Điện thoại xuất hiện nhiều quảng cáo khiến bạn khó chịu khi sử dụng chiếc điện thoại của mình. Bạn đang tìm cách để tắt hoặc loại bỏ những quảng cáo không cần thiết này để tránh gây những ảnh hưởng trong quá trình sử dụng. Hãy cùng Limosa tìm hiểu những cách khắc phục tình trạng điện thoại bị dính quảng cáo qua bài viết dưới đây nhé. Cùng tìm hiểu ngay nào !

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân điện thoại xuất hiện nhiều quảng cáo

Quảng cáo xuất hiện nhiều gây nên những khó chịu trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân của nó từ đâu: 

  • Smartphone hay điện thoại thông minh đang là đối tượng hàng đầu của các quảng cáo hiện nay. Các quảng cáo thường xuất hiện nhiều ở những điện thoại Android hơn trên những chiếc Iphone sử dụng hệ điều hành Ios. 
  • Những quảng cáo này thường xuất hiện do cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc không được kiểm chứng. Hoặc do khi bạn truy cập vào các website trên internet đã bấm vào những đường link có chứa mã độc khiến điện thoại tự hiện quảng cáo.
  • Ở trên những chiếc điện thoại Android, quảng cáo có thể xuất hiện ở rất nhiều nơi như màn hình chính, màn hình khóa, trong khi sử dụng các ứng dụng, … 
  • Trên hệ điều hành Ios (Iphone), các quảng cáo chủ yếu xuất hiện trên các trang web hay trình duyệt web với những nội dung như “Thiết bị của bạn đã bị nhiễm quảng cáo, hãy nhấn vào đây” Hoặc “Điện thoại của bạn đã bị nhiễm virus, hãy nhấn vào đây”
  • Đôi khi trên những chiếc điện thoại Android ví dụ như điện thoại của Xiaomi có thể được tích hợp sẵn những quảng cáo trong hệ điều hành. Do vậy, người dùng nên xem xét xem quảng cáo mình đang nhận được là quảng cáo của nhà sản xuất hay điện thoại bị virus quảng cáo từ bên ngoài xâm nhập.
Điện thoại uất hiện nhiều quảng cáo

2. Những cách để loại bỏ quảng cáo khỏi thiết bị của bạn

Nếu điện thoại bị dính quảng cáo không cần thiết gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Bạn có thể tham khảo ngay những cách loại bỏ quảng cáo dưới đây:

  • Phát hiện các ứng dụng tạo quảng cáo bằng Google Play

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android thì đây là cách khá hiệu quả để tránh trường hợp điện thoại dính quảng cáo. 

Bằng cách này, bạn sẽ có thể tìm ra ứng dụng nào đang làm xuất hiện quảng cáo trên thiết bị của mình, từ đó có thể gỡ cài đặt nó ra khỏi chiếc điện thoại của bạn. Hãy thực hiện theo những bước sau đây: 

Bước 1: Vào Google Play Store (CH Play), chọn vào phần Menu sau đó chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Bước 2: Tất cả các ứng dụng mà bạn đã cài đặt sẽ xuất hiện trong mục “Ứng dụng đã cài đặt”. Trong phần này hãy sử dụng bộ lọc để chuyển sang chế độ xem ứng dụng “Sử dụng lần cuối”.

Bước 3: Hãy quan sát các ứng dụng ở trên cùng, những ứng dụng nào mà bạn không thường xuyên sử dụng nhưng lại xuất hiện ở đó chính là những ứng dụng làm điện thoại bị dính quảng cáo. Hãy gỡ cài đặt chúng ngay lập tức.

Nếu có nhiều ứng dụng cùng xuất hiện, hãy loại bỏ lần lượt đến khi những quảng cáo không còn xuất hiện trên máy của bạn.

  • Kiểm tra cài đặt hệ thống:

Đây là cách làm giúp bạn can thiệp vào quá trình hoạt động của các ứng dụng, qua đó hạn chế những quảng cáo không cần thiết. 

Bạn thực hiện cách làm này qua những bước như sau: 

Bước 1: Bạn ᴠào Cài đặt => Ứng dụng. Sau đó, bạn nhấn ᴠào dấu 3 chấm trên góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Truу cập đặc biệt => Xuất hiện trên cùng. Các ứng dụng nằm trong danh ѕách nàу là các ứng dụng hệ thống hoặc quan trọng.

Bước 3: Hãy quan sát xem đâu là những ứng dụng cần thiết, đâu là những ứng dụng có khả năng cao chứa quảng cáo và hãy loại bỏ chúng ra khỏi chiếc điện thoại của bạn.

  • Chặn trang ᴡeb quảng cáo trên Android

Nếu bạn đang sử dụng các trình duyệt web của máy hoặc Google Chrome, hãy áp dụng ngay cách này để hạn chế quảng cáo.

Bước 1: Mở trình duyệt mà các bạn đang sử dụng gặp phải quảng cáo.

Bước 2: Nhấn ᴠào More hoặc biểu tượng dấu 3 chấm xuất hiện trên trình duyệt.

Bước 3: Tiếp tục mở phần Cài đặt => Cài đặt trang ᴡeb. Trong cửa sổ hiện lên, tìm đến phần Quảng cáo và tắt nó đi.

Với cách này bạn có thể hạn chế rất nhiều các quảng cáo xuất hiện khi sử dụng các trình duyệt hiện nay.

  • Khôi phục cài đặt gốc của máy

Nếu đã thử áp dụng tất cả những cách nêu trên mà bạn vẫn không khắc phục được tình trạng điện thoại bị dính quảng cáo. Hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc.

Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp cho điện thoại của bạn trở về như mới. Tất cả những quảng cáo sẽ bị loại bỏ và bạn sẽ không phải mất thời gian đi tìm kiếm xem nó ở đâu. 

Tuy nhiên, việc khôi phục cài đặt gốc sẽ loại bỏ cả tất cả mọi thứ có trên điện thoại của bạn, hãy sao lưu hoặc chuyển các dữ liệu quan trọng để có thể đảm bảo không bị mất dữ liệu

Trên đây là những tư vấn từ Limosa về hiện tượng điện thoại bị dính quảng cáo. Nếu có bất kỳ yêu cầu hay thắc mắc nào, hãy gọi đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ cho bạn. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá