Tình trạng điện thoại bị chết nguồn là một trong những sự cố thường thấy trên các thiết bị điện thoại di động. Phần lớn người dùng đều rơi vào trạng thái hoang mang, lo lắng khi không biết phải xử lý sự cố này như thế nào. 

Đừng lo, hôm nay Limosa sẽ hướng dẫn mọi người cách khắc phục lỗi này một cách hiệu quả!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Dấu hiệu nhận biết sự cố điện thoại chết nguồn

Điện thoại bị chết nguồn là một trong những tình trạng thường hay xuất hiện trên điện thoại thông minh. Chúng cũng được xem là một trong những tình trạng gây nguy hiểm có thể xảy ra trên smartphone.

Người dùng có thể nhận biết sự xuất hiện của sự cố chết nguồn trên điện thoại thông minh của mình qua những dấu hiệu dưới đây:

 • Thứ nhất, điện thoại đang sử dụng bình thường bỗng dưng bị nóng máy đột ngột. Đây chính là dấu hiệu cho thấy phần cứng ở bên trong điện thoại đã bị hư hại nặng.

Từ đó khiến cho hệ thống xử lý không được ổn định, dẫn đến hiện tượng phát nhiệt. Về lâu dài, điều này sẽ gây nguy hiểm cho cả người dùng lẫn thiết bị điện thoại.

 • Thứ hai, điện thoại của bạn bị sập nguồn. Đây là dấu hiệu hiện hữu rõ ràng nhất, chúng cũng gây phiền phức nhất cho người sử dụng. Việc sập nguồn sẽ khiến điện thoại của bạn bỗng dưng bị tắt ngóm hoàn toàn, lúc này bạn bắt buộc phải mở nguồn lại để có thể tiếp tục sử dụng thiết bị.

Và tệ hơn nữa là dấu hiệu này sẽ xuất hiện thường xuyên nếu như người dùng không khắc phục triệt để.

 • Thứ ba, điện thoại của bạn sạc pin chậm hoặc là không nhận pin khi sạc. Dấu hiệu này tuy có thể xuất phát từ pin điện thoại, nhưng đôi khi cũng là do bộ nguồn IC ở bên trong thiết bị đã bị chết hoặc là bị hỏng, khiến  cho máy không thể nhận pin trong quá trình sạc.

2. Nguyên nhân dẫn đến sự cố điện thoại bị chết nguồn là gì?

Nhiều người dùng thường có thói quen khi điện thoại gặp phải bất kể sự cố gì, hành động đầu tiên đó là đem ra cửa hàng để sửa chữa.Thay vì vội vàng như vậy, mọi người hãy thật bình tĩnh để tìm ra được nguyên nhân chính xác là gì. Từ đó các bạn sẽ có hướng khắc phục phù hợp.

Theo các chuyên gia kỹ thuật về điện thoại di động thông minh, họ cho biết, điện thoại chết nguồn thường xuất phát từ các nguyên nhân chính dưới đây:

 • Lỗi do pin hỏng: pin điện thoại lúc này không còn đáp ứng đủ dung lượng cho điện thoại. Chúng bị chai, thậm chí là bị phồng với khả năng dự trữ điện năng ảo.
 • Điểm tiếp xúc của pin điện thoại bị oxy hóa, bị bào mòn do tuổi thọ của máy đã quá cao.
 • Lỗi do hệ thống và linh kiện từ bên trong của điện thoại.

3. Cách sửa chữa lỗi điện thoại bị chết nguồn hiệu quả

Nếu như sự cố điện thoại chết nguồn gây ra bởi phần cứng, người dùng cần mang máy đến trung tâm, cửa hàng sửa chữa uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra. Họ sẽ có những phương án xử lý sửa điện thoại phù hợp dành cho bạn.

Bên cạnh đó, nếu như sự cố này gây ra là do phần mềm, các bạn có thể thử những phương án dưới đây:

 • Xóa các ứng dụng hay phần mềm độc hại trên máy đi: Nếu như bạn tải những ứng dụng có chứa quảng cáo, phần mềm độc hại, hoặc những ứng dụng cài đặt từ file APK không rõ nguồn gốc, hãy mau chóng tiến hành xóa chúng ngay và diệt virus ngay lập tức.
 • Cập nhật lại hệ điều hành: Nếu như điện thoại của bạn đang chạy hệ điều  hành Android hoặc là iOS với phiên bản cũ, thì đã đến lúc bạn cần cập nhật chúng lên phiên bản mới rồi đó. Điều này sẽ đảm bảo được yếu tố tương thích cho thiết bị.

Phần lớn các dòng điện thoại hiện nay đều có thể kiểm tra hệ điều hành bằng cách sau: Cách bạn vào phần Cài đặt > chọn mục Cập nhật phần mềm.

 • Tránh việc sạc pin cho điện thoại qua đêm hoặc là cắm sạc quá lâu: Điều này chắc chắn sẽ làm giảm thiểu lượng điện quá tải của điện thoại. Từ đó kéo dài tuổi thọ linh kiện bên trong thiết bị.
 • Tháo pin ra khỏi điện thoại: Nếu nguyên nhân điện thoại chết nguồn là do điểm tiếp xúc không tốt, chúng không đáp ứng được lượng điện năng từ pin vào máy, các bạn cần tháo pin ra khỏi điện thoại. 

Sau đó sử dụng giấy hoặc là khăn khô để tiến hành lau chùi những điểm tiếp xúc, cần vệ sinh các điểm tiếp xúc sao cho sạch sẽ để chúng không còn bụi bẩn bám lại. 

Nếu như đã thử qua những cách khắc phục ở trên mà sự cố điện thoại bị chết nguồn vẫn chưa được giải quyết, các bạn có thể mang ra Limosa – trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín số 1 Thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn tận tình cũng như giải quyết triệt để sự cố trên.

Như vậy, Limosa đã giới thiệu đến bạn đọc dấu hiệu, nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố điện thoại bị chết nguồn hiệu quả ngay tại nhà. 

Nếu các bạn cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hình thức dưới đây, đội ngũ nhân viên của trung tâm Limosa sẽ mau chóng giúp đỡ bạn mọi lúc mọi nơi!

 • Gọi đến hotline 1900 2276
 • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
 • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch.
điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam