Việc truy cập Internet thông qua kết nối wifi sẽ giúp bạn truy cập rất nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ gặp phải tình trạng bắt wifi kém trên điện thoại . Vậy nguyên nhân của tình trạng điện thoại bắt wifi kém là do đâu ? Cách khắc phục lỗi này như thế nào ? Tham khảo bài viết dưới đây của trung tâm Limosa để có câu trả lời cho mình ngay nhé !

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân điện thoại bắt wifi kém

Tình trạng điện thoại bắt wifi chập chờn không phải hiếm gặp đối với người dùng hiện nay. Trên thực tế, có rất nhiều các nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Điển hình như: 

  • Do nhiều người đang cùng sử dụng một mạng wifi: Mỗi wifi chỉ có thể xử lý dữ liệu cho một lượng người dùng nhất định. Do vậy, nếu có quá nhiều người truy cập cùng lúc sẽ dẫn đến wifi bị yếu và chập chờn.
  • Khoảng cách đến wifi quá xa hoặc bị che khuất: Đây được coi là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng điện thoại bắt wifi kém. Nếu quá xa modem wifi, sóng wifi sẽ yếu dần thậm chí mất sóng wifi. Cũng có thể do các vật cản hay bức tường đã khiến sóng wifi yếu đi.
  • Các thiết lập, cài đặt trên điện thoại chưa phù hợp: Đối với mỗi wifi sẽ có những thiết lập cài đặt khác nhau. Nếu máy của bạn không có những cài đặt phù hợp sẽ dễ gặp hiện tượng điện thoại bắt wifi kém.
  • Phần cứng wifi của điện thoại bị hư hỏng, ảnh hưởng: Nếu xảy ra những va đập hay tác động mạnh vào máy sẽ dễ làm các bộ phận bên trong máy bị ảnh hưởng dẫn đến các lỗi trong đó có cả lỗi wifi.
  • Vấn đề về hệ điều hành: Nếu máy của bạn đã quá lâu không được cập nhật phiên bản hệ điều hành thì đây cũng có thể là nguyên nhân.

Ngoài những nguyên nhân kể trên cũng có một vài nguyên nhân khách quan khác như đường truyền mạng đến wifi không ổn định hay các vấn đề liên quan đến nhà mạng. Những nguyên nhân này thường ít gặp hơn. Tuy nhiên nếu có thể bạn hãy thử kiểm tra xem sao nhé.

Điện thoại không bắt được wifi

2. Cách khắc phục lỗi bắt wifi kém trên điện thoại:

Dưới đây, trung tâm Limosa sẽ hướng dẫn cho bạn một vài cách làm để có thể khắc phục tình trạng điện thoại bắt wifi kém:

Đến gần nguồn phát wifi

Hầu như ai cũng biết, càng gần nguồn phát thì tín hiệu wifi sẽ càng mạnh, kết nối nhanh chóng. Vì vậy nếu bạn đang ở vị trí xa nguồn phát wifi (modem), hãy chọn một vị trí gần hơn để có thể cải thiện việc sử dụng mạng của bạn bị yếu và chập chờn.

Chọn vị trí đặt modem wifi phù hợp

Việc đặt wifi ở vị trí quá kín, góc tường hay có nhiều đồ vật xung quanh sẽ dễ khiến sóng wifi phát ra bị ảnh hưởng.

Hãy chọn vị trí đặt wifi ở nơi thông thoáng, vị trí cao và gần với nơi bạn sử dụng để có thể có được sóng wifi ổn định nhất.

Tắt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

Hãy thử kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang bật chế độ tiết kiệm pin hay không. Nếu có, hãy tắt nó đi vì rất có thể đó chính là nguyên nhân dẫn đến điện thoại bắt wifi kém.

Chế độ tiết kiệm pin sẽ hạn chế một vài tính năng trên điện thoại để có thể tối ưu thời gian sử dụng pin trong đó có cả wifi. Hãy thử tắt chức năng này đi để xem tình hình có được cải thiện hơn không nhé.

Thay đổi DNS trên điện thoại

Việc thay đổi DNS không chỉ giúp khắc phục lỗi điện thoại bắt sóng wifi yếu, mà còn cải thiện tốc độ kết nối WiFi lên đáng kể:

Trên iPhone bạn có thể tiến hành theo những bước như sau: 

Vào Cài đặt > Wi-Fi > nhấp chọn icon chữ “i” ở bên cạnh wifi mà bạn đang sử dụng > Định cấu hình DNS > Thủ công > Thêm máy chủ > nhập hai địa chỉ DNS như sau: 1.1.1.1, 1.0.0.1 và nhấn Lưu.

Trên điện thoại Android tiến hành theo các bước:

Vào Cài đặt > Kết nối > Wi-Fi > chọn wifi mà bạn đang sử dụng > chọn icon bánh răng > Nâng cao > DHCP > Tĩnh. Thay đổi DNS như sau: DNS 1: 1.1.1.1, DNS 2: 1.0.0.1.

Reset cài đặt mạng của máy

Đây cũng là cách làm rất đơn giản và nhanh chóng để có thể khắc phục được tình trạng điện thoại bắt wifi kém. Hãy thực hiện theo những bước sau đây: 

Trên iPhone: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Đặt lại > Nhấn vào Đặt lại cài đặt mạng > Nhập mật khẩu (nếu có) > Xác nhận Đặt lại cài đặt mạng.

Trên điện thoại Android: Truy cập vào Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Tùy chọn đặt lại > Cài lại thông số cài đặt mạng.

Khôi phục cài đặt gốc của máy

Trên điện thoại iPhone: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn vào mục Đặt lại > Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Trên điện thoại Android: Vào Cài đặt > Chọn mục Cài đặt bổ sung > Chọn Sao lưu và đặt lại > Nhấn chọn mục Đặt lại về cài đặt gốc > Nhấn Xóa toàn bộ dữ liệu > Nhấn Xóa dữ liệu để xác nhận.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm Limosa về lỗi điện thoại bắt wifi kém. Nếu có thắc mắc hay bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211 hoặc qua website limosa.vn của trung tâm Limosa để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam