Chắc chắn, điện thoại bị nóng không còn xa lạ với mọi người. Bạn đang gặp tình trạng này và muốn tìm cách khắc phục hiệu quả, không gây thêm hỏng hóc đối với dế yêu của mình. Hãy tham khảo bài viết của Limosa ngay dưới đây nhé. 

Bạn muốn tìm hiểu và khắc phục được điện thoại bị nóng thì trước tiên hãy tìm hiểu nguyên nhân do đâu để chúng ta có những cách xử lý hiệu quả nhất nhé. 

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Điện thoại nóng lên khi đang sạc pin

Điện thoại bị nóng khi sạc pin là vấn đề hoàn toàn bình thường không việc gì phải lo lắng cả. Nguyên nhân dễ hiểu hiểu rằng, khi điện thoại sạc pin là quá trình các phân tử điện được nạp vào, sẽ quá trình lưu chuyển giữa các phân từ ion của dòng điện và pin. Chính vì vậy mà dẫn đến nhiệt độ của điện thoại bị nóng lên, nhưng điều này không đáng lo ngại nhé, sau khi sạc pin xong thì điện thoại sẽ tự giảm nhiệt độ xuống mức ổn định. 

điện thoại bị nóng

2. Chạy phần mềm khiến điện thoại bị nóng lên 

Bạn cũng không nên bận tâm khi gặp tình huống này, rất nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nói rằng, nóng máy là do phần cứng không có liên quan gì đến phần mềm đâu. 

Nhưng các bạn không nên tiếp tục nghĩ một cách sai lầm như vậy, vì phần cứng chịu sự điều khiển của phần mềm, việc chúng ta liên tục chạy các phần mềm điện thoại dẫn đến quá tải, hay chạy quá nhiều phần mềm một lúc dẫn đến việc phần cứng hoạt động quá tải. 

Khi điện thoại làm việc với hoạt động hết công suất như vậy cùng với thời gian dài chính là hiện tượng sinh ra phát nhiệt dẫn đến thời gian máy nóng vấn đề này khắc phục cũng khá đơn giản, hãy theo dõi phần tiếp theo để biết cách nhé. 

3. Điện thoại bị nóng do vật liệu cấu tạo 

Có rất nhiều điện thoại có cấu tạo từ vật liệu khác nhau, chính vì vậy tùy từng nguyên liệu mà chiếc điện thoại của bạn bị nóng lên nhanh hay chậm. Nếu như chiếc điện thoại của bạn được cấu tạo từ vật liệu dẫn nhiệt tốt thì việc không khí bên ngoài sẽ làm cho điện thoại luôn ở chế độ an toàn. 

điện thoại bị nóng lên

4. Những cách khắc phục điện thoại bị nóng hiệu quả 

Có rất nhiều cách khắc phục điện thoại bị nóng rất dễ làm như sau: 

Điện thoại bị nóng do quá trình sạc pin

Đối với nguyên nhân này như Limosa nói ở phần trên thì các bạn không cần phải lo lắng và tìm cách khắc phục gì cả, tốt nhất hãy để điện thoại khi sạc xong rồi dùng, tránh những trường hợp vừa dùng vừa sạc dẫn đến hiện tượng nạp điện liên tục càng làm cho điện thoại của bạn bị nóng hơn. 

Đặc biệt, ngoài những hiện tượng sạc điện thoại bị nóng lên của máy mà còn làm điện thoại của bạn bị giảm tuổi thọ pin, làm ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian sử dụng điện thoại. 

Điện thoại nóng khi quá tải chạy phần mềm

Đối với vấn đề này các bạn cần một cách nhìn tổng thể đó là các bạn khi tải hoặc sử dụng phần mềm nào thì tắt phần mềm khác đi. Ngoài ra, bạn có thể xóa bớt những phần mềm trên điện thoại không được sử dụng nhiều, hoặc không dùng đến. 

Bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng những phần mềm trên điện thoại thông minh để tiết kiệm pin, đó là những ứng dụng không cần sử dụng wifi hay 3G nhưng vẫn chạy. Nó vừa giúp tối ưu cho điện thoại, vừa không làm điện thoại bị nóng. 

Điện thoại bị nóng do vật liệu chế tạo điện thoại

Rất nhiều nhà sản xuất đã đánh đổi uy tín của thương hiệu mà làm ra những vật liệu chế tạo không đảm bảo chất lượng. Khi sử dụng những vật liệu giá rẻ, đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn nhanh chóng bị hỏng, nóng lên khi sử dụng lâu. 

Như vậy, cách khắc phục ở đây chính là lựa chọn địa chỉ và thương hiệu sử dụng điện thoại uy tín, chất lượng để có thể trải nghiệm một cách tốt nhất. 

Những vấn đề khác làm điện thoại của bạn bị nóng khi sử dụng

Ngoài ra những vấn đề như trên còn có những vấn đề làm cho điện thoại của bạn bị nóng như điện thoại bị bám bẩn ở những chỗ thoát nhiệt của điện thoại, đo nhiệt độ môi trường xung quanh như trời nóng. 

Ngoài ra cũng có thể do những tác động của các sóng từ trường ở gần trạm phát điện hoặc chúng ta dùng sạc điện thoại không đảm bảo kỹ thuật từ nhà sản xuất. Những lý do đó bạn chỉ cần chú ý và khắc phục được đơn giản, như vậy chiếc điện thoại của bạn sẽ không bị nóng thêm khi sử dụng nữa. 

Đến cửa hàng sửa chữa điện thoại kiểm tra

Nếu như bạn thử làm tất cả những cách trên mà không có tác dụng thì bạn nên lựa chọn một đơn vị sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng, chuyên sửa điện thoại bị nóng như Limosa để khắc phục hoàn toàn. 

Vậy là Limsaa đã chia sẻ cho bạn viết tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục hiện tượng điện thoại  bị nóng lên khi sử dụng. Nếu như điện thoại của bạn gặp bất kỳ vấn đề hỏng hóc gì, hay bạn cần tư vấn gì thêm, hãy nhanh tay liên hệ với Limosa bằng cách truy cập Limosa.vn hoặc HOTLINE 1900 2276 nhé. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam