Như bạn đã biết, gọi và nghe là một trong những tính năng cực kỳ quan trọng của những chiếc điện thoại thông thường. Tuy nhiên, nếu như tình trạng điện thoại có sóng nhưng không gọi được hay không thể nhắn tin được thường xuyên xảy ra ở một số loại máy. Vấn đề này gây ra không ít phiền phức cho người sử dụng. Chính vì vậy để giải quyết được vấn đề này chúng ta hãy cùng Limosa tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Khắc phục tình trạng điện thoại có sóng nhưng không gọi được bằng cách kiểm tra sim 

Tại sao điện thoại không gọi được? Thật vô lý đúng không, những vấn đề đó đã xảy ra ở một số dòng điện thoại.

Nếu như chiếc điện thoại của bạn nhận được sim, có sóng bình thường nhưng không gọi được và bị thông báo rằng: “Call is restricted” thì có nghĩa là sim của bạn đang sử dụng đã bị chặn chiều gọi đi do tài khoản trả trước của bạn đã hết tiền thanh toán. 

Hay trong một số trường hợp bạn vẫn còn nợ cước đối với thuê bao trả sau. Hoặc đơn giản chỉ là bạn đang để điện thoại bật chế độ chặn cuộc gọi đi.

Cách khắc phục lỗi điện thoại không gọi được cho người khác đầu tiên là bạn hãy kiểm tra lại tài khoản sim điện thoại đang sử dụng xem có còn tiền hay nợ tiền trả trước không.

Đồng thời, bạn nên tiến hành kiểm tra lại sim trên điện thoại đã được lắp đúng vào vị trí chưa? Có thể là bạn lắp sim bị lỏng lẻo, không đúng chỗ, nhầm với vị trí của thẻ nhớ hoặc do khe sim dính nhiều bụi. Còn nếu chính là do SIM đã bị hư hỏng, thì nên thử mua một chiếc sim khác lắp vào máy xem có gọi được không.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem lại các mục cài đặt trong máy. Đặc biệt, bạn phải tắt chế độ chặn cuộc gọi đi để đảm bảo rằng, điện thoại bạn vẫn hoạt động bình thường khi có sóng tốt.

điện thoại có sóng nhưng không gọi được

2. Kiểm tra lại dịch vụ mạng để khắc phục điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Điện thoại của bạn đang được sử dụng bình thường và hiện dãy cột sóng đủ 5 vạch, nhưng khi gọi đi thì lại nhận được thông báo: “Check caller ID sending service/ check network service”.

Nguyên nhân thường gặp nhất của lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được từ danh bạ ở đây là do bạn đang bật chế độ giấu số, bạn chưa tiến hành đăng ký với nhà mạng chính nên sẽ nhận được thông báo như trên.

Để nhanh chóng có thể đem sóng về điện thoại bình thường, bạn hãy tắt chế độ giấu số đi, rất đơn giản và mọi chuyện sẽ được giải quyết. Khi này điện thoại của bạn không bị lỗi nữa và có thể gọi đi 2 chiều thoải mái. 

3. Kiểm tra lại mọi ứng dụng để khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không thể gọi được 

Khi điện thoại của bạn gặp phải vấn đề điện thoại có sóng nhưng không thể liên lạc được thì chắc chắn một trong những nguyên nhân có thể là do phần mềm của máy gặp lỗi. Cũng có thể do một vài ứng dụng không tương thích được với điện thoại nên gây ra sự xung đột trong phần mềm, làm ảnh hưởng đến việc thực hiện cuộc gọi của bạn.

Để khắc phục được lỗi mất tín hiệu sóng, dù các cột sóng trên màn hình vẫn hiện đầy đủ. Bạn hãy thử khởi động lại máy, chọn lọc và xóa bớt đi phân vùng bộ nhớ cache, những ứng dụng không thật cần thiết, hoặc xóa những ứng dụng khiến bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại samsung không gọi đi được này. 

điện thoại tự động sáng màn hình

4. Kiểm tra lại phần cứng điện thoại nếu có sóng nhưng không gọi được 

Tại sao điện thoại không gọi đi được trong khi không bị hỏng? Ngoài các nguyên nhân trên gây cho điện thoại có sóng nhưng không gọi được thì lỗi về phần cứng cũng khiến smartphone có tình trạng như vậy. Để kiểm tra thì bạn nên bấm gọi *#06# để xem máy có nhận ra số IMEI hay không. Nếu không nhận thì máy của bạn đã bị lỗi phần cứng, dẫn đến tình trạng điện thoại có sóng nhưng vẫn cứ loading mãi không thôi.

Trong trường hợp này, để khắc phục lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả thì bạn cần phải mang điện thoại ra trung tâm sửa chữa uy tín Limosa. Để được các nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao kiểm tra và khắc phục lỗi trong điện thoại nếu cần. 

5. Điện thoại của bạn đang ở chế độ giấu số 

Điện thoại có sóng nhưng không gọi được khi đó bạn nhận được thông báo là “check caller ID sending service/ check network service, tức là bạn đang bật chế độ giấu số đồng thời chưa tiến hành đăng ký với nhà mạng. 

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần thiết lập lại và tắt chế độ giấu số trên điện thoại, tiếp tục sử dụng, gọi điện hai chiều như bình thường. 

Và với năm cách khắc phục điện thoại có sóng nhưng không gọi được như trên mà Limosa đã chia sẻ, đã được cập nhật mới nhất. Hy vọng với chút kiến thức, thông tin bổ ích này sẽ giúp ích cho khách hàng nào rơi vào tình trạng khó khăn này. 

Nếu bạn muốn sửa lỗi điện thoại an toàn, bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa tin cậy, chất lượng, uy tín hoặc bạn có thể mang máy đến trung tâm Limosa để được kiểm tra, tư vấn và đưa ra phương pháp sửa chữa. Bạn có thể gọi đến HOTLINE 1900 2276 để được tư vấn nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam