Trên máy chạy hệ điều hành Android: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt bổ sung > Chọn Sao lưu và đặt lại > Nhấn chọn mục Đặt lại về cài đặt gốc > Nhấn Xóa toàn bộ dữ liệu > Nhấn Xóa dữ liệu để xác nhận.

Liên hệ đến các trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử tất cả các cách nêu trên nhưng lỗi vẫn xảy ra. Rất có thể điện thoại của bạn đã gặp những hư hỏng về phần cứng bên trong của máy. Việc cần làm bây giờ là tìm một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để có thể giúp bạn khắc phục lỗi này.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm Limosa về lỗi điện thoại không kết nối được wifi. Hy vọng rằng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích qua bài viết này. Nếu có thắc mắc hay bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211 hoặc qua website limosa.vn của trung tâm Limosa để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá