Điện thoại bị mất sóng không phải là trường hợp hiếm gặp với người sử dụng. Tuy nhiên, nó cũng sẽ gây nên những ảnh hưởng nhất định trong quá trình sử dụng cũng như cuộc sống. Vậy nguyên nhân điện thoại bị mất sóng nghe, gọi là do đâu? Chúng ta nên làm gì để khắc phục lỗi này. Hãy để Limosa hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này nhé.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Những dấu hiệu nhận biết điện thoại mất sóng

Dưới đây là những dấu hiệu có thể nhận biết chiếc điện thoại của bạn đang bị mất sóng:

  • Biểu tượng cột sóng biến mất và không xuất hiện trên màn hình điện thoại.
  • Không thể thực hiện các cuộc gọi đi và đến hoặc nhận và gửi các tin nhắn.
  • Dù đã bật tính năng sử dụng mạng di động nhưng không thể sử dụng được dữ liệu 3G, 4G.

2. Nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị mất sóng

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, trung tâm Limosa sẽ chỉ ra cho bạn một vài nguyên nhân chính dưới đây:

  • Do nhà mạng viễn thông cung cấp: Thông thường, các nhà mạng khác nhau sẽ có độ phủ sóng khác nhau. Các nhà mạng lớn như Viettel, Mobifone,… sẽ ít xảy ra hiện tượng mất sóng hơn các nhà mạng mới mở, chưa có cơ sở hạ tầng thu phát sóng đầy đủ.
  • Do nhiều người dùng cùng 1 trạm phát sóng: Nếu bạn ở khu vực đông dân cư, có nhiều người cùng kết nối đến một trạm phát sóng sẽ kéo theo chất lượng sóng yếu, kém.
  • Do vị trí ở những khu vực đặc biệt như đồi núi, biên giới, hải đảo, các tòa nhà kín, sâu: ở những khu vực này sóng của các nhà mạng di động thường rất yếu, thậm chí không có.
  • Do vấn đề về SIM: Hãy thử di chuyển đến địa điểm khác và lắp SIM sang một chiếc điện thoại khác. Nếu các máy khác vẫn có sóng mà máy của bạn thì không, rất có thể SIM của bạn đang gặp vấn đề.
  • Bật chế độ máy bay: Nếu bạn đã bật chế độ máy bay mà quên tắt nó đi thì điện thoại của bạn sẽ không có sóng.
  • Do chiếc điện thoại của bạn: Đây cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại bị mất sóng. Nếu máy của bạn là phiên bản Lock, máy sẽ bị nhà sản xuất khóa nhà mạng và chỉ có thể sử dụng được một nhà mạng được thiết lập sẵn.
  • Ngoài ra, nếu máy của bạn bị rơi vỡ, va đập cũng rất có thể khiến các bộ phận bên trong điện thoại bị ảnh hưởng gây nên tình trạng điện thoại bị mất sóng.
Điện thoại bị mất sóng

3. Cách khắc phục tình trạng điện thoại mất sóng

Dưới đây, trung tâm Limosa sẽ giúp các bạn thực hiện các cách khắc phục sau để điện thoại của bạn không còn tình trạng mất sóng. Hãy cùng thực hiện các cách sau đây:

Cách 1: Di chuyển đến khu vực có nhiều sóng:

Hãy thử đổi địa điểm và di chuyển đến những nơi đông dân cư, các địa điểm trung tâm để có thể cải thiện tình trạng điện thoại không có sóng. Đặc biệt khi bạn đang ở trong tầng hầm hay những văn phòng kín, hãy thử di chuyển ra bên ngoài xem tình trạng có được cải thiện hơn không nhé.

Cách 2: Tắt chế độ máy bay và khởi động lại điện thoại:

Nếu như chiếc điện thoại của bạn đang bật chế độ máy bay, hãy tắt chế độ này đi. Ngoài ra, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn, thao tác này có thể sẽ khắc phục được tình trạng điện thoại bị mất sóng.

Cách 3: Kiểm tra tình trạng của SIM

Nếu bạn đã di chuyển đến địa điểm khác, thử khởi động lại nhưng điện thoại vẫn không có sóng. Hãy thử kiểm tra lại chiếc SIM của mình nhé. 

SIM đã quá cũ, bị hỏng hoặc khi lắp sim không khớp sẽ không bắt được sóng điện thoại. 

Hãy thử tiến hành dùng một chiếc SIM đang có sóng bình thường ở một máy khác sang lắp vào máy của bạn. Nếu nó có sóng bình thường thì chắc chắn chiếc SIM của bạn đang gặp vấn đề và nên liên hệ đến các trung tâm trợ giúp.

Cách 4: Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị

Khi bạn lắp chiếc SIM của bạn sang một thiết bị khác mà có thể hoạt động bình thường. Đồng nghĩa rằng, thiết bị của bạn đang gặp vấn đề. 

Hãy thử thiết lập lại cài đặt mạng hoặc khôi phục cài đặt gốc của máy. Việc chạy lại phần mềm cho máy sẽ giúp điện thoại trở về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Như vậy rất có thể máy của bạn sẽ có sóng trở lại như bình thường.

Điện thoại bị mất sóng

Cách 5: Liên hệ đến các trung tâm sửa chữa

Nếu đã thử tất cả những cách trên mà tình trạng điện thoại bị mất sóng vẫn không cải thiện. Thì rất có thể máy điện thoại của bạn đang gặp phải những hư hỏng về phần cứng như lỗi main IC sóng hoặc hỏng anten sóng điện thoại.

Hãy mang máy đến những cơ sở sửa chữa uy tín hoặc các trung tâm bảo hành để có thể nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Hy vọng rằng qua bài viết cách khắc phục điện thoại bị mất sóng của trung tâm Limosa đã giúp các bạn có được những thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc hay góp ý vui lòng liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211 hoặc qua website limosa.vn, đội ngũ của chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam