Điện thoại thông minh là thiết bị dường như không thể thiếu với chúng ta. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, máy sẽ dễ gặp tình trạng chạy chậm, phản hồi chậm thậm chí bị đơ. Hiện tượng này có khá nhiều người gặp phải nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục. Vậy nguyên nhân vì sao khiến điện thoại bị đơ ? Cách khắc phục điện thoại bị đơ như thế nào ? Những cách khắc phục mà Limosa chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xử lý hiệu quả lỗi điện thoại này.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân khiến điện thoại bị đơ

Điện thoại bị đứng máy hay điện thoại bị treo màn hình là những biểu hiện rất dễ nhìn thấy khi bạn gặp phải lỗi này. Nếu như bạn đang cần phải sử dụng điện thoại mà chiếc máy của bạn lại không thể sử dụng được sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống.

Dưới đây trung tâm Limosa sẽ đưa ra những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này: 

  • Điện thoại gặp vấn đề về cảm ứng: Nguyên nhân chính của lỗi này là những vấn đề về cảm ứng. Có thể điện thoại bị vô nước, bị chèn ép trong túi quần hoặc ngồi lên trong thời gian dài hay thậm chí là bị rớt xuống đất. Gây nên những hư hỏng về phần cảm ứng của điện thoại.
  • Đầy bộ nhớ của điện thoại: Khi điện thoại bị đầy bộ nhớ sẽ khiến các tác vụ bình thường không thể được thực hiện gây nên tình trạng điện thoại bị đơ.
  • Ứng dụng không chạy hoặc không có phản hồi: Những ứng dụng nếu không qua kiểm tra hay cài đặt từ những nguồn không chính thống từ bên ngoài rất dễ gặp những vấn đề làm ảnh hưởng đến chiếc điện thoại của bạn.
  • Hệ điều hành không được cập nhật: Nếu hệ điều hành của bạn đã quá cũ hoặc đã lâu không được cập nhật cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại xử lý lâu hoặc điện thoại bị đơ.
  • Dung lượng RAM trên điện thoại đã đầy: Việc sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng lúc là nguyên nhân khiến đầy RAM điện thoại. Nếu điện thoại bị đầy RAM sẽ  xảy ra hiện tượng load chậm có khi bị đứng máy thậm chí là tự động tắt ứng dụng.

Cho dù là nguyên nhân gì thì tình trạng điện thoại bị đơ cũng đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống. Sẽ như thế nào nếu bạn đang cần dùng mà chiếc điện thoại lại bị đơ và không thể làm gì được. Vậy làm sao để có thể khắc phục được tình trạng này ? Cùng tìm hiểu qua phần tiếp theo của bài viết ngay nhé.

Điện thoại bị đơ

2. Cách khắc phục lỗi đơ máy trên điện thoại

Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng điện thoại bị đơ. Hãy bình tĩnh và tiến hành những cách khắc phục dưới đây: 

Khởi động lại điện thoại

Đây và việc làm rất nhanh chóng và dễ dàng đôi khi lại mang đến hiệu quả không ngờ. Khởi động lại điện thoại sẽ giúp hệ điều hành dọn dẹp tự tiến hành được bộ nhớ và các ứng dụng chạy ngầm cũng sẽ bị tắt đi để tránh xung đột gây lỗi.

Tắt bớt ứng dụng đang dùng, xóa những ứng dụng không cần thiết

Nếu đang sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc, hãy xem xét và tắt bớt những ứng dụng không cần sử dụng. Việc chạy quá nhiều ứng dụng dễ khiến RAM bị đầy khiến các tác vụ trở nên chậm chạp.

Còn nếu trong điện thoại có nhiều ứng dụng không cần thiết. Hãy gỡ cài đặt chúng ngay để điện thoại của bạn có thêm bộ nhớ cũng như tránh việc xung đột phần mềm làm ảnh hưởng đến điện thoại.

Cập nhật phần mềm

Đây là việc làm rất cần thiết khi hệ điều hành của bạn đã quá lâu không được cập nhật. Các nhà phát hành thường xuyên có những bản cập nhật để có thể sửa lỗi hệ thống cũng như tối ưu hiệu năng của máy. Nếu có thể hãy tiến hành cập nhật phần mềm của máy ngay lập tức.

Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại

Khi điện thoại bị đơ, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc để điện thoại trở về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất, giúp giải phóng bộ nhớ điện thoại. Đây là việc làm được rất nhiều người thực hiện và cũng cho kết quả khá tốt.

Trên iPhone: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn vào mục Đặt lại > Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Trên điện thoại Android: Vào Cài đặt > Chọn mục Cài đặt bổ sung. Bước 2: Chọn Sao lưu và đặt lại > Nhấn chọn mục Đặt lại về cài đặt gốc. Bước 3: Nhấn Xóa toàn bộ dữ liệu > Nhấn Xóa dữ liệu để xác nhận.

Tuy nhiên hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng bởi nó sẽ bị xóa đi trong quá trình thao tác.

Điện thoại bị đơ

Liên hệ đến các trung tâm sửa chữa

Nếu đã thử qua tất cả các cách kể trên mà điện thoại của bạn vẫn bị đơ. Hãy đem máy đến trung tâm bảo hành uy tín càng sớm càng tốt. Rất có thể máy của bạn đã gặp phải những vấn đề về phần cứng. Các trung tâm sửa chữa sẽ giúp bạn giải quyết hiện tượng điện thoại bị đơ một cách nhanh chóng.

Với các cách khắc phục điện thoại bị đơ nêu trên, hy vọng bạn sẽ thành công trong việc giúp chiếc máy của mình luôn hoạt động mượt mà theo thời gian Hãy liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211 hoặc qua website limosa.vn của trung tâm Limosa khi có những thắc mắc cần hỗ trợ giải đáp  nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam